Những điều cần biết về phong thủy cửa chính để mang may mắn vào nhà

Cửa chính đóng vai trò quan trọng khi ảnh hưởng đến thẩm mỹ nhà ở nhằm nâng tầm đẳng cấp của không gian, không đơn giản là vậy cửa chính còn ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy nhằm mang may mắn, rước tài lọng vào nhà cho các thành viên trong gia đình. Vậy nên phong thủy cửa chính trong thiết kế biệt thự, nhà phố hay căn hộ chung cư như thế nào và những điều gì cần tránh, kiêng kị… hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

phong thủy cửa chính 1

Vai trò của cửa chính trong phong thủy nhà ở

 • Trong thiết kế xây dựng nhà phố, biệt thự thì cửa chính có tầm quan trọng trọng một ngôi ngôi nhà. Cửa chính thường đặt ở vị trí mặt tiền, nơi giao thoa giữa bên ngoài và bên trong và là đại diện cho những mẫu cửa khác trong nhà, đặt ở vị trí quan trọng nên xét về thẩm mỹ thì cửa chính như thế nào có vai trò rất quan trọng nhằm nâng tầm đẳng cấp của biệt thự.
 • Cửa chính còn là đường lưu dẫn vận khí vào nhà. Nếu gia chủ vô tình chọn hướng cửa chính không phù hợp sẽ mang lại nhiều mất lợi như làm ăn thua lỗ, gặp tai hoa, xui xẻo…
 • Thiết kế cửa chính phù hợp nhằm đón ánh sáng thiên nhiên từ bên ngoài vào trong một cách dễ dàng mang đến một bầu không khí trong lành, không gian thông thoáng.
 • Một trong những yếu tố quan trọng liên quan đến cửa chính đó chính là nếu thiết kế cửa chính theo phong thủy sẽ mang lại may mắn tài lộc vào trong nhà.

phong thủy cửa chính 2

Phong thủy trong thiết kế cửa chính

Dưới đây là những điểm cần chú ý khi thiết kế cửa chính trong nhà phố, biệt thự… để đảm bảo những yếu tố thẩm mỹ hay phong thủy xây nhà nhằm mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

Xà ngang áp đỉnh

 • Đây là một trong những điều kiêng kị đầu tiên khi tiến hành thiết kế cửa chính, nếu như vừa bước vào nhà đã bị xà ngang áp đỉnh, mọi người trong nhà sẽ hạn chế tài năng cửa mình, luôn sống phụ thuộc và người khác đặc biệt không có chính kiến, ý kiến riêng.

Cửa chính hình vòng cung

 • Trong phong thủy nhà ở thì cửa hình cung giống như bia mộ vì thế không đem lại may mắn cho các thành viên trong gia đình vậy nên trong thiết kế thi công nhà ở không nên thiết kế cửa theo hình dáng này.

Cửa chính thiết kế nghiêng

 • Cửa nghiêng tức là cửa sổ có đường chéo hoặc trần nghiêng xuống. Do loại cửa nghiên này sẽ phá hỏng phong thủy tốt trong nhà, gây ra sự cố ngoài ý muốn nên người trong nhà thường không kịp ứng phó với vận mệnh hay sự nghiệp.

Hướng cửa chính trong phong thủy

 • Hướng cửa chính tốt cho phong thủy: Theo quyền thống thì bốn hướng chính đông tây nam bắc được biểu thị cho: Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ. Còn trong phong thủy sẽ là tiền Chu Tước, hậu Huyền Vũ, tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, thông thường khi dụng cửa có 4 sự lựa chọn chủ yếu: mở cửa hướng nam (cửa Chu Tước), cửa mở bên trái (hướng Thanh Long), mở cửa bên phải (cửa Bạch Hổ), cửa mở hướng Bắc (cửa Huyền Vũ).
 • Hướng cửa chính không tốt cho phong thủy:Hướng bên ngoài cửa chính tuyệt đối không nên xuôi theo thủy lưu. Nếu không gia đình sẽ gặp trục trặc liên tục, bên ngoài cửa kỵ dùng màu xanh dương đậm (đại kị) hạn chế các màu đen…
 • Hướng tọa cửa chính có phong thủy tốt: Hướng tọa là phân đoạn quan trọng nhất trong kết cấu phong thủy, khi ngôi nhà mặt hướng về cửa chính, phương vị cửa chính được gọi là “hướng”, ngược lại với nó gọi là “toa”.
 • Trong phong thủy xây nhà, thông thường những ngôi nhà hướng Đông Nam có kết cấu phong thủy lợi nhất mang lại nhiều may mắn cho gia chủ vì thế nên ưu tiên những căn hộ có hướng đông nam hay cửa Càn.
 • Theo Đông y, những ngôi nhà có cửa chính hướng Nam cũng giống như “thuốc bổ nhiệt” tính ôn hòa, bổ mà không nóng. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người nhưng về cơ bản là tốt.

phong thủy cửa chính

Những điều nên tránh trong phong thủy cửa chính

Dưới đây là những điều nên tránh hoặc thiết kế cửa chính mà gia chủ cần nên tham khảo để mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Bậc của cửa chính

 • Một trong những lưu ý cần quan tâm đó chính là bậc cửa chửa chính, bậc không đơn giản ảnh hưởng đến yếu tố thiết kế nhà theo phong thủy mà còn liên quan đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho toàn bộ không gian.
 • Nếu như trước cửa là một khoảng đất bằng phẳng, rộng rãi, bạn muốn để khí luôn hội tự trong nhà cũng như mang lại vẻ đẹp thì nên thiết kế bậc cửa có độ cao 5 tấc.
 • Nếu trước cửa là còn đường thẳng dài, phạm vào thương sát thì để chặn những điều không tốt ảnh hưởng đến thế cục này nên thiết kế bậc cao 2 tấc 6 phân.

Trước cửa chính không nên có cây khô

 • Những cậy khô mang âm khí rất nặng sẽ ngăn cản dương khí lưu chuyển vào trong nhà đặc biệt ảnh hưởng không tốt đến người lớn tuổi bên cạnh đó không tốt trong chuyện làm ăn của các thành viên trong gia đình vì thế không nên bố trí những cây khô trước nhà dù kích thước lớn hay nhỏ.

phong thủy cửa chính

Trước cửa chính không nên đặt cột điện trước nhà

 • Trước cửa chính nhà bạn không nên đối diện với cột đèn, trụ dây điện, tháp điện… như vậy sẽ không tốt trong phong thủy nhà ở. Nếu phạm những điều này trong nhà sẽ khiến cho các thành viên trong nhà trở nên nóng nảy, bất hòa và thường xuyên gặp nhiều tai họa.
 • Cột điện mang ấm khí nặng, năng cản hương khí luân chuyển vào trong nhà. Bản thân trụ điện hoặc tháp điện cao áp còn có từ trường mạnh, làm nhiễu từ trước của nhà vì vậy sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Một trong những cách hóa giải tốt nhất trong trường hợp này là bài trí xâu tiền đồng cổ Ngũ đế hoặc Ngọc trắng.

Cửa chính không nên đối diện với thang máy

 • Nếu ngôi nhà của bạn, đặc biệt là những căn hộ chung cư có cửa chính đối diện với thang máy sẽ hình thành bố cục phản xung. Khi thang máy đóng mở trông giống như cái kéo, sát khí phát ra sẽ ảnh hưởng đến tài vận.
 • Trong trường hợp này bạn nên tạo ra một huyền quan trước cửa chính hoặc đặt để một bình phong để ngăn cách cửa chính và thang máy.  Làm như vậy sẽ giúp cho không khí ở hai bên phải vong qua bình rồi mới di chuyển vào bên trong ngôi nhà làm giảm mức ảnh hưởng của than máy hoặc bạn có thể treo tấm gương cũng rất tốt.

Không đặt cửa chính đối diện với bếp, vật nhọn, nhà vệ sinh…

 • Theo kinh nghiệm xây nhà thì không nên đặt cửa chính đối diện với đầu hổ, những vật sắc nhọn nếu không sẽ gây bất lợi cho gia chủ
 • Cửa chính cũng không nên đối diện với nhà bếp vì bếp là điềm báo cho hỏa khí, nếu vừa bước vào đã thấy bếp cũng giống như lửa xông nhà vào người, tài khí vào nhà cũng không có cách nào được.
 • Nhà vệ sinh là nơi có nhiều không khí ô uế, vì thế khi đặt cửa chính không nên đối diện với nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng không tốt đến vượng khí.
 • Mở cửa chính đối diện với gương sẽ dẫn đến tài khí đi ngược ra ngoài, không tốt cho toàn bộ vượng khí của ngôi nhà…

phong thủy cửa chính

Cách hóa giải phong thủy xấu liên quan đến cửa chính

 • Như bài viết trên chúng ta thấy rằng phong thủy cửa chính có rất nhiều điều kiêng kị vậy nếu như phạm phải những yếu tố nào ở trên thì sẽ như thế nào… và dưới đây chúng tôi xin giới thiệu những cách hóa giải để ngôi nhà đảm bảo phong thủy, may mắn mà không cần chỉnh sửa gì nhiều nhé.
 • Khi cửa chính đối diện với cửa chính nhà khác có thể sử dụng rèm vải để làm bình phong trang trí, đồng thời có thể treo Bát Tiên Quá Hải ở cửa chính cũng mang đến vượng khí.
 • Nếu như cửa chính đối diện cầu thang, ban nên đặt một tấm đệm ở chân cầu thang, trên tầm đệm đặt một xâu tiền cổ Ngũ Đế. Ngoài ra bạn có thể dựng một lối ra vào không truyền ánh sáng giữa cửa chính và cầu thang thì càng tốt, bên cạnh đó bạn có thể trang trí một Hải Sơn Chân ở  trên cửa, đặt trước của gương bát quái để phòng ngừ không khí ra ngoài.
 • Cửa chính đối diện bếp nên đặt một bình phong để ngăn cản ánh sáng sau khi vào cửa nhằm hóa giải những điềm xấu, mặt khác nếu không dùng khu vực bếp bạn nên đóng cửa lại.
 • Nếu cửa chính đối diện với nhà vệ sinh, bạn nên lập một bình phong chữ L sau cửa chính hoặc treo tấm rèm ở cửa nhà vệ sinh hoặc đặt xâu tiền cổ Ngũ để ở cửa bậc để hóa giá những ám khí không tốt.
 • Nếu cửa vào nhà đối diện với đường chéo góc cửa sổ, bạn nên đóng cửa sổ rộng hai thước để hóa giải hoặc bài trí quả cầu thạch anh hoặc sử dụng rèm cửa dày để phần nào giảm bớt tà khí.
 • Nếu cửa chính thông với cửa sau của ngôi nhà thì bạn nên đóng cửa sau lại.
 • Trường hợp cửa chính đối diện với gương thì bạn nên lắp đặt gương ở một vị trí khác
 • Nếu cửa chính có xà ngang, bạn nên treo một quả cầu thạch anh hoặc kỳ lân đặt chân trên quả cầu bát quái để hóa giải. Ngoài ra gia chủ có thể treo hồ lô gỗ để hóa giải sát khí.
 • Cửa chính đối diện với phòng ngủ là một bất lợi trong phong thủy ngôi nhà bạn, vậy nên bạn nên đặt bình phong hay một tấm rèm để vừa mang đến sự riêng tư vừa hạn chế ánh sáng.

Sơn nhà màu gì đẹp

Cửa chính được xem là cửa quan trọng nhất của một ngôi nhà vì thế ngoài những yếu tố thẩm mỹ thì phong thủy rất được quan tâm nhằm mang lại may mắn, tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Hy vọng qua bài viết này gia chủ có thêm những kinh nghiệm trong việc thiết kế cũng như bố trí cửa chính.

Là một người không có kinh nghiệm trong việc thiết kế xây dựng nhà ở thì phong thủy cửa chính như thế nào rất tốn nhiều thời gian vì thế việc lựa chọn một đơn vị thiết kế thi công uy tín thì bạn không cần lo lắng những điều đó. Kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm, luôn tận tâm với nghề sẽ đưa ra những bản vẽ thiết kế nhà ở đẹp, thẩm mỹ cao vừa phù hợp phong thủy. Hãy liên hệ tới công ty thiết kế nhà đẹp ROAMN LUXURY qua hotline 0973.556.236 để được tư vấn miễn phí nhé.