Thiết kế cải tạo biệt thự 4 tầng trở nên sang trọng hơn tại Quận 5

Thời gian làm thay đổi nhiều thứ và tất nhiên những ngôi nhà cũng vậy, sau một thời gian sử dụng ngôi nhà chắc chắn không còn được đẹp như trước hoặc không phù hợp với công năng sử dụng, lỗi thời…. và thiết kế cải tạo biệt thự được nhiều người lựa chọn nhằm “lột xác” ngôi nhà của mình mang đến một không gian sống đẹp, thoáng, sang trọng hơn mà không tốn quá nhiều chi phí.

So với việc xây dựng một ngôi nhà mới thì thiết kế cải tạo biệt thự khó khăn hơn nhiều. Bởi lẽ dựa trên “khung nền” cũ đòi hỏi KTS phải tính toán kỹ lưỡng, tư duy để làm sao chọn được “một chiếc áo” phù hợp. Vậy nên trong quá trình cải tạo KTS đã bàn bạc kỹ lưỡng với Anh Dũng- Quận 5 để đưa ra những phương án phù hợp. Và dưới đây là phối cảnh mặt tiền cải tạo biệt thự. Hãy cùng xem ngôi nhà mới của gia chủ Quận 5 trông như thế nào nhé.

Dự án: Thiết kế cải tạo biệt thự cũ thành mới tại Quận 5

  • Khách hàng: Anh Dũng
  • Địa điểm: Quận 5
  • Quy mô: Trệt, 3 Lầu
  • Kiến trúc sư: Bùi Chí Nghĩa

Phương án thiết kế cải tạo biệt thự cũ thành mới phong cách cổ điển

Để mang lại một diện mạo mới cho biệt thự đẹp và sang trọng hơn, KTS EUROHOMES đã tiến hành khảo sát và trao đổi kỹ lưỡng cùng với gia chủ để đưa ra một phương án phù hợp nhất.

Trong quá trình thiết kế, KTS đã đưa ra 2 phương án phối cảnh mặt tiền khác nhau sở hữu những vẻ đẹp riêng để gia chủ dễ dàng lựa chọn.

Phương án 1 thiết kế cải tạo biệt thự cổ điển

mặt tiền thiết kế cải tạo biệt thự

Phong cách cổ điển được gia chủ thay thế ngôi biệt thự cũ trước kia. Nét đẹp cổ điển của KTS EUROHOMES thể hiện một cách hoàn hảo trên một khung nhà cũ.

Nhìn hình ảnh mặt tiền phía trước có thể nhận thấy bức tường đã được tô điểm những hoa văn họa tiết vô cùng cầu kỳ nhằm tạo nên nét đẹp nghệ thuật cho toàn bộ công trình.

Kết hợp cùng họa tiết là hệ thống trụ cột tròn vững chãi tạo sự chắc chắn, uy nghi cho biệt thự 4 tầng. Các hệ trụ cột được thiết kế cân xứng theo tỉ lệ phù hợp.

Màu trắng được lựa chọn là sắc màu chủ đạo xuyên suốt toàn bộ công trình mang đến nét đẹp tinh khôi, trang nhã và sang trọng.

Các cửa sổ được “ôm ấp” xung quanh biệt thự với chất liệu kính nhằm đón ánh sáng thiên nhiên từ bên ngoài vào trong một cách tốt nhất đảm bảo sự thông thoáng, mặt khác giúp người nhìn cảm nhận được gần gũi với thế giới bên ngoài.

Ở phương án này thiết kế cải tạo biệt thự cũ thành mới sử dụng mái vòm, phần trên mái được trang trí những họa tiết tạo nên một khối đồng nhất của kiến trúc cổ điển châu âu.

Phương án 2 thiết kế cải tạo biệt thự cũ thành mới

mặt tiền thiết kế cải tạo biệt thự

Nếu như ở phương án 1 thiết kế cải tạo biệt thự cũ thành mới sử dụng kiến trúc cổ điển thì ở phương án này KTS sử dụng phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng, lược bỏ bớt những hoa văn phù điêu chỉ giữ lại những gì tinh túy nhất giúp công trình trở nên thanh thoát hơn.

Các đường gờ, phào chỉ hay họa tiết được đắp nổi một cách vừa phải theo những tỉ lệ phù hợp tạo sự nhấn nhá cho biệt thự.

Mặt tiền phái trước cũng sở hữu những hệ trụ cột tròn mềm mại cùng những ban công vòm cong uyển chuyển tạo điểm nhấn cho mặt tiền phía trước.

Thay vì mái vòm ở phương án 2 biệt thự cổ điển sử dụng mái thái duyên dáng với độ dốc cao hạn chế tình trạng thấm nước, bên cạnh đảm bảo sự thông thoáng vào những ngày hè nóng bức.

Các cửa sổ bằng kính ôm ấp xung quanh tạo điều kiện cho ánh sáng xung quanh đi vào biệt thự đảm bảo sự thông thoáng mặt khác quá trình lưu thông không khí mang đến bầu không khí trong lành.

Như vậy mỗi phương án cải tạo lại có những nét đẹp riêng với phong cách kiến trúc khác nhau. Nếu như ở phương án 1 người nhìn nhận thấy vẻ đẹp kiến trúc cổ điển với những họa tiết, phù điêu đắp nổi được trau chuốt kỹ càng thì ở phương án 2 người nhìn cảm nhận được nét đẹp thanh thoát, nhẹ nhàng.

Ở mỗi phương án đều sở hữu những ưu điểm nhấn định, không chỉ thay đổi về ngoại thất bên ngoài bên trong biệt thự cũng được thay đổi để mang lại diện mạo mới phù hợp với không gian sinh hoạt chung của gia đình. Phương án cải tạo nội thất bên trong biệt thự sẽ được chúng tôi cập nhật ở bài viết khác.

Thiết kế cải tạo biệt thự cũ thành mới vừa tiết kiệm chi phí lại vừa tiết kiệm thời gian. Nếu bạn có nhu cầu cải tạo biệt thự hãy liên hệ với công ty thiết kế xây dựng  EUROHOMES qua hotline 0973.556.236 để được tư vấn miễn phí nhé.