4 Cách phối sơn mặt tiền nhà ống đẹp được yêu chuộng nhất 2021

Việc phối sơn mặt tiền nhà ống, nhà phố như thế nào cho đẹp đảm bảo tính thẩm mỹ hay phong thủy… luôn được nhiều gia chủ quan tâm. Như chúng ta đã biết màu sắc góp phần quan trọng vào sự sang trọng, đẳng cấp của ngôi nhà hơn thế việc sử dụng sơn mặt tiền đẹp để nổi bật thiết kế kiến trúc của ngôi nhà cũng như gu thẩm mỹ tinh tế của gia chủ.

Nhà ống hay những nhà phố là một trong những loại hình thiết kế kiến trúc được xây dựng nhiều trong những năm gần đây vì thế mà những câu hỏi liên quan đến thiết kế, xây dựng loại hình nhà ở này luôn đươc tìm kiếm nhiều. Trong đó việc phối sơn mặt tiền nhà ống như thế nào cho đẹp…được khá nhiều bạn đọc tìm kiếm.

Chính vì thế bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẽ những cách phối sơn mặt tiền nhà ống 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng đẹp, sang trọng phù hợp với xu hướng để quý vị có thể tham khảo.

Cách phối sơn mặt tiền nhà ống đẹp 

Việc sử dụng màu sắc hay phối sơn mặt tiền nhà ống như thế nào cho đẹp rất quan trọng. Nó không những ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ, phong thủy mà còn cảm giác người nhìn cũng như thể hiện gu thẩm mỹ tinh tế của gia chủ.  Vì thế bài viết dưới đây chúng tôi chia sẽ cách phối sơn mặt tiền nhà ống đẹp, sang trọng phù hợp với xu hướng mà bạn có thể tham khảo.

Phối sơn mặt tiền nhà ống theo phong thủy

Lựa chọn các mẫu sơn và phối màu sơn theo phong thủy được nhiều người Việt lựa chọn. Bởi lẽ việc thiết kế nhà theo phong thủy hay  việc lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ mang lại thuận lợi, may mắn cũng như phú quý cho chủ nhân ngôi nhà và các thành viên trong gia đình.

Theo Ngũ Hành thì mỗi mệnh đều có những màu phù hợp nhất định đem lại may mắn (gọi là màu bản mệnh và màu tường sinh) và màu không hợp (gọi là màu tương khắc) thường mang lại những rắc rối, xui xẻo. Vì thế việc phối màu hay chọn sơn theo hợp phong thủy được nhiều gia chủ lựa chọn.

Dưới đây là những màu sắc tương sinh tương khắc theo Ngũ Hành

 • Người mệnh Kim: Người mệnh Kim hợp với những màu như vàng, trắng, xám, bạc, nâu, cam… và kỵ những màu thuộc hành Hỏa như hồng, đỏ…
 • Người mệnh Mộc: Người mệnh Mộc nếu muốn chọn sơn nhà màu gì sang trọng lại hợp mệnh thì nên chọn màu thuộc tông xanh lá, xanh da trời, xanh biển và nên tránh những màu thuộc hành Kim như màu thuộc tông xám, trắng, vàng…
 • Người mệnh Thủy: Các mẫu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thủy thường thuộc tông xanh da trời, xanh biển hoặc tông xám, trắng, vàng cũng khá tốt. Người mệnh Thủy nên tránh những mẫu sơn nhà màu đen, cam, nâu đất…
 • Người mệnh Hỏa: Đối với người mệnh Hỏa, màu sắc đem lại may mắn thường là màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím… hoặc màu tông xanh lá thuộc hành Mộc. Những màu mà người mệnh Hỏa nên tránh là màu thuộc hành Thủy như xanh da trời, xanh biển…
 • Người mệnh Thổ: Nếu bản mệnh của bạn thuộc hành Thổ thì bạn nên chọn màu sơn nhà nằm trong tông nâu, đỏ, hồng hoặc tím. Những màu sơn nhà mà bạn nên tránh đó là những màu thuộc tông xanh lá.

sơn nhà màu gì đẹp 9

Dựa trên cách tính trên bạn có thể phối màu sơn theo phong thủy để giúp ngôi nhà vừa sang trọng vừa mang lại may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Phối màu sơn theo nguyên tắc

 • Một trong những cách phối màu sơn mặt tiền được nhiều kiến trúc sư áp dụng trong những công trình nhà phố, nhà ống đến những biệt thự nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cao, hài hòa trong từng chi tiết đó là nguyên tắc 60 – 30 – 10.
 • Trong đó màu sắc chủ đạo chiếm 60%, 30 % là màu cấp 2 và 10% là màu nhấn. Thông thường những màu chủ đạo là những màu trung tính như màu trắng, xám.. , màu cấp 2 là những màu phần mái, khung cửa, lan can còn màu nhấn là những gam màu nổi bật nhằm tạo nét riêng.
 • Việc phối màu theo nguyên tắc sẽ giúp mặt tiền nhà phố trở nên hài hòa, cân xứng sang trọng không có cảm giác rối rắm hay lộn xộn.

sơn nhà màu gì đẹp 10

Phối màu sơn mặt tiền theo tone nóng, lạnh

Có thể nhận thẩy rằng việc phối màu theo tone nóng lạnh hay còn gọi là gam màu đối lập rất được yêu chuộng trong phối sơn mặt tiền nhà đặc biệt là nhà ống theo phong cách hiện đại. Cách phối sơn này mang lại vẻ đẹp trẻ trung năng động với tính thẩm mỹ cao, sang trọng và rất dễ thượng hiện.

 • Màu nóng thường là những gam màu tạo điểm nhấn như màu đỏ, vàng, cam, màu đen… tạo cảm giác ấm cúng, sang trọng cho mặt tiền cũng như làm nên nét riêng biệt thời thượng.
 • Trong khi đó những tone màu lạnh như màu trắng, màu xám, màu trung tính… đây là gam màu chủ đạo mang lại cảm giác mát mẻ, nới rộng không gian hiệu quả.
 • Sự kết hợp này mang cộng hưởng sự bù trừ cho nhau. Tuy nhiên gia chủ cần lưu ý đối với cách phối màu sơn này chỉ nên chọn 2 màu sắc đối lập nhau ở măt tiền, không nên chọn quá nhiều màu sắc sẽ khiến ngôi nhà trở nên rối rắm đặc biệt là những mẫu nhà phố, nhà ống diện tích nhỏ.

phối sơn mặt tiền nhà ống đẹp

Phối màu sơn mặt tiền nhà ống theo quy tắc liền kề

 • Một trong những cách phối sơn mặt tiền nhà ống nữa mà bạn có thể tham khảo đó là phối màu theo quy tắc liền kề. Có nghĩa là sự kết hợp của ba màu đứng cạnh nhau có độ tương đồng về màu sắc nhằm tạo nên sự cân bằng hài hòa và thu hút.
 • Ví dụ trong bánh xe màu sắc bạn có thể chọn một màu sắc chủ đạo cho ngôi nhà tiếp đến bạn chọn những màu sắc liền kề màu sắc đó nhằm đảm bảo sự tương đồng
 • Tuy nhiên khi áp dụng phối màu theo quy tắc này bạn cần có tỷ lệ nhất định giữa các màu tránh tạo cảm giác rối mắt. Tốt nhất nên chọn một màu chủ đạo còn các màu khác làm điểm nhấn, không sử dụng quá nhiều màu sắc nổi bật hay những tone màu nóng làm điểm nhấn sẽ khiến căn nhà rối rắm, mất đi thẩm mỹ. Bạn có thể tham khảo bài viết sơn nhà màu gì đẹp để hiểu hơn về màu sơn nhé.

sơn nhà màu gì đẹp 10

Các mẫu phối sơn mặt tiền nhà ống đẹp 2021  phù hợp với xu hướng

ROMAN LUXURY xin giới thiệu các mẫu phối sơn mặt tiền nhà ống đẹp 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng..phù hợp với xu hướng hiện nay với phong cách hiện đại, tân cổ điển, cổ điển để quý gia chủ có thể tham khảo nhằm có thêm những ý tưởng cho ngôi nhà của mình.

Phối sơn màu tiền nhà ống phong cách hiện đại

Nhà phố, nhà ống thường có diện ích nhỏ nên phong cách hiện đại được yêu chuộng hơn cả. Vẻ đẹp khỏe khoắn, tự do cộng hưởng thêm lối thiết kế mở những mẫu nhà ống mang đến những không gian sống tuyệt vời. Và những cách phối sơn mặt tiền đẹp nâng tầm đẳng cấp ngôi nhà cũng như thể hiện gu thẩm mỹ tinh tế của gia chủ.

phối sơn mặt tiền nhà ống 1

Màu trắng xám nhẹ nhàng kết hợp thêm màu den làm điểm nhấn đầy được xem là cách phối sơn màu tiền nhà ống hiện đại được ưa chuộng. Cách sử dụng màu sắc này cho không gian trở nên sang trọng hơn rất nhiều.

phối sơn mặt tiền nhà ống 2

Đơn giản nhưng đẹp và sang trọng là những cách trang trí mặt tiền nhà ống, nhà phố thường thấy

phối sơn mặt tiền nhà ống 3

Việc phối sơn mặt tiền nhà phố theo tone màu đối lập tạo nên sự tương phản nổi bật giúp mặt tiền trở nên nổi bật hơn đặc biệt làm rõ những đường nét hình khối kiến trúc không gian đẹp của ngôi nhà.

phối sơn mặt tiền nhà ống 4

Những mảng tường được trang trí bằng gạch màu đỏ nổi bật trên sơn tường màu trắng nhẹ nhàng theo cách phối sơn màu tone lạnh nóng cho ngôi nhà trở nên mới lạ đẹp hơn phù hợp với thiết kế kiến trúc.

phối sơn mặt tiền nhà ống 5

Màu trắng luôn được ưu tiên sử dụng trong sơn mặt tiền nhà phố. Màu sắc này dễ dàng phối hợp cùng những màu sắc khác

phối sơn mặt tiền nhà ống 6

Màu xám nhẹ đơn giản kết hợp cùng tone màu trắng cho nhà phố 4 tầng trở nên sang trọng với tính thẩm mỹ cao

phối sơn mặt tiền nhà ống 7

Mặt tiền nhà ống 4 tầng với cách phối sơn ấn tượng khi có sự kết hợp cửa những màu sắc của đá hoa cương cộng hưởng thêm màu nâu của gỗ và đặc biệt màu đen của những khung cửa và cuối cùng là màu trắng.

phối sơn mặt tiền nhà ống 8

Mặt tiền nhà ống 3 tầng ngang 5m được sử dụng màu trắng làm chủ đạo phối cùng tone màu nâu làm điểm nhấn giúp ngôi nhà trở nên thanh thoát hơn rất nhiều.

phối sơn mặt tiền nhà ống 9

Sơn tường nhà 3 tầng màu naaugoxo ấn tượng kết hợp với màu trắng dịu nhẹ

phối sơn mặt tiền nhà ống 10

Thiết kế kiến trúc nhà phố đơn giản theo phong cách hiện đại vì thế mà cách phối màu sơn cũng được sử dụng tương đồng làm nên một nhà đẹp và sang trọng.

phối sơn mặt tiền nhà ống 11

Nhà ống 3 tầng với màu nâu đen ở dưới bên cạnh đó là sắc màu trắng ở phía trên. Việc phối màu sơn đối lập, đan xen với nhau giúp ngôi nhà trở nên tinh tế hơn rất nhiều.

phối sơn mặt tiền nhà ống 12

Mẫu nhà ống 3 tầng sử dụng sơn màu trung tính, màu nâu đen được chọn là màu chủ đạo trong khi đó màu trắng trở thành màu sắc mang điếm nhấn mới lạ cho toàn bộ không gian.

phối sơn mặt tiền nhà ống 13

Một trong những cách sử dụng màu sắc ấn tượng, đẹp với tính thẩm mỹ cho cho những nhà ống 4 tầng phong cách hiện đại mà bạn có thể tham khảo.

Phối sơn mặt tiền nhà phố phong cách tân cổ điển 

Ngoài những mẫu nhà đẹp hiện đại thì các thiết kế nhà biệt thự đẹp phong cách tân cổ điển ngày càng được yêu chuộng và trở thành một trong những xu hướng thiết kế kiến trúc nổi bật gần đây. Phong cách tân cổ điển gắn liền với những hoa văn họa tiết nhẹ nhàng đầy sang trọng và để làm bật những nét đẹp tinh tế của hoa văn phù điêu hay những đường chỉ thì cách phối sơn mặt tiền nhà ống như thế nào cho đẹp rất quan trọng.

Chúng tôi xin giới thiệu những mẫu phối sơn mặt tiền nhà ống đẹp 3 tầng, 4 tầng phong cách tân cổ điển để bạn có thêm những ý tưởng mới.

phối sơn mặt tiền nhà ống 14

Mặt tiền nhà ống 4 tầng tân cổ điển sang trọng với gam màu trắng làm chủ đạo làm rõ vẽ đẹp tinh tế và những đường chỉ nhẹ nhàng trong khi đó ở dưới tạo điểm nhấn với màu vàng được ốp đá sang trọng đậm chất hoàng gia.

phối sơn mặt tiền nhà ống 15

Ngôi nhà 3 tầng được trang trí với những màu trắng điểm thêm những đường chỉ và mặt tiền tạo điểm nhấn với sơn màu nâu nổi bật dưới chân tường.

phối sơn mặt tiền nhà ống 16

Màu trắng luôn được ưu tiên trong phối sơn nhà phố phong cách tân cổ điển để giúp ngôi nhà trở nên sang trọng hơn bên cạnh đó chân tường hay tầng trệt luôn được sử dụng sắc màu riêng biệt để tạo điểm nhấn.

phối sơn mặt tiền nhà ống 17

Phối sơn mặt tiền nhà phố tân cổ điển 4 tầng đẹp sang trọng với sự kết hợp với màu trắng, màu nâu và sắc màu của gỗ

phối sơn mặt tiền nhà ống 18

Trang trí mặt tiền nhà mái thái 3 tầng đẹp với phong cách tân cổ điển. Sơn tường màu trắng cùng những điểm nhấn màu nâu họa tiết đến từ tầng trệt được ốp đá cao cấp.

phối sơn mặt tiền nhà ống 19

Màu vàng được xem là một trong những màu sắc khá được yêu chuộng trong trang trí mặt tiền nhà tân cổ điển bởi lẽ sắc màu đậm tính hoàng gia sang trọng.

phối sơn mặt tiền nhà ống 20

Gam màu trắng xám luôn được yêu chuộng, ở đây việc sử phố sơn màu sắc hài hòa giúp nhà ống 4 tầng trở nên tinh tế hơn.

phối sơn mặt tiền nhà ống 21

Nhà 3 tầng đẹp hiện đại với điểm nhấn nổi bật gam màu vàng xám nổi bật

phối sơn mặt tiền nhà ống 22

phối sơn mặt tiền nhà ống 23

Bạn cũng biết rằng một ngôi nhà đẹp trước tiên phải có mặt tiền đẹp và để có một mặt tiền đẹp thì ngoài thiết kế kiến trúc, kiểu dáng thì việc sử dụng sắc màu như thế nào rất quan trọng vì thế với bài viết này chúng tôi hy vọng các gia chủ sẽ lựa chọn được tone màu thích hợp cho nhà phố, nhà ống của mình.

Xem tuổi xây nhà năm 2022

Tuy nhiên việc phối màu hay sử dụng màu sắc như thế nào cho đẹp là không hề đơn giản, ngoài những gợi ý trên thì khi tiến hành thi công xây dựng nhà bạn nên tham khảo ý kiến của kiến trúc sư. Kiến trúc sư là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và luôn nắm bắt xu hướng cũng như có cách phối sơn hợp lý giúp cho ngôi nhà trở nên nổi bật đẹp và ấn tượng hơn rất nhiều.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế xây dựng nhà phố hãy liên hệ tới công ty thiết kế xây dựng ROMAN LUXURY qua hotline 0973.556.236 để được tư vấn miễn phí nhé. Chúng tôi biết, tất cả chúng ta, dù nhiều tiền hay ít tiền đều mong muốn hướng về ngôi nhà sang trọng tiện nghi nhưng phải ấm áp, gần gũi, thân thương mà ở đó bạn cảm nhận được sự yêu thương với mức chí phí xây dựng hợp lý nhất.