Bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở 2021 đầy đủ chi tiết

Việc thiết lập bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở được xem là một trong những khâu quan trọng để vừa đảm bảo chất lượng ngôi nhà vừa kiểm soát được chi phí xây dựng một cách hiệu quả.

Xây nhà là một trong những công việc hệ trọng tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Hầu hết các chủ đầu tư muốn xây nhà đều rất quan tâm đến chi phí xây dựng như thế nào, và dành khá nhiều thời gian để tìm hiểu về nó. Bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở chính là chìa khóa giúp bạn giải quyết những băn khoăn liên quan đến việc xây dựng.

Để hiểu hơn về chi phí xây dựng, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm giúp cho việc xây dựng nhà được tiện lợi hơn rất nhiều.

bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở

Lợi ích của việc thiết lập bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở

Kiểm soát chi phí

 • Có thể thấy rằng bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở giúp bạn dự trù kinh phí một cách tổng quát nhất từ đó giúp bạn kiểm soát được kinh phí một cách hiệu quả và chuẩn xác nhất.
 • Nếu như không có bảng dự toán bạn không biết rằng họ sẽ sử dụng những vật liệu thế nào, khối lượng bao nhiêu để xây dựng nhà của mình. Nhưng với bảng dự toán vật tư lại khác. Nó thể hiện chi tiết từng thông số, nhưng nó không được cung cấp ngay khi bạn yêu cầu.
 • Bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở chỉ có thể thực hiện được khi hoàn tất bản vẽ thiết kế. Khối lượng vật tư được các chuyên gia kết cấu bóc tách, kết hợp với suất đầu tư mà gia đình mong muốn. Tạo nên bảng thông số chi tiết về mức chi phí cuối cùng.

Sự minh bạch của nhà thầu

 • Dựa trên số liệu bóc tách vật tư, bạn biết được nhãn hiệu và đơn giá vật liêu sử dụng một cách cụ thể từ đó từ đó yên tâm hơn về chất lượng của ngôi nhà.  Nhà thầu và chủ nhà sẽ dựa trên bảng thống kê này để thống nhất phương án và lựa chọn vật tư xây dựng chi tiết nhất.
 • Khi muôn xây dựng ngôi nhà của mình với những vật liệu, vật tư tốt hơn bạn dễ dàng điều chỉnh, thay thế sao cho phù hợp. Mức giá cũng sẽ thay thế tương ứng. Điều này giúp bạn điều chỉnh cách tính vật liệu xây nhà cho phù hợp với mong muốn của mình. Hoặc giảm thiểu chi phí khi chỉ định sử dụng vật tư rẻ hơn.
 • Thông qua bảng dự toán chi phí  bạn có thể quản lý được chất lượng công trình thông qua việc kiểm soát số lượng và chất lượng vật tư tránh tình trạng phát sinh chi phí.

Kịp thời cung ứng vật tư theo giai đoạn

 • Trong bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở thì nội dung công việc thi công được liệt kê vô cùng chi tiết và rõ ràng. Nếu bạn là một người không có kinh nghiệm trong việc thi công xây dựng vẫn có thể dễ dàng giám sát được quá trình xây dựng kịp thời cung ứng vật tư theo từng giai đoạn.
 • Nếu những gia chủ muốn sử dụng dịch vụ thuê nhân công xây dựng, thì bảng dự toán mang ý nghĩa tuyệt vời. Dựa trên nền tảng này gia chủ có thể chọn vật tư, vật liệu xây dựng số lượng, chất lượng ra sao nhằm cung ưng đủ theo từng giai đoạn. Tránh tình trạng thất thoát hay không kịp thời cung ứng vật tư.

Yếu tố ảnh hưởng đến bảng dự toán phí chi xây dựng nhà ở

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà ở.  Dưới đây chúng tôi xin tổng hợp những yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà ở hiệu quả.

Xin giấy phép xây dựng

 • Xin giấy phép xây dựng là một trong những giai đoạn cần thiết khi tiến hành xây dựng và cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí.
 • Tùy thuộc vào những vùng miền mà chi phí xin giấy phép khác nhau. Có nhiều công ty xây dựng nhà ở phụ trách thêm phần này cho khách hàng hoặc bạn có thể làm riêng

Thiết kế kiến trúc + Kết cấu

 • Đây được xem là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều đến chi phí xây dựng nhà ở. Phần kiến trúc + kết cấu không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn công năng sử dụng lâu dài của ngôi nhà.
 • Những ngôi nhà, biệt thự phong cách cổ điển thì chi phí xây dựng sẽ tốn hơn những nhà, biệt thự hiện đại đơn giản. Bởi lẽ phong cách cổ điển gắn liền với những hoa văn, họa tiết đường chỉ khéo léo.
 • Hiện nay trên mức phí thuê thiết kế nhà phố/ biệt thự hiện đại dao động từ 150.000 – 300.000 vnđ/ m2, nhà phố/ biệt thự cổ điển dao động từ 200.000 – 4000.0000 vnđ/ m2.
 • Riêng ROMAN LUXURY với mức giá tương đối hợp lý khi nhà phố/ biệt thự hiện đại là 200.000 -300.000 vnđ/2 và thiết kế nhà phố/ biệt thự cổ điển giá 250.000 – 350.000 vnđ/m2.

Thi công phần thô + nhân công hoàn thiện

 • Thi công phần thô là yếu tố quan trọng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng công trình và tiêu tốn khá nhiều chi phí. Giá hạng mục thi công nhà phố/ biệt thự hiện nay dao động từ 3.000.000 – 4.000.000 vnđ/m2. Thông thường mức giá này không quá khác nhau giữa các đơn vị.
 • ROMAN LUXURY có mức giá thi công phần thô + nhân công hoàn thiện nhà phố biệt thự 3.500.000 – 4.000.000 vnđ/m2

Thiết kế thi công nội thất hoàn thiện

 • Hoàn thiện nội thất ngôi nhà chiếm nhiều chi phí trong bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở. Tuy nhiên không có một con số cụ thể bởi vì tùy thuộc vào từng ngân sách của gia chủ để chọn vật tư hoàn thiện phù hợp.
 • Ví dụ nhà có tiềm lực kính tế sẽ chọn nội thất như giường, tủ, kệ… chất lượng trong khi đó những gia đình tầm trung sẽ chọn những chất liệu phù hợp tương ứng.
 • Trên đó là những hạng mục ảnh hưởng chính đến chi phí xây dựng nhà ở mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên sau khi có bản vẽ chi tiết, khảo sát công trình thự tế thì mới có thể báo giá một cách chính xác nhất.

Ngoài ra có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến bảng chi phí xây dựng nhà ở như phần mái, vị trí nền móng, địa điểm xây dựng… vì thế bảng dự toán nhà ở càng chi tiết thì bạn càng kiểm soát chi phí một cách hiệu quả.

thi công biệt thự kiến trúc tân cổ điển 12

Mẫu bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở

Chúng tôi xin gửi tới mẫu bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở đầy đủ chi tiết mang tính chất tham khảo. Ngoài ra để hiểu hơn về cách tính chi phí có thể tìm hiểu qua bài viết cách tính chi phí xây dựng nhà ở.

Dự toán xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện

bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở 1

bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở

bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở 3

bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở 4

bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở

bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở 6

bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở 7

 

Dự toán hoàn thiện và nội thất thiết yếu

bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở 2bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở

bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở

 

Dự toán ống nước và các phụ kiện cấp nước

bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở 3

bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở 4bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở

bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở

bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở

 

Bảng dự toán xây dựng mẫu phần điện

bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở

bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở

bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở

bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở

bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở

 

Dự toán xây dựng phần điện nhẹ

bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở 5

Trên đây là bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở đơn giản theo hình thức liệt kê các hạng mục cũng như tông tin về khối lượng, đơn giá và thành tiền. Việc lập dự toán càng chi tiết thì con số chênh lệch phát sinh trong quá trình thi công thực tế sẽ cảm giám đảm bảo những rủi ro về mặt tài chính.

Việc lập dự toán trước khi bắt đầu khởi công xây dựng nhà có ý nghĩa hết sức quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ chuyên môn và kinh nghiệm để có thể đưa ra được bảng dự toán một cách đầy đủ.

ROMAN LUXURY là một trong những công ty kiến trúc xây dựng uy tín, nhiều kinh nghiệm sở hữu đội ngũ KTS, kỹ sư và nhân viên nhiều kinh nghiệm với trình độ chuyên môn cao luôn tận tâm với nghề. Mỗi công trình chúng tôi thiết kế thi công hoàn thiện đều đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, công năng và thẩm mỹ với một chi phí phù hợp nhất.

 • Cam kết về việc sử dụng vật liệu chất lượng tốt: Các sản phẩm đã được khẳng định về uy tín chất lượng trên thị trường.
 •  Cam kết không phát sinh chi phí: Nếu có phát sinh ROMAN LUXURY chịu hoàn toàn chi phí đó mà vẫn thi công đúng 100% những hạng mục công việc đã thỏa thuận cam kết trong hợp đồng
 • Cam kết không tăng giá, không lãng phí: Công ty luôn giữ nguyên giá xây dựng tại thời điểm ký hợp đồng cho đến khi hoàn thành công trình, cam kết không tăng giá cho dù giá vật tư có biến đổi theo thị trường.
 • Cam kết đúng tiến độ: ROMAN LUXURY luôn kiểm soát tiến độ hàng ngày và hàng tuần thông qua bảng tiến độ tổng được lập ngay khi công trình khởi công, bảng tiến độ cung cấp vật tư hoàn thiện và nhật ký công trình.
 • Cam kết đảm bảo an toàn lao động
 • Cam kết đảm bảo chất lượng thi côngTất cả các vấn đề về độ bền sử dụng kết cấu, đường ống kỹ thuật , chất liệu hoàn thiện an toàn đảm bảo vết nứt không xuất hiện, chống hiện tưởng lún móng tối đa, chống thấm triệt để lâu dài….
 • Cam kết pháp lý rõ ràng và chính sách bảo hành dài hạn

 Xây nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp

 

Nếu có nhu cầu thiết kế thi công nhà phố biệt thự, chất lượng với chi phí hợp lý hãy liên hệ tớt hotline 0973.556.236 để được tư vấn miễn phí nhé.