Công ty tư vấn thiết kế xây dựng uy tín chuyên nghiệp tại Tp.HCM

Công ty tư vấn thiết kế xây dựng uy tín sẽ đưa ra những phương án thiết kế kiến trúc, kỹ thuật, tư vấn kết cấu, điện nước… từ đó đảm bảo một công trình kiến trúc nhà phố, biệt thự, căn hộ chung cư hay những công trình khác đảm bảo chất lượng, tính thẩm mỹ cao với một chi phí hợp lý.

Tư vấn thiết kế là gì, gồm những chức năng nhiệm vụ ra sao hay những đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng uy tín tại tphcm…? Nếu bạn có những thắc mắc trên hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tư vấn thiết kế là gì

Tư vấn thiết kế là một trong những loại hình tư vấn đa dạng trong công nghiệp xây dựng, kiến trúc, quy hoạch đô thị có liên quan chặt chẽ với tư vấn đầu tư. Có thể thấy thực hiện tư vấn tiếp nối sau việc của tư vấn đầu tư.

Công ty tư vấn thiết kế xây dựng giúp khách hàng bước đầu định hình được kiến trúc, không gian và phong cách từ đó chuẩn bị kinh phí, vật liệu xây dựng hay đấu thầu lắp đặt công trình, giám sát thi công xây dựng… với một phương án hợp lý nhất.

Tư vấn thiết kế kiến trúc là công tác tư vấn thiết kế quan trọng nhất đối với công trình xây dựng. Với nhu cầu phát triển các dự án bất động sản như nhà xưởng, căn hộ chung cư, nhà phố, biệt thự, lâu đài, dinh thự… ngày càng nhiều thiết kế kiến trúc chính là lĩnh vực mà các công ty tư vấn thiết kế xây dựng thể hiện năng lực của mình để tiếp cận với chủ đầu tư trong giai đoạn đầu của từng dự án cụ thể.

Tất nhiên để tư vấn thiết kế xây dựng tốt đòi hỏi kiến trúc sư phải có trình độ chuyên môn, am hiểu về kiến trúc xây dựng, xu hướng để thực hiện công tác xây dựng ở Việt Nam để dược hành nghề kỹ sư tư vấn xây dựng cần phải chứng chỉ hành nghề, phải có tối thiểu 3 năm trong lĩnh vực xâ dựng và số lượng công trình đã tham gia phải đủ lớn.

công ty tư vấn thiết kế xây dựng

Công ty tư vấn thiết kế xây dựng có nhiệm vụ gì ?

Có nhiều công ty tư vấn thiết kế xây dựng hiện nay, vậy nhiệm vụ của của các công ty này sẽ là gì ? Dưới đây là một vài nhiệm vụ chính mà các công ty xây dựng mà bạn có thể tham khảo.

Tư vấn thiết kế kiến trúc nội thất

 • Đây là một trong những khâu quan trọng, khó khăn nhất đối với một công ty tư vấn thiết kế xây dựng. Việc đưa ra phương án thiết kế kiến trúc nội thất phải đảm bảo yếu tố sáng tạo, tính riêng biệt phù hợp mang tính thẩm mỹ cao cũng như thỏa mãn nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư.
 • Tư vấn thiết kế kiến trúc nội thất vừa phải có tính khoa học và nghệ thuật với những phối cảnh 3D để khách hàng dễ dàng hình dung.  Bất cứ ý tưởng thiết kế này cũng chứa đựng cái tôi, thẩm mỹ, cái gu, cái tài của kiến trúc sư.

Tư vấn thiết kế kỹ thuật

 • Tư vấn thiết kế kỹ thuật là công việc quan trọng với việc đưa ra các giải pháp, thông số kỹ thuật và chất liệu xây dựng phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật được áp dụng là cơ sở để triển khai bản vẽ thi công.
 • Công ty tư vấn thiết kế xây dựng cần phải nắm rõ được điều này để tư vấn đưa ra những giải pháp an toàn cũng như dự trù kinh phí tốt nhất gia chủ.

Tư vấn thiết kế kết cấu

 • Tư vấn thiết kế kết cấu được hiểu là tính toán, triển khai các phương án và chi tiết của kết cấu như móng nhà, cột, dầm, sàn… mỗi công trình có quy mô, kiểu dáng khác nhau thì có những kết cấu riêng biệt nhằm đảm bảo tính an toàn trong xây dựng.
 • Kết cấu thông dụng phổ biến nhất hiện nay được dùng nhiều trong hầu hét các công trình dân dụng như nhà cao tầng, trụ sở, trường hợp … là kết cấu bê tông cốt thép. Còn lại với những công trình nhà xưởng công nghiệp khác thường sử dụng kết cấu thép đặc biệt khác.
 • Việc thay đổi các loại kết cấu hay phương án chịu lực, phương án móng sẽ ảnh hưởng tới chi phí xây dựng cũng như tiến độ thi công, chất lượng của công trình vì thế phải đưa ra những phương án phù hợp đảm bảo chất lượng và ngân sách của chủ đầu tư.

Tư vấn thiết kế cơ điện

 • Phần cơ điện cũng là một phần quan trọng trong hồ sơ tư vấn thiết kế. Việc am hiểu vật liệu và hệ thống thiết bị mới từ xử lý chất thải, thiết bị vệ sinh, đèn trang trí, hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời… đóng vai trò quan trọng trong việc tăng tiện ích cho người sử dụng, giảm chi phí vận hành đặc biệt thân thiện với môi trường.
 • Phần thiết kế cơ điện đóng vai trò thứ yếu trong vấn đề bảo hành, bảo trì của công trình. Đây là những thiết bị ảnh hưởng và tương tác hàng ngày đối với cuộc sống sinh hoạt của con người vì thế tính an toàn luôn được xem trọng. Các công ty tư vấn thiết kế xây dựng luôn tư vấn rõ ràng cho khách hàng để đảm bảo những điều trên.

Tư vấn chi phí dự trù

 • Dự trù kinh phí được xem là một giai đoạn không thể thiếu đối  những công ty tư vấn thiết kế xây dựng.
 • Tư vấn các gói dịch vụ từ chi phí thiết kế, xây dựng phần thô đến hoàn thiện trọn gói. Việc lập dự toán cho từng giai đoạn cụ thể sẽ giúp chủ đầu tư kiểm soát được chi phí một cách rõ ràng.
 • Dựa vào ngân sách của gia chủ mà kiến trúc sư hướng đến, định hướng những gói hoàn thiện phù hợp nhằm cân đối chi phí vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, sang trọng cho công trình.

Trên đó là nhiệm vụ chính của các công ty tư vấn thiết kế xây dựng hiện nay. Như vậy việc tìm được một công ty tư vấn thiết kế xây dựng uy tín sẽ giúp gia chủ bước đầu có một bản vẽ thiết kế nhà ở hoàn chỉnh, chất lượng đảm bảo những yếu tố kỹ thuật, kết cấu đến cơ điện.

mặt tiền biệt thự 9x15m 3 tầng

Công ty tư vấn thiết kế xây dựng uy tín tại tphcm

Trước tiên để có một ngôi nhà đẹp thì đòi hỏi phải có một bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh đặc biệt khi nhu cầu cuộc sống ngày càng cao cái đẹp ngày càng được chú trọng nên việc thiết kế xây dựng nhà phố, biệt thự, căn hộ chung cư không đơn giản chỉ dừng lại ở công năng hay phong thủy mà còn đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Năm bắt xu hướng đó hiện nay có nhiều công ty tư vấn thiết kế xây dựng ra đời tại tphcm như công ty TNHH tư vấn thiết kế xây dựng Kiến An Vinh, Công ty cổ phần xây dựng Không Gian Đẹp, Wonder..giúp khách hàng dễ đàng lựa chọn.

ROMAN LUXURY – cũng là một trong những công ty thiết kế xây dựng uy tín tại tphcm. Là nơi tập trung những kiến trúc sư tài năng, kinh nghiệm sẽ đem trí tuệ, sức lực để hoàn thành cho gia chủ một công trình như ý với giá thiết kế nhà hợp lý nhất, để ngôi nhà của mình trở thành một không gian đáng sống và ai cũng phải trầm trồ với những cam kết sau đây:

 •  Luôn lắng nghe ý tưởng, bí quyết sống, và cách sinh hoạt… của gia đình bạn từ đó “thực hiện hóa ý tưởng” mang đến một ngôi nhà phù hợp với sở thích cũng như phong cách sống của gia chủ.
 • Tận dụng được lợi thế tài nguyên đất cũng như khắc chế được nhược điểm của tài nguyên đất tối đa để từ đó đảm bảo được không gian sống khoa học, tiện nghi, rộng thoáng đặc biệt tiết kiệm chi phí một cách tối đa.
 • Công trình được thiết kế “chuẩn” phong cách cổ điển châu âu kết hợp với tinh hoa văn hóa, khí hậu Việt Nam tạo nên một tổng thể đẳng cấp dành riêng cho chính bạn. ROMAN LUXURY cam kết sẽ không copy, chỉnh sữa, sao chép ý tưởng của bất kỳ ai, đảm bảo rằng phong cách đó chỉ dành riêng cho dự án của bạn.
 • Cam kết “Nhanh – Gọn – Thuận Tiện” là khẩu hiệu của ROMAN LUXURY. Lấy tác phong chuyên nghiệp làm chuẩn, mọi công trình kiến trúc của chúng tôi đều được kiến trúc sư hỗ trợ, liên hệ với khách hàng để đảm bảo công trình đẹp hoàn hảo trong thời gian sớm.
 • ROMAN LUXURY luôn đồng hành cùng gia chủ trong suốt quá trình xây dựng thông qua các buổi “giám sát tác giả”. Sẵn sàng hỗ trợ, chỉnh sửa, khai triển thêm bản vẽ…. lắng nghe ý kiến từ gia chủ để tạo ra một ngôi nhà đẹp hoàn hảo phù hợp với tình hình thực tế.
 • Nếu hồ sơ tư vấn có sai sót ( nếu có) gây đến hậu quả chúng tôi cam kết khắc phục mọi hiệu quả và chi phí liên quan.
 • Cam kết hoàn tiền 100% phí tạm ứng nếu khách hàng không hài lòng và chất lượng thiết kế cũng như chất lượng phục vụ.

Báo giá thiết kế kiến trúc

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp

ROMAN LUXURY xin giới thiệu mẫu thiết kế biệt thự đẹp phong cách tân cổ điển quy mô 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng sang trọng. Mỗi công trình sở hữu vẻ đẹp riêng biệt ấn tượng phù hợp với sở thích cũng như diện tích đất mang đến một không gian nghỉ ngơi thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

Dự án: Thiết kế biệt thự tân cổ điển đẹp 3 tầng tại Bình Thuận 

 • Khách hàng: Chị Mai
 • Địa điểm: Bình Thuận
 • Diện tích xây dựng: 12 x 15m
 • Quy mô: Trệt, 2 Lầu
 • Kiến trúc sư: Bùi Chí Nghĩa

biệt thự tân cổ điển đẹp 3 tầng 3

Tư vấn thiết kế biệt thự tân cổ điển 3 tầng đẹp tại Bình Thuận gây dấu án với màu trắng nhẹ nhàng cung cấp một không gian sống tiện nghi

biệt thự tân cổ điển đẹp 3 tầng 4

Biệt thự 3 tầng được thiết kế hình chữ L có hồ bơi cùng ban công thư giãn phía trên tuyệt vời

Dự án: Thiết kế biệt thự lâu đài 3 tầng tại Cần Thơ

 • Khách hàng: Chú Cần
 • Địa điểm: Cần Thơ
 • Diện tích xây dựng: 14 x 19m
 • Quy mô: Hầm, Trệt, Lầu, Áp Mái
 • Kiến trúc sư: Bùi Chí Nghĩa

mặt tiền biệt thự lâu đài 3 tầng 2

Biệt thự 4 mặt tiền tại Cần Thơ lộng lẫy sang trọng với mái vòm như một vương miện đẳng cấp

mặt tiền biệt thự lâu đài 3 tầng 1

Với quy mô 3 tầng biệt thự với đầy đủ công năng mang đến một không gian sống tiện nghi sang trọng nhất

Dự án: Thiết kế biệt thự tân cổ điển 4 tầng 9x18m tại Bình Thuận

 • Khách hàng: Chị Linh Đan
 • Địa điểm: Bình Thuận
 • Diện tích xây dựng: 9x18m
 • Quy mô: Trệt, 2 Lầu, Áp Mái
 • Kiến trúc sư: Bùi Chí Nghĩa

biệt thự tân cổ điển 4 tầng 1

Biệt thự 4 tầng tân cổ điển có gala để xe bên ngoài được thiết kế chỉn chu sang trong

biệt thự tân cổ điển 4 tầng 4

Phong cách tân cổ điển sang trọng và những mái vòm uốn cong làm nên sự khác biệt cho công trình biệt thự 9x15m

Dự Án: Thiết kế biệt thự 3 tầng kiểu châu âu tại Đà Nẵng

 • Chủ đầu tư: Anh Hùng
 • Địa điểm: Đà Nẵng
 • Diện tích: 10 x14,5m
 • Quy mô: Trệt, 2 Lầu
 • Kiến trúc sư: Bùi Chí Nghĩa

mặt tiền biệt thự 3 tầng kiểu châu âu

Biệt thự tân cổ điển 3 tầng mái thái tối giản những hoa văn họa tiết mang đến cái nhìn thanh thoát hơn rất nhiều

mặt tiền biệt thự 3 tầng kiểu châu âu

Phần mái thái  được thiết kế ở mỗi tầng lầu nhằm tránh tình trạng hắt nắng, hắt mua vào bên trong

Có nhiều công ty tư vấn thiết kế xây dựng hiện nay tuy nhiên các gia chủ cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn một đơn vị phù hợp. Bởi mỗi đơn vị có những ưu điểm, thế mạnh riêng. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế xây dựng biệt thự phong cách cổ điển, tân cổ điển thì hãy liên hệ tới ROMAN LUXRUY nhé.

Là một công ty thiết kế kiến trúc thi công xây dựng uy tín, chúng tôi sở hữu đội ngũ kiến trúc, kỹ sư nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao đặc biệt luôn tận tâm với nghề. Chúng tôi luôn mang đến những công trình đảm bảo về chất lượng lẫn công năng. Hãy liên hệ tới hotline 0973.556.236 để được tư vấn miễn phí nhé.