Đơn giá thiết kế kết cấu nhà phố cập nhất mới nhất 2021

Thiết kế kết cấu nhà phố được xem là một trong những công đoạn quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của một ngôi nhà vì thế nhiều gia chủ quan tâm đến đơn giá thiết kế kết cấu nhà phố hiện nay như thế nào để ”cân đo đong đếm” chi phí một cách hợp lý.

Như bạn đã biết để hoàn thành một ngôi nhà cần rất nhiều yếu tố và chi phí. Thay vì chọn thiết kế kiến trúc trọn gói bao gồm mặt tiền, kết cấu, nội thất… thì gia chủ lựa chọn thiết kế kết cấu nhà phố riêng biệt nhằm tiết kiệm được chi phí tối đa mà vẫn đảm bảo công năng, chất lượng của công trình.

Để biết được đơn giá thiết kế kết cấu nhà phố 2021 khoảng bao nhiêu cũng như tầm quan trọng của thiết kế kết cấu nhà phố thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

đơn giá thiết kế kết cấu nhà phố

Thiết kế kết cấu nhà phố là gì

Thiết kế kết cấu nhà phố là quá trình tính toán, triển khai các phương án từng chi tiết trong kết cấu của toàn bộ công trình từ phần móng, cột, dầm, sàn, cầu thang, bể nước…

Có hai loại thiết kế kết cấu thông dụng và phổ biến hiện nay đó là kết cấu bê tông cốt thép và kết cấu thép. Kết cấu bê tông cốt thép thường được được dùng cho các công trình dân dụng như nhà ở, nhà cao tầng… trong khi đó, kết cấu thép lại được ưu tiên sử dụng ở các nhà xưởng công nghiệp quy mô lớn.

Thiết kế kết cấu nhà phố bao gồm ?

 • Bản vẽ thiết kế kết cấu phối cảnh mặt đứng
 • Bản vẽ thiết kế và bố trí các thiết bị vật dụng trong phòng
 • Bản vẽ chi tiết từng bộ phận của công trình
 • Bản vẽ chi tiết từng phần của công trình
 • Bản vẽ chi tiết về hệ thống điện, nước, cáp quang, mạng…
 • Bản vẽ chi tiết kết cấu từng hạng mục công trình, hạng mục móng, các tầng, cầu thang, phần mái..

đơn giá thiết kế kết cấu nhà phố

Vai trò của thiết kế kết cấu nhà phố

Ngôi nhà gắn liền với cuộc sống mỗi người vì thế ngoài yếu tố thẩm mỹ thì chất lượng, sự tiện nghi, thoải mái trong quá trình sinh hoạt rất quan trọng. Dưới đây là những vai trò quan trọng của thiết kế kết cấu nhà phố.

Đảm bảo cho sự an toàn của nhà phố

 • Thiết kế kết cấu được xem là một phần khung xương của ngôi nhà nên các kỹ sư tính toán kỹ lưỡng để tìm ra những phương án thi công kết cấu hạ tầng đảm bảo công năng bền vững, an toàn với các yếu tố tác động từ bên ngoài thiên nhiên.
 • Chính những yếu tố này mà việc chọn một đơn vị thiết kế đủ năng lực, kinh nghiệm là vô cùng quan trọng, đây cũng chính là lý do ảnh hưởng tới đơn giá thiết kế kết cấu nhà phố.

Tiết kiệm được chi phí xây dựng

 • Có thể thấy rằng việc thay đổi các loại kết cấu, phương án chịu lực hay phương án móng khác nhau cũng sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới chi phí xây dựng cũng như tiến độ thi công cụ thể.
 • Những kỹ sư có kinh nghiệm sẽ đưa ra những phương án thiết kế kết cấu nhà phố chi tiết và chính xác cho từng hạng mục thi công phù hợp giúp chủ đầu tư có thể bao quát được chi phí xây dựng cũng như giảm thiểu chi phí phát sinh không cần thiết trong quá trình thi công xây dựng nhà.

Thực hiện hóa ý tưởng thiết kế kiến trúc

 • Trên thực tế, từ bản vẽ đến thi công thực tế tồn tại những khoảng cách khác biệt nhất định. Một ngôi nhà dù có tính thẩm mỹ tốt, mỹ quan tốt nhưng chưa hẳn là ngôi nhà tối ưu được công năng sử dụng phù hợp với kết cấu mặt bừng cũng như đảm bảo độ chắc chắn của công trình.
 • Với bản vẽ thiết kế kết cấu đầy đủ chi thiết được xem là ”thực hiện hóa” ý tưởng thành hiện thực. Tính toán dự án mang lại công trình hòa hợp cả về mỹ quan cũng như đảm bảo yếu tố kinh tế.

đơn giá thiết kế kết cấu nhà phố

Đơn giá thiết kế kết cấu nhà phố

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị, công ty kiến trúc xây dựng cung cấp dịch vụ thiết kế kết cấu nhà phố vì thế giá có ít nhiều có sự dao động và chênh lệch giữa các công ty đơn vị thiết kế.

Đơn giá thiết kế kết cấu nhà phố hiện nay dao động từ 45.000 – 80.000 vnđ/m2 đối với thiết kế nhà phố phong cách hiện đại, 50.000 – 100.000 vnđ/m2 đối với thiết kế nhà phố phong cách cổ điển.

Lưu ý: Đơn giá thiết kế kết cấu nhà phố trên chỉ mang tính chất tham khảo, tùy thuộc vào từng diện tích, kiểu nhà hoặc vị trí xây dựng mà có những đơn giá khác nhau.Ví dụ những nhà phố ở những vị trí nền móng yếu cần phải gia cố trước khi xây dựng hoặc nhà phố yêu cầu cao về thiết kế sẽ có mức giá khác.

Hay đối với những công trình có quy mô lớn, thiết kế đặc biệt thì tất nhiên đơn giá thiết kế kết cấu nhà phố sẽ cao hơn so với những ngôi nhà có thể thiết đơn giản theo phong cách hiện đại.

Bên cạnh đó ở đơn vị xây dựng nào cũng vậy, đơn giá thiết kế kết cấu nhà phố còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Mỗi công ty xây dựng đưa ra những cách tính tính toán thiết kế khác nhau vì thế khó để biết chính xác đơn giá bản vẽ thiết kế nhà ở.

Công ty thiết kế xây dựng uy tín

ROMAN LUXURY- một trong những công ty thiết kế xây dựng uy tín sở hữu đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư với trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm, phong cách làm việc chuyên nghiệp và luôn tận tâm với nghề. Chính vì thế công ty đã thiết kế xây dựng hàng trăm công trình trải dài trên toàn bộ đất nước.

Các dịch vụ mà ROMAN LUXURY cung cấp

 • Thiết kế kiến trúc:  Thiết kế kiến trúc ngoại nội thất nhà phố, biệt thự, căn hộ, nhà hàng, khách sạn, văn phòng…
 • Thi công xây dựng: Các dịch vụ xây dựng trọn gói, xây dựng phần thô. Khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ phù hợp nhu cầu của mình.
 • Cung cấp hoàn thiện nội thất: Cung cấp dịch vụ hoàn thiện nội thất dành cho những khách hàng có nhu cầu thay đổi thiết kế nội thất, những khách hàng đã hoàn thành phần xây thô mà chưa hoàn thiện nội thất hoặc khách hàng muốn bổ sung, hoàn thiện hơn nội thất căn nhà.

Niềm tin không có sẵn, cũng chẳng thể xây đắp bằng lời, niềm tin phải được chứng minh qua cách làm việc, qua các dự án thiết kế, thi công và uy tín theo thời gian. Nhưng nếu các bạn không tạo cơ hội thì niềm tin không thể có”.

Kiến trúc sư thiết kế nhà đẹp

Tham khảo một số dự án thiế kế nhà phố của ROMAN LUXURY

Dưới đây ROMAN LUXURY xin giới thiệu một số dự án thiết kế nhà phố của ROMAN LUXURY với phong cách cổ điển, hiện đại. Mỗi ngôi nhà được thiết kế dựa trên sở thích cũng như yêu cầu của gia chủ đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng và phong tủy.

Dự án: Thiết kế nhà phố 4 tầng tân cổ điển tại Đồng Nai

 • Khách hàng: Anh Dũng
 • Địa điểm: Đồng Nai
 • Diện tích xây dựng: 6X20m
 • Quy mô: Hầm, Trệt, 2 Lầu, Áp Mái
 • Kiến trúc sư: Bùi Chí Nghĩa

thiết kế nhà phố 4 tầng có thang máy 1

thiết kế nhà phố 4 tầng có thang máy 2

phòng khách thiết kế nhà phố 4 tầng

bếp và phòng ăn thiết kế nhà phố 4 tầng

Xem thêm hình ảnh thiết kế đầy đủ tại: https://romanluxury.vn/thiet-ke-nha-pho-4-tang.html

Dự án: Thiết kế nhà phố đẹp 3 tầng tại Kiên Giang

 • Khách hàng: Anh Tuấn
 • Địa điểm: Kiên Giang
 • Diện tích xây dựng: 6.5X22m
 • Quy mô: Trệt, 2 Lầu, Áp Mái
 • Kiến trúc sư: Bùi Chí Nghĩa

mặt tiền nhà phố đẹp 3 tầng 1

mặt tiền nhà phố đẹp 3 tầng 2

tầng trệt nhà phố đẹp 3 tầng 7

tầng trệt nhà phố đẹp 3 tầng 9

Xem thêm hình ảnh thiết kế đầy đủ tại: https://romanluxury.vn/nha-pho-dep-3-tang.html

Dự án: Thiết kế showroom nội thất tại Đồng Nai

 • Khách hàng: Anh Phát
 • Địa điểm: Trảng Bom – Đồng Nai
 • Diện tích xây dựng: 10x35m
 • Quy mô: Trệt, Lửng, 2 Lầu, Sân Thượng
 • Kiến trúc sư: Bùi Chí Nghĩa

mặt tiền thiết kế showrom nội thất 1

mặt tiền thiết kế showrom nội thất 2

mặt tiền thiết kế showrom nội thất 7

Xem hình ảnh thiết kế đầy đủ tại: https://romanluxury.vn/thiet-ke-showroom-noi-that.html

Hãy đến với ROMAN LUXURY để chúng tôi giúp bạn xây dựng nên những ngôi nhà đẹp và không gian kiến trúc đẹp hoàn hảo nhất. Liên hệ tới hotline 0973.556.236 để được tư vấn miễn phí nhé.

 

Nguồn ảnh: internet