Thi công biệt thự đẹp chất lượng cần chú ý những điều gì ?

Làm thế nào để thi công biệt thự đẹp, chất lượng đặc biệt là những công trình kiến trúc tân cổ điển, cổ điển luôn được nhiều gia chủ quan tâm. Như bạn cũng biết rằng, biệt thự là công trình nhà ở cao cấp, có quy mô lớn, việc xây dựng vì thế cũng tốn nhiều thời gian, tiền bạc.

Vậy nên để quá trình thi công biệt thự diễn ra được suôn sẻ cũng như đảm bảo được tính thẩm mỹ, công năng, chất lượng.. thì quá trình thi công như thế nào, cần chuẩn bị hay lưu ý những gì luôn được nhiều gia chủ quan tâm.

Thi công biệt thự là gì

Thi công biệt thự là quá trình xây dựng một ngôi nhà hoàn thiện với nhiều hạng mục từ thi công phần thô như móng, sàn, tường.. hay còn gọi là khung xương của ngôi nhà tiếp đến là thi công xây dựng hoàn thiện như lắp đặt hệ thống đèn điện, ốp lát, sàn gạch.. với hệ thống máy móc, con người và vật liệu. Có thể nói rằng thi công biệt thự là quá trình hiện thực hóa ngôi nhà trên bản vẽ, ý tưởng và nhu cầu.

thi công biệt thự

Thi công biệt thự cần chuẩn bị điều gì 

Để đảm bảo một ngôi nhà, biệt thự đẹp, chất lượng đảm bảo thì trong quá trình thi công cần chuẩn bị những điều sau. Việc chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp cho quá trình thi công trở nên đơn giản, tiện lợi hạn chế được những tình trạng phát sinh cũng như đúng tiến độ được giao.

Lập kế hoạch ngân sách khi tiến xây biệt thự

 • Việc lập kế hoạch tài chính trước khi tiến hành xây dựng biệt thự rất quan trọng. Việc dự trù, ước tính bảng chi phí xây dựng như mua sắm nội thất, vật liệu xây dựng… chi phí phát sinh. Việc tính toán, định hướng rõ ràng thì khi tiến hành thi công hạn chế phát sinh cũng như quá trình thi công được thuận lợi, suôn sẽ hơn.

Thời gian thi công biệt thự

 • Có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vì thế việc xem tuổi xây nhà là một việc cần làm trước khi tiến hành thi công biệt thự nhằm chọn được ngày lành tháng tốt động thỏ giúp cho quá trinh thi công được thuận lợi suôn sẻ.
 • Khi xác định được ngày tháng phù hợp để tiến hành thi công xây dựng. Chủ nhà cần cử người trong nhà ra để đứng tên xây cất. Nếu chủ nhà không hợp tuổi có thể làm thủ tục mượn tuổi làm nhà để quá trình thi công xây dựng không bị gián đoạn. Xem thêm bài viết mượn tuổi làm nhà để hiểu hơn.

Chuẩn bị bản vẽ thiết kế

 • Để thi công biệt thự thì trước hết cần một bản vẽ thiết kế từ kiến trúc ngoại thất đến kết cấu, mặt bằng bên trong. Bản vẽ thiết kế là nơi phác họa những ý tưởng, nhu cầu của gia chủ từ đó đưa ra một phương án thi công hợp lý đảm bảo tính an toàn về kết cấu lẫn chất lượng.
 • Để thiết kế một biệt thự thì thời gian ít nhất 1 tháng, vì thế trước khi xây nhà gia chủ cần liên hệ với những công ty tư vấn thiết kế để tiến hành thiết kế hoặc phác thảo ý tưởng để quá trình xây nhà diễn ra thuận lợi, đảm bảo đúng tiến độ.
 • Ngoài ra bản vẽ cần được chuẩn bị để tiến hành xin giấy phép xây dựng.

Xin giấy phép xây dựng

 • Giấy phép xây dựng là một văn bản pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ đầu tư để tiến hành xây dựng, cải tạo hoặc sửa chửa công trình. Vì thế trước khi tiến hành khởi công xây dựng biệt thự thì chủ cần cần phải xin giấy phép này.
 • Xin giấp phép cũng tốn khá nhiều thời gian và những thủ tục vì thế gia chủ cần chuẩn bị trước để tiến hành thi công xây dựng biệt thự đúng thời gian, hợp tuổi cũng như đảm bảo được tiến độ thi công.

Chọn nhà thầu thi công uy tín

 • Một trong những điều cần chuẩn bị khi thi công biệt thự chính là lựa chọn một nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp uy tín. Bạn có thể tham khảo bạn bè, đồng nghiệp cũng như những người thân đã xây dựng trước đó hoặc tìm hiểu các công ty trên mạng.
 • Chọn một nhà thầu uy tín, chuyên nghiệp giúp cho quá trình thi công xây dựng được đảm bảo an toàn, chất lượng cũng như đúng tiến độ được giao. Ngoài ra chọn nhà thầu uy tín giúp bạn tiết kiệm được thời gian tiền bạc.

Lưu ý: Trong quá trình thi công nhà không nên đổi nhà thầu bởi vì điều này làm tốn nhiều thời gian và chi phí cho gia đình. Trong quá trình thi công xây dựng sẽ gặp nhiều vấn đề phát sinh nếu được bạn với nhà thầu cần xem xét, bàn bạc để đưa ra những phương án giải quyết phù hợp nhất. Vấn đề này thường hay gặp khi lựa chọn nhà thầu không chuyên nghiệp. Vì thế chúng tôi nhấn mạnh rằng lựa chọn nhà thầu rất quan trọng và không nên dựa vào tiêu chí giá cả để chọn nhà thầu mà căn cứ vào nhiều điều khoản khác.

Xây dựng kế hoạch xây dựng biệt thự

 • Biệt thự là dạng công trình lớn có quy mô vì thế nhiều chủ nhà lựa chọn những đơn vị thi công để nhằm đảm bảo an toàn, tiết kiệm được thời gian.. Là người không có chuyên môn về lĩnh vực xây dựng cũng như bận rộn việc lựa chọn những công ty xây dựng uy tín là một phương án hữu hiệu mang tính hiệu quả cao.
 • Tuy nhiên nếu như bạn không lựa chọn công ty xây dựng thì cần dự trù vật liệu xây nhà tư phần thô đến thi công hoàn thiện. Các vật liệu xây dựng phần thô như cát, đá, xi măng, sắt thép trong khi đó vật liệu hoàn thiện như gạch, thiết bị đèn, cửa…
 • Trong quá trình lựa chọn vật liệu xây dựng cần nghiên cứu tìm hiểu rõ ràng để lựa chọn những vật liệu tốt cũng như đảm bảo được số lượng và chất lượng. Hiện nay trên thị trường có nhiều vật liệu xây dựng với chủng loại, kích thước cũng như màu sắc, chất liệu khác nhau vì thế tùy thuộc vào kinh phí mà bận có thể lựa chọn những vật liệu phù hợp.

Đó là những điều mà gia chủ cần chuẩn bị trước khi tiến hành thi công biệt thự nhằm đảm bảo cho quá trình xây dựng diễn ra thuận lợi, đảm bảo một ngôi nhà đẹp, sang trọng và chất lượng nhất.

Lưu ý khi thi công biệt thự trọn gói

Biệt thự hiện nay được xây dựng với nhiều phong cách khác nhau như phong cách cổ điển, tân cổ điển, hiện đại hay Địa Trung Hải, Đông Dương… mỗi phong cách thiết kế có những đặc trưng riêng vì thế trong quá trình thi công xây dựng biệt thự ở mỗi phong cách cần có những chú ý riêng biệt.

Thi công biệt thự phong cách hiện đại

Biệt thự mang phong cách hiện đại gắn liền với nét đẹp đơn giản, lấy sự sắc sảo trong những đường nét thẳng cộng hưởng thêm những hình khối mang đến nét đẹp khỏe khoăn, trẻ trung và sang trọng. Biệt thự hiện đại gắn liền với nét đẹp tối giản nhưng ứng dụng cao mang đến một không gian sống khoa học, thoải mái.

Yếu tố công nghệ mới sẽ phù hợp với xu hướng hiện đại, tiện dụng sẽ được áp dụng trong phong cách này. Tính ngoại thất và nội thất hiện đại sẽ cộng hưởng cho căn biệt thự càng thêm sang trọng và thời thượng. Vì thế trong quá trình thi công xây dựng biệt thự hiện đại cần cái gì mới nhất, hiện đại nhất  thì bạn nên lựa chọn để xứng tầm không gian sống. (Các vật liệu hoàn thiện, thiết bị mới nên được ưu tiên, cập nhật xu hướng).

Thông thường chi phí đầu tư xây dựng biệt thự phong cách hiện đại thường ít hơn so với những công trình kiến trúc cổ điển. Hiện nay thi công phần thô sẽ rơi vào khoảng 3.200.000 – 3.500.000 vnss/m2. Tùy thuộc vào ngân sách của từng gia đình để lựa chọn vật liệu hoàn thiện phù hợp.  Có thể nói rằng khi thi công biệt thự hiện đại thì chú trọng nhiều vào tính ứng dụng cao, tối giản. Vì thế cần có sự sáng tạo, nắm bắt xu thế tốt nhất.

thi công biệt thự hiện đại

Thi công biệt thự phong cách tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển là sự kết hợp của kiến trúc cổ điển cộng hưởng với hiện đại vì thế nó vừa có vẻ đẹp tinh tế kiêu sa tuân theo những nguyên tắc của kiến trúc cổ vừa cộng hưởng yếu tố hiện đại. Đây được xem là nơi hội tụ tinh hoa của 2 phong cách. Chính vì lẽ đó việc thi công biệt thự tân cổ điển cần nhiều lưu ý để nó không quá nặng nề với hoa văn phù điêu như cổ điển hay có phần đơn điệu tối giản như phong cách hiện đại.

Trong quá trình thi công biệt thự kiến trúc tân cổ điển cần lưu ý đến những hoa văn, phào chỉ trang trí trên trần tường cũng như phần mái.  Biệt thự tân cổ điển với nhiều hệ mái nổi bật như mái vòm, mái mansard… đầy là những loại mái mang đậm phong cách châu âu và việc trang trí sử dụng hoa văn, chất liệu, màu sắc như thế nào cần quan tâm nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng phù hợp với toàn bộ kiến trúc mặt tiền bên ngoài.

Nhắc tới những công trình biệt thự tân cổ điển người ta liền nghĩ tới vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp và để xứng tầm với phong cách này thì khi thi công hoàn thiện cần lựa chọn những vật liệu hoàn thiện như gạch, thiết bị, hệ thống cửa, đèn trang trí… chất lượng cao cấp tương đương để làm tăng độ sang cho căn nhà. Tránh sử dụng vật liệu giá rẻ sẽ làm mất đi “thần thái” . Các gia chủ nên cân đối chi phí để sử dụng mua sắm vật liệu hay nội thất đắt tiền phù hợp.

Trên thị trường hiện nay mức giá thi công phần thô biệt thự tân cổ điển tương đương với biệt thự hiện đại song tốn thêm chi phí phào chỉ. Tùy thuộc vào độ “nặng nhẹ” của hoa văn phào chỉ ở bản vẽ thiết kế hay loại phào chỉ mà có giá chi phí khác nhau dao động từ 1.300.000 – 1.800.000 vnđ. Trong khi đó phần thi công hoàn thiện thường dao động từ 3.000.000 – 5.000.000 ( mức giá này sẽ có nhiều gia động bởi lẽ tùy thuộc vào chi phí đầu tư của gia chủ, nếu gia chủ chọn những vật liệu cao cấp thì chi phí sẽ tốn nhiều hơn).

thi công biệt thự tân cổ điển

Thi công biệt thự cổ điển

Những công trình kiến trúc cổ điển xuất hiện từ rất lâu và luôn là một trong những công trình phần nào nói lên đẳng cấp, sự giàu có của gia chủ. Điều đó cũng chứng tỏ một điều rằng để xây một công trình biệt thự này tốn rất nhiều chi phí.

Biệt thự này xuất hiện từ rất lâu nó có nhiều nguyên tắc, tỉ lệ nhất định. Để xây được một công trình biệt thự mang phong cách này nhằm xứng tầm là điều không hề đơn giản đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Hiện nay nhiều công trình biệt thự cổ điển “làm chưa tới” hay có sự “pha trộn” không đúng làm mất đi dáng dấp hùng dũng, uy nghi vốn có của nó.

Vì thế lưu ý khi thi công những công trình biệt thự mang phong cách cổ điển cần chú ý đến những hoa văn phù điêu, hệ thức cột, phào chỉ… để đảm bảo sự cân xứng hài hòa. Ngoài ra các vật liệu hoàn thiện cũng cần được đầu tư để đảm bảo sự tương xứng.

Giống như phong cách tân cổ điển thì thi công biệt thự phong cách cổ điển có mức giá thi công phần thô tương đương, cộng thêm phần hoa văn phào chỉ. Riêng phần thi công hoàn thiện đa số gia chủ đầu tư những vật liệu, nội thất đắt tiền, chất liệu cao cấp để đảm bảo một công trình xa hoa lộng lẫy.

thi công biệt thự cổ điển

thi công biệt thự cổ điển

thi công biệt thự cổ điển

>>> Xem hình ảnh thi công thực tế đầy đủ: https://romanluxury.vn/thi-cong-biet-thu-kien-truc-tan-co-dien-4-tang.html

Hình ảnh thi công biệt thự thực tế của ROMAN LUXURY

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu những hình ảnh thiết kế thi công biệt thự cổ điển thực tế do ROMAN LUXURY đảm nhiệm. Với những hình ảnh bên dưới chúng ta có thể thấy một điều rằng, lựa chọn một công ty xây dựng uy tín thì biệt thự ngoài đời thực còn đẹp hơn cả bản vẽ thiết kế.

Dự án: Thiết kế thi công biệt thự 3 tầng phong cách cổ điển tại Bình Dương

 • Chủ đầu tư: Anh Phát
 • Địa điểm: Dĩ An – Bình Dương
 • Diện tích: 8 x 15,5m
 • Quy mô:  Trệt, 2 Lầu
 • Kiến trúc sư: Bùi Chí Nghĩa

mặt tiền biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền

mặt tiền biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền

 

thi công biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền 1

thi công biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền 2

thi công biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền 5

>>>Xem hình ảnh thi công thực tế đầy đủ tại: https://romanluxury.vn/thi-cong-biet-thu-3-tang-2-mat-tien.html

Dự án: Thiết kế thi công biệt thự cổ điển đẹp 4 tầng tại Bình Chánh

 • Khách hàng: Anh Hùng
 • Địa điểm: Bình Chánh – TPHCM
 • Diện tích xây dựng: 10 x 15m
 • Quy mô: Hầm, Trệt, 2 Lầu, Áp Mái
 • Kiến trúc sư: Bùi Chí Nghĩa

mặt tiền mẫu biệt thự cổ điển đẹp

mặt tiền mẫu biệt thự cổ điển đẹp

thi công mẫu biệt thự cổ điển đẹp 37

thi công mẫu biệt thự cổ điển đẹp 39

thi công mẫu biệt thự cổ điển đẹp 18

>>> Xem hình ảnh thi công thực tế đầy đủ tại: https://romanluxury.vn/thi-cong-mau-biet-thu-co-dien-dep-4-tang.html

Dự án: Thiết kế thi công biệt thự kiến trúc tân cổ điển 4 tầng tại Bình Thuận

 • Khách hàng: Anh Hoàng
 • Địa điểm: Phan Thiết – Bình Thuận
 • Diện tích xây dựng: 9x15m
 • Quy mô: Hầm,Trệt, 2 Lầu, Áp Mái
 • Kiến trúc sư: Bùi Chí Nghĩa

mặt tiền biệt thự kiến trúc tân cổ điển

mặt tiền biệt thự kiến trúc tân cổ điển

thi công biệt thự kiến trúc tân cổ điển 5

thi công biệt thự kiến trúc tân cổ điển 12

Dự án: Thiết kế thi công biệt thự phố 4 tầng đẹp tại Hóc Môn

 • Khách hàng: Anh Khoát
 • Địa chỉ: Hóc Môn
 • Diện tích: 7x12m
 • Quy mô: Trệt, 2 Lầu, Áp Mái
 • KTS: Bùi Chí Nghĩa

mặt tiền biệt thự phố đẹp

thi công biệt thự phố đẹp 4 tầng 31thi công biệt thự phố đẹp 4 tầng 12

>>>>>Xem hình ảnh thi công đầy đủ tại: https://romanluxury.vn/thi-cong-biet-thu-pho-dep-4-tang.html

Như vậy có thể thấy rằng để thi công biệt thự đẹp, chất lượng cần nhiều yếu tố từ khâu chuẩn bị đến quá trình thi công. Mỗi phong cách có những đặc điểm riêng biệt vì thế trong quá trình thiết kế thi công cần đảm bảo nét tương đồng để làm rõ những ưu điểm riêng biệt của từng phong cách trên tránh sự nhập nhằng sẽ làm mất đi tính nghệ thuật, đặc trưng riêng.

Bên cạnh đó việc thi công xây dựng mỗi phong cách cần lựa chọn vật liệu hoàn thiện tương xứng nhằm tạo nét tương đồng mang đến vẻ đẹp cho công trình. Hy vọng với bài viết này quý gia chủ có thể hiểu hơn về quá trình thi công biệt thự để dễ dàng sở hữu một công trình đẹp, một không gian sống hoàn hảo cũng như lựa chọn được công ty thiết kế xây dựng uy tín chuyên nghiệp.

Nếu có nhu cầu thiết kế xây dựng biệt thự hãy liên hệ tới công ty xây dụng uy tín ROMAN LUXURY qua hotline 0973.556.236 để được tư vấn miễn phí nhé.