Tư vấn chọn màu sơn nhà hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thủy, màu sơn nhà hợp phong thủy, màu sắc nào không nên sử dụng khi trang trí mặt tiền, nội thất cho gia chủ mệnh thủy… vân vân. Đó là những câu hỏi được nhiều người quan tâm khi tiến hành xây dựng nhà.

Bạn cũng biết rằng một ngôi nhà đẹp đúng nghĩa không đơn giản là đáp ứng được những tiêu chí về thẩm mỹ hay công năng mà luôn có yếu tố phong thủy trong đó. Trong quan niệm của phương Đông thì “có thiêng có lành” vì thế việc một ngôi nhà được sơn, sử dụng màu sắc hợp phong thủy ít nhiều mang đến sự may mắn, tài lộc.

Đôi nét về người mệnh Thủy- Màu sơn nhà cho người mệnh Thủy

Trong ngũ hành có năm cung gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong khi đó những người mệnh Thủy sẽ tượng trưng cho nước vì thế mà những người mệnh Thủy thường có những nét đặc trưng liên quan đến nghệ thuật hoặc vẻ đẹp mềm mại, hòa nhã.

Xét về phương diện tích cực thì nước có sức ảnh hưởng tới mọi thứ giúp nuôi dưỡng và hỗ trợ mọi vật, còn xét về mặt tiêu cực thì Thủy tượng trưng cho sự hao mòn, kiệt quệ. Nếu kết hợp cùng cảm xúc thì Thủy biểu hiện cho sự lo lắng và bất an.

Người mệnh Thủy sinh năm nào 

 • Bính Tý (1936, 1996)
 • Đinh Sửu (1937, 1997)
 • Giáp thân (1944, 2004)
 • Ất Dậu (1945, 2005)
 • Nhâm Thìn (1952, 2012)
 • Quý Tỵ (1953, 2013)
 • Bính Ngọ (1966)
 • Đinh Mùi (1967)
 • Giáp Dần (1974)
 • Ất Mão (1975)
 • Nhâm Tuất (1982)
 • Quý Hợi (1983)

Màu sơn nhà hợp phong thủy với người mệnh Thủy

Bạn cũng biết rằng quy tắc ngũ hành dựa trên quy luật tương sinh và tương khắc, những màu sắc phù hợp thường được gọi là sắc màu tương sinh. Những sắc màu tương sinh cùng nhau hỗ trợ, tương sinh cùng phát triển vì thế mang lại may mắn cho gia chủ. Dưới đây là những màu sắc tương sinh, phù hợp với gia chủ mệnh Thủy.

 • Dựa trên quy luật tương sinh, phong thủy xây nhà thì Kim sinh Thủy (có nghĩa là kim loại tan chảy sẽ thành dạng chất lỏng) Vì thế những màu sắc thuộc hành Kim sẽ phù hợp cho gia chủ mệnh Thủy trong việc trang trí, phối sơn mặt tiền, nội thất bên trọng. Những màu sắc đó là màu trắng, màu bạc và màu anh kim. Những sắc màu này sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc của gia chủ.
 • Màu sắc tương hợp nghĩa là màu sắc đại diện của mệnh đó. Ví dụ những người mệnh Thủy có thể lựa chọn những màu xanh dương, màu đen để trang trí ngôi nhà sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Màu sơn tương khắc với mệnh Thủy

Trong khoa học phong thủy tin rằng, vũ trụ tồn tại và vận động phát triển nhờ vào sự biến chuyển không ngừng của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ gọi là ngũ hành. Bản chất ngũ hành là một vòng tròn các mối quan hệ tương sinh, tương khắc khép kín có quan hệ mật thiết với nhau. Vì thế không chỉ có tương sinh mà còn có tương khắc. Nếu như những màu sắc tương sinh thì cũng nhau hỗ trợ, thúc đẩy và phát triển trong khi đó những màu tương khắc thì diệt vong kìm hãm.

 • Theo như quy luật ngũ hành thì Hỏa Khắc Thủy (tức nước sẽ dập tắt lửa) vì thế khi phối sơn mặt tiền nhà ống hay lựa chọn sơn nhà màu gì đẹp những gia chủ mệnh Thủy hạn chế việc sử dụng màu đỏ, màu hồng, màu tím… việc sử dụng màu sắc tương khắc sẽ làm mất đi sự may mắn hoặc những điều xui xẻo cho gia chủ.
 • Bên cạnh đó, Thủy sinh Mộc ( nước giúp cây cối phát triển) nhưng sau đó Thủy sẽ hết và yếu dần. Chính vì thế để hạn chế bớt năng lược của mình các gia chủ mệnh Thủy sử dụng quá nhiều màu của mệnh Mộc như màu xanh lá cây, màu xanh ngọc..
 • Thủy khắc Thổ ( do đất chắn nước) vì thế những màu thuộc hành Thổ như màu vàng, màu nâu đất, màu cam cũng hạn chế sử dụng trong phối sơn mặt tiền, hay trang trí nội ngoại thất.

Gợi ý những cách phối sơn mặt tiền nhà phố biệt thự cho người mệnh Thủy

Việc lựa chọn màu sắc để mặt tiền đẹp, sang trọng là điều không hề đơn giản. Cần chọn những màu sắc phù hợp với tổng thể kiến trúc, xu hướng để tạo ra nét thẩm mỹ cho không gian bên cạnh đó còn phù hợp với phong thủy. Chính điều này ROMAN LUXURY xin giới thiệu một số mẫu phối sơn mặt tiền nhà phố biệt thự đẹp vừa hợp phong thủy vừa giúp ngôi nhà trở nên sang trọng hợp thời hơn.

Sơn nhà theo phong thủy cho người mệnh Thủy

Màu trắng hay những cổng rào màu đen, mái mansard màu xanh… đây là cách phối sơn mặt tiền hợp phong thủy cho người mênh Thủy vừa đẹp vừa sang

biệt thự tân cổ điển 4 tầng 5

Màu trắng nhẹ nhàng sang trọng

mặt tiền biệt thự cổ điển 4 tầng 4

Đây cũng là một gợi ý phối sơn mặt tiền biệt thự cho gia chủ mệnh Thủy

mặt tiền nhà phố đẹp 3 tầng 2

Phối sơn mặt tiền nhà phố đẹp sang trọng hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy

thiết kế nhà phố 4 tầng có thang máy 2

Nhà phố 4 tầng sang trọng với những đường nét trang trí tinh tế

Gợi ý sử dụng màu sơn phong thủy nội thất nhà cho người mệnh Thủy

Bên cạnh màu sắc ở mặt tiền bên ngoài chúng tôi đưa ra những gợi ý sử dụng màu sơn hợp phong thủy nội thất nhà biệt thự cho những người mệnh Thủy nhằm mang lại tài lộc, may mắn cũng như sở hữu một không gian sống đẹp.

phòng khách tân cổ điển 29 2

Phòng khách với màu trắng và xanh hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy

tủ bếp tân cổ điển tcd 4

Đây cũng là một cách gợi ý màu sơn đẹp

phòng ngủ tân cổ điển 36

Hy vọng qua bài viết chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thủy sẽ giúp gia chủ sẽ lựa chọn được màu sắc phù hợp, lựa chọn được màu sắc hợp phong thủy mang lại may mắn và ngược lại hạn chế những màu sắc không hợp phong thủy.

Nếu có nhu cầu thiết kế thi công biệt thự hãy liên hệ tới công ty kiến trúc xây dựng ROMAN LUXURY qua hotline 0973.556.236 để được tư vấn miễn phí nhé.