Xây biệt thự mini bao nhiêu tiền và yếu tố ảnh hưởng đến giá xây biệt thự

Biệt thự mini đang là một trong kiểu nhà ở được yêu thích và xây dựng nhiều hiện nay. Vì thế những câu hỏi liên quan như xây biệt thự mini bao nhiêu tiền, hay cách tiết kiệm chi phi khi xây dựng biệt thự mini, các mẫu biệt thự mini đẹp… được tìm kiếm nhiều trong thời gian gần đây.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi như trên cũng như có thêm kinh nghiệm, ý tưởng mới của mình.

Biệt thự mini là gì 

 • Biệt thự mini về cơ bản nó được xem là mô hình thu nhỏ của những căn biệt thự lớn theo cách hiểu truyền thống (Villa) được xây dựng với giá tiền đầu tư và quy mô lớn, biệt lập tương đối với không gian xây dựng chung.
 • Là kiến trúc được yêu chuộng trong những năm gần đây, biệt thự mini không quá xa hoa lộng lẫy nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ tính chất cơ bản của một căn biệt thự từ đó mang đến một không gian sống tiện nghi sang trọng và hoàn hảo nhất.
 • Hay nói một cách khác, thay vì một vùng đất rộng lớn bao la, chi phí khổng lồ thì thiết kế xây dựng biệt thự mini chỉ cần một mảnh đất vừa phải, chi phí đầu tư ít hơn nhưng vẫn giúp gia chủ sở hữu những tiện ích sống, công năng và không gian thư giãn thoải mái nhất và đặc biệt thể hiện được gu thẩm mỹ tinh tế, đẳng cấp của gia chủ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự mini

Trước tiên để trả lời câu hỏi xây biệt thự mini bao nhiêu tiền thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng biệt thự mini để từ đó bạn hiểu được rằng giá của biệt thự được tính như thế nào và dễ dàng so sánh giá của các công ty cũng như am hiểu hơn về xây dựng.

Phong cách kiến trúc của biệt thự mini 

 • Có thể thấy rằng phong cách thiết kế ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí xây dựng biệt thự mini. Ví dụ như nếu bạn xây biệt thự mini với phong cách cổ điển thì giá thành xây dựng sẽ cao hơn so với những biệt thự mini hiện đại đơn giản.
 • Phong cách cổ điển gắn liền với những hoa văn họa tiết phù điêu được chạm khắc tỉ mỉ bằng tay vì thế tốn nhiều thời gian, công sức nên giá thành cao hơn. Thông thường chi phí hoàn thiện xây biệt thự cổ điển rơi vào khoảng 7 triệu đồng – 10 triệu đồng/m2. Trong khi đó xây dựng biệt thự mini phong cách hiện đại thường vào khoảng 5.5 triệu đồng – 7 triệu đồng/m2.
 • Vậy nên bạn cần tính toán chi phí để lựa chọn một phong cách thiết kế xây dựng cho phù hợp với tài chính cũng như sở thích của gia đình bạn.

Địa điểm và thời gian xây dựng

 • Ở những địa điểm vùng đất vị trí yếu, khu vực gần sông hay hẻm… di chuyển khó khăn sẽ ảnh hưởng phần nào đến chi phí xây dựng biệt thự, thường những vị trí khó sẽ chênh lệch về chi phí do quá trình di chuyển nguyên vật liệu khó khăn hay đổ móng, gia cố này kia..
 • Ngoài ra ở tỉnh, thành phố đôi khi cũng có sự chênh lệch do giá nhân công, vật liệu ở mỗi nơi mỗi khác…
 • Mặt khác ở mỗi thời điểm thì đơn giá xây dựng ít nhiều sẽ có sự thay đổi. Có thể thấy giá vật liệu xây dựng, nhân công càng ngày càng tăng vì thế mỗi năm đơn giá đôi khi lại có sự thay đổi

Kiểu mái của biệt thự mini

Mỗi loại kiểu mái khác nhau sẽ dẫn đến việc chi phí xây biệt thự mini bao nhiêu tiền khác nhau. Để thiết kế biệt thự mini có 3 loại mái cơ bản là mái bằng bê tông cốt thép, mái tôn và mái ngói

 • Mái bê tông cốt thép được làm từ bê tông và thép, đây là loại mái thường được dùng cho những kiểu biệt thự hiện đại vuông vức với khả năng chống thấm, chống nắng và có thể tận dụng mặt bằng mái làm sân thượng. Chi phí làm bé BTCT ở mức trung bình, không quá cao, không quá thấp khoảng 5 triệu đồng – 5.5 triệu đồng/m2.
 • Mái tôn cũng là một trong những loại mái được dùng nhiều trong thiết kế xây dựng nhà ở. Mái tôn có nhiều mẫu mã với giá thành rẻ, quá trình thi công dễ dàng nhanh chóng nên chi phí mái tôn cũng rẻ hơn so với loại mái khác khoảng 4 triệu đồng – 4.2 triệu đồng/m2.
 • Mái ngói được xem là một trong những kiểu mái ảnh hưởng nhiều đến chi phí nhất. Nếu như những kiểu mái ngói kết hợp với trần thạch cao thì chi phí xây dựng khoảng 5 triệu đồng – 5.5 triệu đồng/m2. Trong khi trần bê tông mái bằng lợp ngói thì chi phí cao hơn khoảng 5.5 triệu đồng – 6 triệu đồng/m2. Chi phí cho việc đổ bê tông mái bằng, mái dốc rồi dán ngói là 6 triệu đồng – 6.5 triệu đồng/m2.

Vật liệu xây dựng

 • Vật liệu xây dựng nhà được phân chia thành nhiều loại khác nhau bao gồm vật liệu thi công phần thô và vật liệu hoàn thiện nên cân nhắc để chọn vật liệu phù hợp
 • Phần thô như cát, đá, xi măng… đây được xem là phần thô của ngôi nhà ảnh hưởng nhiều đến chất lượng công trình xây dựng khi chọn vật liệu phần thô bạn nên chú trọng hơn vào chất lượng, số lượng không nên quá ham rẻ hay bớt xén sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Bạn có thể xem thêm bài viết để hiểu hơn thi công phần thô gồm những gì
 • Còn với những vật liệu hoàn thiện như sơn nước, cửa, tủ hay gạch lát sàn.. bạn có thể cân nhắc, tùy thuộc vào kinh phí mà bạn có thể lựa chọn chất liệu phù hợp. Đây được xem là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến chi phí xây dựng biệt thự. Nếu như chọn các vật liệu cao cấp như đá tự nhiên, gỗ tự nhiên… thì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều vì thế tùy thuộc vào kinh phí của từng gia đình mà lựa chọn vật liệu phù hợp.

mặt tiền biệt thự 2 tầng 1 tum

Công thức tính xây biệt thự mini bao nhiêu tiền 

Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra công thức tính xây biệt thự mini để bạn có thể tham khảo

1.Cách tính diện tích xây dựng nhà ở

Mỗi công ty sẽ có những cách tính diện tích xây dựng nhà ở khác nhau. Tuy nhiên đây được xem là cách tính phổ biến được nhiều công ty áp dụng.

Tầng hầm

 • Tầng hầm có độ sâu từ 1.0 đến 1.3m so với Code vỉa hè tính 150% diện tích.
 • Tầng hầm có độ sâu từ 1.3 đến 1.7m so với Code vỉa hè tính 170% diện tích.
 • Tầng hầm có độ sâu từ 1.7 đến 2.0m so với Code vỉa hè tính 200% diện tích.
 • Tầng hầm có độ sâu lớn hơn 2.0m so với Code vỉa hè tính 250% diện tích.

Móng

 • Công trình thi công móng băng, móng cọc phần móng tính 20% diện tích tầng trệt.
 • Công trình thi công móng bè, phần móng tính 50% diện tích tầng trệt.

Tầng

 • Tầng 1 (trệt): 100% diện tích xây dựng
 • Các tầng phía trên : 100% diện tích xây dựng/lầu, bao nhiêu lầu thì nhân lên

Mái

 • Phần diện tích có mái che tính 100% diện tích. ( Trệt, lửng, lầu 1, lầu 2,3,… Sân thượng có mái che).
 • Phần diện tích không có mái che ngoại trừ sân trước và sân sau tính 50% diện tích. (Sân thượng không mái che, sân phơi…)
 • Mái Tole tính 30% diện tích (Bao gồm toàn bộ phần xà gỗ sắt hộp và tole lợp) – tính theo mặt nghiêng.
 • Mái bê tông cốt thép tính 50% diện tích.
 • Mái ngói kèo sắt tính 70% diện tích ( Bao gồm toàn bộ hệ khung kèo và ngói lợp) – tính theo mặt nghiêng.
 • Mái ngói BTCT tính 100% diện tích (Bao gồm hệ ritô và ngói lợp) – tính theo mặt nghiêng.

Sân và lưu ý khác

 • Sân trước và sân sau tính 70% diện tích (Trong trường hợp sân trước và sân sau có diện tích lớn có thể xem xét lại hệ số tính).
 • Ô trống trong nhà mỗi sàn có diện tích < 8m2 tính 100% diện tích.
 • Ô trống trong nhà mỗi sàn có diện tích > 8m2 tính 50% diện tích.
 • Khu vực cầu thang tính 100% diện tích.

2. Đơn giá xây dựng nhà ở tính trên 1 mét vuông

+ Chi phí xây nhà phần thô + nhân công hoàn thiện dao động từ 3,5 – 4 triệu/m2

+ Chi phí xây nhà trọn gói biệt thự mini dao động từ 6.000.0000 – 10.000.000 triệu/m2

Lưu ý:  Đây là đơn giá phổ biến hiện nay mang tính tham khảo. Tùy thuộc vào công trình thực tế, diện tích xây dựng, vị trí địa lý, vật liệu hoàn thiện….. sẽ có những mức giá khác nhau.

Thực tế sau khi có bản vẽ thiết kế chi tiết, khảo sát tổng thể cũng như dựa trên yêu cầu của gia chủ mới đưa ra bảng giá một cách chính xác nhất. Bạn nên liên hệ công ty để được tư vấn và báo giá chính xác.

Ví dụ cụ thể về việc xây biệt thự mini bao nhiêu tiền

Để giúp các gia chủ hiểu hơn về cách tính diện tích xây dựng, cũng như đơn giá tính toán như thế nào. Chúng tôi đưa ra ví dụ cụ thể để các bạn có thể hình dung một cách dễ dàng.

Ví dụ bạn đang có ý định xây biệt thự mini 8×12,5m quy mô 2 tầng sử dụng vật tư loại trung bình thì cách tịnh sẽ như sau.

Tính diện tích

 • Móng: 8 x 12,5m x 50%= 50m2
 • Tầng trệt: 8 x 12,5m x 100%= 100m2
 • Lầu 1: 8 x 12,5m x 100% = 100m2
 • Mái BTCT:  8 x 12,5m x 50% = 50m2

===> Tổng diện tích sàn cần thi công sẽ là: 300m2

 Nhân đơn giá

 • Phần thô: 300m2 x 3.500.000 = 1 tỷ 050 triệu. Bao gồm phần thô + nhân công hoàn thiện
 • Trọn gói: 300m2 x 8.000.000 =  2 tỷ 400 triệu. Bao gồm phần thô + nhân công hoàn thiện + vật liệu hoàn thiện (chỉ chưa có đồ rời như bàn, ghế, giường vv ….)

Như vậy dựa trên cách tính này bạn sẽ biết được việc xây dựng biệt thự mini diện tích 8×12,5m quy mô 2 tầng khoảng bao nhiêu tiền phần thô và trọn gói từ đó đưa ra bảng dự trù kinh phí xây dựng một cách đơn giản.

Tuy nhiên cần lưu ý đây chỉ là cách tính đơn giản để bạn dự trù kinh phí bởi cách tính này chưa bao gồm sân vườn, ban công hay giếng trời… vì thế để biết chính xác nhất cần phải có một bản vẽ thiết kế thật hoàn chỉnh và chi tiết.

Bên cạnh đó phần hoàn thiện trọn gói phụ thuộc vào mức độ đầu tư của gia chủ. Gia chủ có ngân sách nhiều sẽ đầu tư những vật liệu hoàn thiện như gạch, ốp tường, kệ bếp.. cao cấp hơn còn không thì sử dụng vật tư trung bình…

Các mẫu biệt thự mini đẹp mà bạn co thể tham khảo

Sau đây kiến trúc xây dựng roman luxury xin giới thiệu một số mẫu biệt thự mini đẹp theo phong cách tân cổ điển châu âu sang trọng.  Như đã nói, không quá lớn hay đồ sộ song những mẫu nhà biệt thự mini này mang đến cho người nhìn vẻ đẹp tinh tế, cao sang cung cấp một không gian thư giãn thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

xây biệt thự min bao nhiêu tiền 1

Mẫu biệt thự vườn mini đẹp tân cổ điển châu âu sang trọng với những đường nét thiết kế tinh tế sang trọng vạn người mê, ngôi nhà đưa gia chủ về với một không gian yên bình ngập tràn cây xanh, hoa lá

xây biệt thự mini bao nhiêu tiền 2

Biệt thự mini 2 tầng tân cổ điển sang trọng, đẹp trong từng chi tiết với những hoa văn phù điêu nổi bật mang đến một không gian kiến trúc đẹp

xây biệt thự mini bao nhiêu tiền 3

xây biệt thự mini bao nhiêu tiền

Biệt thự mini 2 tầng chữ L với màu trắng nhẹ nhàng phong cách tân cổ điển khiến vạn người mê

 mặt tiền thiết kế nhà biệt thự đẹp mặt tiền thiết kế nhà biệt thự đẹp

Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng mái thái tân cổ điển sang trọng, biệt thự thỏa mãn về tính thẩm mỹ trong kiến trúc khi những hoa văn đường nét phô diễn một cách tối đa

Gia chủ có thể xem thêm nhiều mẫu biệt thự đẹp khác tại: thiết kế biệt thự

Qua bài viết này có thể thấy sở hữu một căn biệt thự mini đẹp sang trọng với không gian sống tiện nghi, thoải mái là niềm mơ ước của nhiều người.Tuy nhiên để xây biệt thự min bao nhiêu tiền phù hợp với sở thích cũng như kinh phí của mình là điều không đơn giản.

Đòi hỏi gia chủ phải tính toán kỹ lưỡng từ phong cách thiết kê đến vật liệu xây dựng hay yếu tố phong thủy…vì thế để sở hữu một biệt thự đẹp sang trọng bạn cần tìm đến một công ty thiết kế xây dựng uy tín chuyên nghiệp.

ROMAN LUXURY là một trong những đơn vị chuyên thiết kế thi công nhà biệt thự được uy tín được nhiều khách hàng. Sở hữu đội ngũ kiến trúc sư, họa viên, kỹ sư tài ba, dày dặn kinh nghiệm không ngừng sáng tạo, nhạy bén với xu hướng mới, tận tâm với nghề nên làm hài lòng được cả khách hàng khó tính nhất.

Chúng tôi đã hoàn thiện nhiều công trình nhà ở, biệt thự với quy mô khác nhau trải dài trên toàn bộ đất nước. Mỗi công trình chúng tôi thiết kế thi công hoàn thiện đều đảm bảo yếu tố chất lượng, thẩm mỹ và mang một phong cách riêng biệt phù hợp với sở thích và tài chính của gia chủ vì thế bạn không cần lo lắng với câu hỏi xây biệt thự mini bao nhiêu tiền ?

Muốn xây nhà cần chuẩn bị gì

Nếu có nhu cầu thiết kế thi công biệt thự hãy liên hệ ngay  tới ROMAN LUXURY qua hotline 0973.556.236 để được tư vấn miễn phí nhé.