Bản vẽ mặt bằng biệt thự 2 tầng đẹp khoa học đầy đủ chi tiết nhất

ROMAN LUXURY xin giới thiệu các mẫu bản vẽ mặt bằng biệt thự 2 tầng đầy đủ chi tiết với những phong cách thiết kế khác nhau như hiện đại, tân cổ điển hay mái thái, bản vẽ mặt bằng biệt thự 4 phòng ngủ, 5 phòng ngủ… để quý gia chủ có thể tham khảo từ đó có thêm ý tưởng hoặc chọn ra được một phương án phù hợp với nhà mình.

Tầng quan trọng của bản vẽ mặt bằng biệt thự

  • Việc sở hữu một mặt bằng khoa học sẽ giúp quý gia chủ có một không gian sống tiện nghi, việc xây dựng thiết kế các phòng ốc trở nên dễ dàng hơn
  • Biết được vị trí và mặt bằng sẽ thể hiện các  yếu tố phong thủy, yếu tố phong thủy, bố cục không gian khoa học hơn, đẹp đẽ hơn, đồng bộ với thiết kế tổng thể của ngôi nhà.
  • Bạn có thể dễ dàng hình dung ngôi nhà mình như thế nào, không gian sống ra sao. Các phòng như phòng khách, phòng ngủ hay nhà vệ sinh ở đâu… từ đó bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa cho khoa học.
  • Bản vẽ mặt bằng sẽ giúp quá trình triển khai thi công và kế hoạch đầu tư tài chính của gia đình bạn chi tiết hơn, thuận tiện và khoa học hơn.

Bản vẽ mặt bằng biệt thự 2 tầng hiện đại

mặt bằng biệt thự 2 tầng hiện đại 1

Phối cảnh kiến trúc biệt thự 2 tầng hiện đại sang trọng với những mảng tường dứt khoát, hình khối khoa học ấn tượng cùng với sự sáng tạo trong việc kết hợp màu sắc đã mang lại nét đẹp mới lạ đẳng cấp cho biệt thự.

Có thể thấy những mẫu biệt thự hiện đại đơn giản nhưng không hề đơn điệu khi KTS tạo ra những mảng tường giật cấp cũng như tính phi đối xứng trong thiết kế.

Bản vẽ mặt bằng biệt thự 2 tầng hiện đại, khoa học với không gian mở rộng thoáng nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư với việc sắp xếp, phân chia diện tích hợp lý.

mặt bằng biệt thự 2 tầng hiện đại 2

Tầng trệt gồm:  gồm 2 phòng khách, bếp và phòng ăn, 2 phòng ngủ, WC.

Tầng trệt biệt thự gồm có 2 phòng khách cung cấp không gian thư giãn, trò chuyện cùng các thành viên trong gia đình cũng như tiếp khách. Mỗi phòng đều được sắp xếp nội thất hợp lý.

Bếp và phòng ăn được kết nối mở với phòng khách giúp cho quá trình ăn uống, thư giãn được thoải mái cũng như hạn chế được việc ám mùi.

Trong khi đó mỗi phòng ngủ được lên phương án bố trí nội thất sao cho phù hợp nhằm đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, khoa học và phong thủy cung cấp không gian thư giãn thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

mặt bằng biệt thự 2 tầng hiện đại 3

Lầu 1 gồm:  Phòng giải trí, kho, 2 phòng ngủ, WC

Lầu 1 gồm 2 phòng ngủ, mỗi phòng ngủ đều được lên phương án bố trí nội thất phòng ngủ cho phù hợp nhằm đảm bảo yếu tố phong thủy đặc biệt căn phòng với cửa sổ thông thoáng hướng ra bên ngoài.

Bản vẽ mặt bằng biệt thự 2 tầng 4 phòng ngủ

mặt bằng biệt thự 2 tầng 4 phòng ngủ 1

Phối cảnh kiến trúc biệt thự 2 tầng 4 phòng ngủ đẹp sang trọng với những đường nét thiết kế tinh tế nhẹ nhàng. Với những đường chỉ nhẹ, mái thái cùng những cửa sổ bằng gỗ, gần gũi với thiên nhiên mang đến một không gian sống tuyệt vời.

 

mặt bằng biệt thự 2 tầng 4 phòng ngủ 2

Mặt bằng tầng trệt được thiết kế khoa học với nhiều không gian chức năng khác nhau như gara để xe, hồ bơi, phòng khách, bếp và phòng ăn, 2 phòng ngủ, WC

Bản vẽ mặt bằng biệt thự 2 tầng 4 phòng ngủ với thiết kế mở ở không gian sinh hoạt giữa phòng khách, bếp và phòng ăn.nhằm tối ưu diện tích cũng như mang đến không gian ăn uống, sum họp thoải mái cho các thành viên trong gai đình..

Trong hi đó mỗi phòng ngủ được thiết kế đảm bảo riêng tư, yên tĩnh hướng ra thiên nhiên bên ngoài mang đến cảm giác thư giãn tuyệt vời.  Có thể thấy thiên nhiên bao quanh biệt thự 2 tầng 4 phòng ngủ.

 

mặt bằng biệt thự 2 tầng 4 phòng ngủ 3

 

Trong khi đó tầng 1 gồm có 2 phòng ngủ, mỗi phòng đều sở hữu diện tích rộng rãi, không gian thông thoáng và được đặt bộ bàn ghế sofa, WC bên trong đặc biệt hướng cửa ra thiên nhiên ban công bên ngoài rất tuyệt vời.

Tầng 1 còn được đặt để một bộ bàn ghế ngoài trời, thiết kế như một sân thượng để các thành viên có thể thư giãn nghỉ ngơi.

Mặt bằng biệt thự 2 tầng 5 phòng ngủ

biệt thự 2 tầng mái thái ở nông thôn 1

Phối cảnh kiến trúc biệt thự 2 tầng 5 phòng ngủ theo phong cách tân cổ điển, mái thái sang trọng, bên ngoài hệ thống tường rào chỉn chu nâng tầm đẳng cấp cho biệt thự. Ngôi nhà với những mảng tường ốp đá, hệ thống trụ cột đặc biệt cùng khoảng sân vườn, thiết kế mới lạ… sự xuất hiện của biệt thự này đã thu hút mọi ánh nhìn khi những ai đi qua đây.

Biệt thự ngoài việc sở hữu mặt tiền đẹp còn có bản vẽ mặt bằng biệt thự 2 tầng 5 phòng ngủ khoa học, với cách sắp xếp, phân chia không gian hợp lý phù hợp với phong thủy cũng như lối sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

mặt bằng biệt thự 2 tầng 5 phòng ngủ 2

Tầng trệt gồm:  Gara để xe, phòng khách, bếp + phòng ăn, tiền sảnh, 2 phòng ngủ, 2 WC

Gara để xe bên hông trong khi đó bước vào sảnh chính là không gian phòng khách, phòng ăn và bếp được thiết kế phía sau, phòng ngủ được bố trí ở khu vực bên phải liền kề với nhau, thiết kế này đảm bảo sự riêng tư nhất định.

 

mặt bằng biệt thự 2 tầng 5 phòng ngủ 3

Lầu 1 gồm:  Phòng sinh hoạt chung, 3 phòng ngủ, sân chơi, phòng tập gym, phòng thờ, sảnh thang

Mỗi phòng ngủ đều được lên phương án thiết kế và sắp xếp nội thất sao cho phòng ngủ. Đặc biệt các phòng đều có cửa sổ đảm bảo sự thông thoáng bên trong cũng như mang đến những view  nhìn lý tưởng.

Phòng sinh hoạt chung được bố trí ở khu vực sảnh thang, nơi đây các thành viên trong gia đình có thể thư giãn, trò chuyện với nhau đảm bảo riêng tư như một phòng khách.

Thiết kế sân chơi trên tầng lầu như khoảng sân thượng, nơi đây có thể trồng nhiều cây xanh hoặc bố trí thêm bộ bàn ghế cung cấp không gian thư giãn ngoài trời đầy thú vị.

Bản vẽ mặt bằng biệt thự vườn 2 tầng có hồ bơi

bản vẽ biệt thự vườn 2 tầng đẹp 1

Thiết kế biệt thự vườn 2 tầng có hồ bơi trở thành một trong những kiến trúc được yêu chuộng hiện nay. Thiết kế biệt thự có hồ bơi mang đến một không gian nghỉ dưỡng tuyệt vời với không gian sống tiện nghi với những tiện ích hồ bơi thư giãn tuyệt vời đặc biệt là sự gần gũi với thiên nhiên cảm nhận được sự yên bình thư thái. Có thể nói đây là một công trình nghiêng về nghỉ dưỡng.

Dưới đây là bản vẽ mặt bằng biệt thự nhà vườn 2 tầng có hồ bơi đầy đủ tiện nghi. Mặt bằng được phân chia khoa học, với thiết kế mở thông thoáng nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư, kín đáp đao ứng một không gian sống hoàn hảo.

bản vẽ biệt thự vườn 2 tầng đẹp 3

Tầng trệt gồm:  Phòng khách, bếp + phòng ăn, 3 phòng ngủ, WC, hồ bơi, sân vườn bên ngoài

Thiết kế khuôn viên sân vườn bên ngoài rộng rãi bao quanh biệt thự, ngoài hồ bơi thì biệt thự còn sở hữu hồ cá coi mang đến một biệt thự hữu tính thơ mộng.

Biệt thự vườn theo phong cách hiện đại với không gian mở vì thế phòng khách, bếp và phòng ăn được kết nối với nhau đặc biệt với thiết kế cửa kính những không gian này như được kết nối ra bên ngoài.

Trong khi đó 3 phòng ngủ được bố trí xen kẽ, mỗi căn phòng đều được sắp xếp nội thất khoa học đặc biệt hướng cửa ra thiên nhiên bên ngoài rất tuyệt vời.

mẫu biệt thự 2 tầng có bể bơi phong cách hiện đại 9

Tầng 2 gồm: Phòng ngủ + WC, phòng giải trí, phòng thờ, phòng thay đồ, thông tầng

Thiết kế 2 phòng ngủ rộng rãi, nội thất tiện nghi và WC bên trong, mỗi phòng đều được sắp xếp nội thất tiện nghi đảm bảo khoa học giúp cho quá trình thư giãn, nghỉ ngơi được thoải mái.

Phòng thờ, phòng giải trí… hay các phòng đều được sắp xếp một cách khoa học đảm bảo công năng của từng phòng nhất định.

Bản vẽ nhà biệt thự 2 tầng 8x14m

mặt bằng thiết kế nhà biệt thự 2 tầng 1

Mặt tiền nhà biệt thự 2 tầng 8x14m được thiết kế theo phong cách tân cổ điển, mái thái nhẹ nhàng tinh tế rất phù hợp ở những vùng quê. Biệt thự sở hữu mái thái giật cấp ấn tượng cùng những khoảng sân rộng rãi phía dưới.

Dưới đây là bản vẽ mặt bằng nhà biệt thự 2 tầng 8x14m tân cổ điển đẹp với công năng đầy đủ tiện nghi, 5 phòng ngủ cung cấp không gian nghỉ ngơi thoải mái riêng tư cho các thành viên trong gia đình.

mặt bằng thiết kế nhà biệt thự 2 tầng 2

Tầng trệt gồm:   Phòng khách, bếp + phòng ăn, 2 phòng ngủ

Tầng trệt ngoài không gian sinh hoạt chung thì còn có 2 phòng ngủ cung cấp không gian thư giãn nghỉ ngơi một cách tiện lợi hạn chế việc leo cầu thang.  Với diện tích không quá lớn nên WC được bố trí chung bên ngoài ở khu vực sân sau nhằm tối ưu diện tích tối đa.

mặt bằng thiết kế nhà biệt thự 2 tầng 3

Lầu 1 gồm:  Phòng sinh hoạt chung, 3 phòng ngủ, phòng thờ

Phòng sinh hoạt chung được bố trí ở khu vực sảnh thang như một phòng khách mang đến không gian riêng tư thư giãn thoải mái trong khi đó 3 phòng ngủ còn lại được thiết kế đảm bảo riêng tư với WC bên ngoài. Phòng thờ hướng cửa ra bên ngoài đảm bảo yếu tố phong thủy.

Bản vẽ mặt bằng biệt thự 2 tầng mái thái

mặt bằng nhà biệt thự 2 tầng mái thái 1

Bản vẽ biệt thự 2 tầng mái thái phong cách tân cổ điển khoa học, dựa vào lối sống sinh hoạt, yếu tố phong thủy cũng như diện tích đất, quy mô mà kiến trúc sư đưa ra phương án bố trí mặt bằng phù hợp cung cấp một không gian sống tiện nghi thư giãn và thoải mái nhất.

 

mặt bằng nhà biệt thự 2 tầng mái thái 2

Tầng trệt gồm:  Phòng khách, phòng thờ, bếp, phòng ăn, phòng ngủ, WC, phòng ăn ngoài trời

Phòng thờ được thiết kế liền với phòng khách, mỗi phòng được phân chia không gian hợp lý tối ưu diện tích một cách tối đa.

 


mặt bằng nhà biệt thự 2 tầng mái thái 3

 

Lầu 2 gồm: 4 phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, WC

Để đảm bảo cho phòng ngủ được rộng rãi thông thoáng hơn, thiết kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế phòng vệ sinh chung bên ngoài, phòng sinh hoạt chung được bố trí ở sảnh thang tăng cường sự đoàn kết giữa các thành viên.

Mặt bằng biệt thự 2 tầng chữ L

mẫu biệt thự 2 tầng 4 phòng ngủ đẹp 2

Bản vẽ mặt bằng biệt thự 2 tầng chữ L đầy đủ chi tiết, công năng với các phòng được sắp xếp khoa học, bố trí nội thất hợp lý phù hợp với lối sống sinh hoạt của gia chủ. Kiến trúc sư cũng đã tối ưu diện tích một cách hiệu quả. Có thể thấy biệt thự không chỉ sở hữu mặt tiền bên ngoài đẹp sang trọng mà mặt bằng còn tương xứng.

mặt bằng biệt thự 2 tầng chữ l 2

Tầng trệt gồm:  Phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, WC

 

 

mặt bằng biệt thự 2 tầng chữ l 2

Tầng 2 gồm: Phòng thờ, 3 phòng ngủ, WC

Mặt bằng biệt thự 2 tầng tân cổ điển

 mặt tiền thiết kế nhà biệt thự đẹp

Bản vẽ mặt bằng biệt thự 2 tầng tân cổ điển đầy đủ chi tiết với quy mô 2 tầng 4 phòng ngủ. Biệt thự với mạt tiền bên ngoài theo phong cách tân cổ điển với những đường nét thiết kế sang trọng thì không gian bên trong lại tiện nghi. Sự hoàn hảo từ kiến trúc bên ngoài đến mặt bằng bên trong đã mang đến một ngôi nhà lý tưởng cho các thành viên trong gia đình.

bản vẽ mặt bằng biệt thự 2 tầng tân cổ điển

Tầng trệt gồm:  Phòng khách, bếp + phòng ăn, phòng ngủ master, nhà vệ sinh

bản vẽ mặt bằng biệt thự 2 tầng tân cổ điển

Lầu 1 gồm:  3 Phòng ngủ, phòng xông hơi thư giãn, phòng làm việc, sân thượng

Biệt thự vườn 2 tầng

Lưu ý khi bố trí mặt bằng biệt thự 

Để đảm bảo một ngôi nhà tiện nghi, khoa học đáp ứng được công năng sử dụng cũng như tối ưu diện tích một cách tối đa thì việc sở hữu một bằng biệt thự 2 tầng như thế nào là rất quan trọng. Dưới đây là một vài lưu ý khi thiết kế bản vẽ mặt bằng mà các gia chủ cần nắm lấy.

  • Xác định nhu cầu công năng của từng tầng lầu từ đó kiến trúc sư sẽ đưa ra phương án phù hợp
  • Việc bố trí các phòng không chỉ tuân thủ yếu tố khoa học mà cần coi trọng phần phong thủy, tại ngôi nhà là để ở lâu dài việc thiết kế phù hợp với phong thủy rất quan trọng.
  • Phân chia tỉ lệ, diện tích của các phù hợp theo nhu cầu để trong quá trình sinh hoạt được thuận lợi tránh trường hợp phòng quá to hay quá nhỏ. Mặt khác có nên lết nối mở hay là không gian khép kín giũa các phòng sinh hoạt….
  • Tổ chức hành lang đi lạ có vai tò quyến đinh các không gian chức năng trong một tầng nên cần chú ý đến việc đặt cầu thang sao cho phù hợp để tạo ra hành lang thuận tiện cho tất cả các tầng và phòng.
  • Khoảng giếng trời, ánh sáng của ngôi nhà cần được chú ý để tất cả các phòng đều được thông thoáng, lưu thông không khí dễ dàng.
  • Thiết kế phòng tắm, nhà vệ sinh khép kín trong từng phòng thì nên bố trí sao cho phòng ngủ dễ dàng tiếp cận nhất có thể. Còn những WC riêng biệt cần đảm bảo riêng tư, thuận tiên và có thể mở các lỗ thoát khí cũng như lấy ánh sáng dễ dàng, thuận lợi đảm bảo công năng sử dụng.

Đó là một vài lưu ý với bản vẽ mặt bằng biệt thự 2 tầng. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng ngôi nhà, sở thích, diện tích đất…. mà kiến trúc sư sẽ đưa ra phương án cho phù hợp nhất. Nếu có nhu cầu thiết kế xây dựng biệt thự đẹp hãy liên hệ ngay tới công ty kiến trúc xây dựng ROMAN LUXURY qua hotline 0973.556.236 để được tư vấn miễn phí nhé.