Bảng báo giá vật liệu xây dựng đầy đủ chi tiết mới cập nhật 2021

Hiện nay bảng báo giá vật liệu xây dựng nhà được nhiều gia chủ quan tâm. Bởi lẽ nguyên vật liệu xây dựng nhà ảnh hưởng đến nhiều chi phí xây dựng nhà không những thể còn tác động trực tiếp đến chất lượng thẩm mỹ của công trình.

Việc nắm rõ bảng báo giá vật liệu xây dựng nhà từ đó sẽ giúp gia chủ dự trù kinh phí hoặc nắm bắt những dòng sản phẩm phổ biến, tốt nhất hiện nay. Nếu bạn đang phân vân về việc lựa chọn vật tư xây dựng, dự trù kinh phí…. thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đay nhé.

Tầm quan trọng bảng giá vật liệu xây dựng nhà

 • Vật liệu xây dựng nhà ảnh hưởng đến chất lương của công trình, mỗi công trình đều bao hàm yếu tố bền vững và việc sự bền vững phụ thuộc rất nhiều vào thành phần, chất liệu của vật liệu xây dựng.
 • Ngoài ảnh hưởng đến yếu tố chất lượng thì bảng giá vật liệu xây dựng nhà tác động đến nhiều tính thẩm mỹ của toàn bộ công trình.

Vật liệu xây dựng nhà rất quan trọng luôn được các gia chủ cân nhắc lựa chọn một cách hợp lý nhằm đảm bảo yếu tố chất lượng, thẩm mỹ với một chi phí phù hợp nhất.

Vật liệu xây dựng gồm những gì?

Khi xây dựng hoàn thiện một công trình dân dụng, thường nhiều gia chủ vẫn chưa nắm rõ về các vật liệu xây dựng để cấu tạo nên. Vì thế bài viết dưới dưới đây sẽ tổng hợp các vật liệu gồm những gì nhé.

Vật liệu xây dựng thường được phân chia thành 2 mảng đó là vật liệu xây dựng thi công phần thô và vật liệu hoàn thiện.

Vật liệu xây dựng phần thô

 • Gạch: Có 2 loại gạch phổ biến hiện nay đó là gạch nung và gạch không nung. Tùy thuộc vào công trình, ý kiến của chủ đầu tư hoặc bản vẽ để chọn loại gạch phù họp nhất.
 • Cát: Có nhiều loại cát dành cho việc xây dựng hiện nay. Thông thường cát đen để xây trát và hoàn thện trong khi đó cát vàng dùng cho việc đổ bê tông. Giá bán của cát thường được tính theo từng xe, tùy thuộc vào khối lượng chuyên chở của từng xe mà có giá khác nhau.
 • Xi măng: Với nhiệm vụ kết dính nê dù thi công phần thô hay hoàn thiện thì xi măng dường như không thể thiếu. Mỗi loại xi măng có những đặc tính và khả năng kết dính khác nhau vậy nên tùy thuộc vào hạng mục công trình,ngân sách mà gia chủ lựa chọn xi măng phù hợp.
 • Đá: Được xem là vật liệu cần thiết cho hạng mục đúng bê tông, làm tăng sự chắc chắn trong phần khung xương, kết cấu của công trình. Những loại đá dăm kích thước 1×2, 2×4, 4×6 để đổ bê tông.
 • Sắt thép: Một vật liệu xây dựng quan trọng trong thi công phần thô đặc biệt là phần móng, dần, trụ, cốt…cốt thép và bê tông  kết hợp với nhau để tạo khung xương kết cấu vững chắc cho ngôi nhà.
 • Cốp pha:  Cốp pha giống như cái khuôn để định hình và gia cố móng khi đổ bê tông. Cốp pha có thể được làm bằng nhiều loại chất liệu khác nhau như gỗ, nhôm, thép. Chủ đầu tư và đơn vị thi công luôn thảo luận kỹ càng để dùng loại cốp pha nào phù hợp.
 • Mái ngói, vì kèo:  Phần mái là một trong những khâu quan trọng. Bởi bất cứ một công trình nào cũng đều phải thi công đến hạng mục này. Dù là mái tôn, mái ngói hay mái bằng thì những nguyên liệu vật tư này đều giúp hoàn thiện công trình của gia đình bạn.

bảng báo giá vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng hoàn thiện

 • Hệ thống cửa đi, cửa sổ, cổng và các thiết bị thiết yếu nhà vệ sinh, nhà bếp.
 • Sơn ngoại thất, nội thất để tăng tính thẩm mĩ cho ngôi nhà và cũng là bảo vệ bức tường bao quanh giảm tiếp xúc trực tiếp với nắng mưa cũng như những tác động của môi trường tự nhiên.
 • Các loại đá trang trí ngoại thất và hoàn thiện nội thất nhằm tạo nên điểm nhấn sang trọng cho công trình. Ngoài yếu tố thẩm mĩ thì các loại đá ốp tường, sàn còn tăng khả năng bảo vệ, chống bẩn cho ngôi nhà.
 • Hệ thống đường ống cấp thoát nước, đường dây dẫn điện, ổ cắm và các thiết bị chiếu sáng.
 • Các vật liệu trang trí khác như vách ngăn gỗ, kính cường lực tạo hiệu ứng thẩm mĩ cho ngôi nhà thêm sinh động, đẹp mắt.

bảng báo giá vật liệu xây dựng

Bảng báo giá vật liệu xây dựng nhà

Các công ty cung cấp vật liệu xây dựng không ngừng ra đời, mỗi công ty có những bảng cung cấp giá nguyên vật liệu, cách tính vật liệu xây nhà khác nhau để gửi tới khách hàng. Dưới đây là một số mẫu bảng báo giá vật liệu xây dựng mà bạn có thể tham khảo để có thể định được mức giá trung bình của nguyên vật liệu xây dựng.

Bảng báo giá vật liệu xây dựng – Thép Pomina

mẫu bảng giá vật liệu xây dựng 1

Bảng báo giá vật liệu xây dựng – Thép Việt Nhật

mẫu bảng giá vật liệu xây dựng 2

Bảng báo giá vật liệu xây dựng – Cát xây dựng

mẫu bảng giá vật liệu xây dựng 4

Bảng báo giá vật liệu xây dựng – Đá xây dựng

mẫu bảng giá vật liệu xây dựng 5

Bảng báo giá vật liệu xây dựng – Xi Măng

STT Sản phẩm Đơn vị Đơn giá (VNĐ)
1 Xi măng Thăng Long Bao 50 kg 72.500
2 Xi măng Holcim Bao 50 kg 88.500
2 Xi măng Hà Tiên đa dụng/ xây tô Bao 50 kg 87.500 / 75.000
2 Xi măng Fico Bao 50 kg 75.000
3 Xi măng Nghi Sơn Bao 50 kg 75.000

Bảng báo giá vật liệu xây dựng – Gạch ống nước

STT Sản phẩm Đơn vị Quy cách  Đơn giá (VNĐ)
1 Gạch ống Phước Thành Viên 8 x 8 x 18 1.050
2 Gạch đinh Phước Thành Viên 8 x 8 x 18 1.050
2 Gạch ống Thành Tâm Viên 8 x 8 x 18 1.120
2 Gạch đinh Thành Tâm Viên 8 x 8 x 18 1.120
3 Gạch ống Đồng tâm 17 Viên 8 x 8 x 18 1000
4 Gạch đinh Đồng Tâm 17 Viên 8 x 8 x 18 1000
5 Gạch ống Tám Quỳnh Viên 8 x 8 x 18 1.050
6 Gạch đinh Tám Quỳnh Viên 8 x 8 x 18 1.050
7 Gạch  ống Quốc Toàn Viên 8 x 8 x 18 1.200
8 Gạch đinh Quốc Toàn Cái 8 x 8 x 18 1.200

Mỗi công ty xây dụng có những bảng báo giá vật liệu xây dựng khác nhau và mỗi thời điểm giá vật liệu ít nhiều có sự thay đổi. Vì thế bạn nên tìm hiểu, so sanh kỹ lưỡng hoặc tìm đến những đơn vị cung cấp nguyên vật liệu để có được bảng báo giá chính xác nhất.

Kinh nghiệm mua vật liệu xây dựng tiết kiệm chi phí

Có thể thấy rằng bảng giá vật liệu bao gôm nhiều hạng mục và ảnh hưởng nhiều đến chi phí xây dựng. Nếu gia chủ không tính toán, ”cân đo đong đếm” dự trù vật liệu xây nhà kỹ lưỡng thì trong quá trình xây dựng chắc chắn sẽ phát sinh nhiều chi phí. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số cách giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí khi mua vật liệu.

Khảo sát giá vật liệu xây dựng

 • Giá vật liệu luôn biến động và thay đổi theo thời gian nhất định, đặc biệt trong thời điểm hiện tại thì giá vật liệu tương đối tăng cao đặc biệt là thép.
 • Vì thế để mua được vật liệu giá tốt, chất lượng đảm bảo các gia chủ nên dành thời gian khảo sát thị trường, xem những bảng giá vật liệu xây dựng của các đơn vị khác nhau.
 • Việc chênh lệch mấy nghìn nhưng với số lượng nhiều thì khi tính tổng thể sẽ rất nhiều. Ngoài khảo sát tìm hiểu các đơn vị bạn có thể tham khảo ý kiến người thân trước đó để biết được đơn vị cung cấp nguyên vật liệu giá tốt.

bảng báo giá vật liệu xây dựng

Chọn loại vật liệu xây dựng phù hợp

 • Thông thường vật liệu xây dựng phần thô sẽ không biến đổi chênh lệch nhiều giữa các đơn vị và đây cũng là một trong những vật liệu quan trọng ảnh hưởng đến chất lượn của công trình. Vì thế bạn nên chọn đúng số lượng, chất lượng nhằm yên tâm trong quá trình sử dụng.
 • Trong khi đó để tiết kiệm chi phí bạn nên cân nhắc đến phần vật liệu hoàn thiện như sơn nước, cửa, tủ gạch… tùy thuộc vào kinh phí, ngân sách của gia đình mà bạn chất liệu phù hợp.
 • Hiện nay trên thị trường có nhiều vật tư hoàn thiện khác nhau từ kiểu dáng, mẫu mã và chất liệu bạn có thể tìm hiểu kỹ càng để chọn một mẫu mã đẹp, phù hợp nhất.
 • Ngoài ra bạn có thể chọn phương án ”bù qua xớt lại”. Ví dụ ở những phòng khách, phòng ngủ có thể ưu tiên chất liệu cao cấp trong khi đó những phòng vệ sinh, nhà bếp… có thể chọn chất liệu tương đối từ đó để cân đối tài chính cho phù hợp.

Chọn vật liệu gần địa điểm xây dựng

 • Một trong những gợi ý nhỏ giúp bạn tiết kiệm được chi phí mua nguyên vật liệu như bạn có thể chọn những đại lý cung cấp vật liệu gần địa điểm để quá trình vận chuyển được dễ dàng từ đó có mức chi phí rẻ hơn.
 • Ngoài ra địa điểm cung cấp gần chỗ xây dựng sẽ tránh được tình trạng chờ đợi khi xảy ra tình trạng thiếu vì thế tránh được tình trạng thi công bị gián đoạn.

Lựa chọn đơn vị thi công xây dựng uy tín

Nghe có vẻ không liên quan đến cách tiết kiệm chi phí vật liệu xây dựng nhưng để đảm bảo công trình dân dụng nhà ở đảm bảo được tính thẩm mỹ, công năng với một chi phí tiết kiệm nhất.

Như bạn đã biết mỗi ngành nghề lĩnh vực có những đặc trưng riêng vì thế nếu không phải là người trong xây dựng thì từ việc mua nguyên vật liệu, thủ tục xây dựng nhà…. sẽ rất vất vả vừa, tốn kém nhiều thời gian và tiền bạc.

Việc lựa chọn đến một công ty xây dựng uy tín là một trong những điều chúng tôi khuyên bạn đặc biệt là những gia chủ không có nhiều kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà.Việc lựa chọn công ty xây dựng sẽ giúp bạn những điều sau

 • Đảm bảo chất lượng của công trình
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng
 • Đặc biệt dựa toán chi phí một cách hiệu quả
 • Tư vấn giúp gia chủ lựa chọn những vật liệu hoàn thiện một cách phù hợp
 • Giúp gia chủ tiết kiệm được công sức, tiền bạc, thời gian….

thi công biệt thự kiến trúc tân cổ điển 12

Công ty xây dựng uy tín tại TpHCM

ROMAN LUXURY – một trong những TOP 10 công ty xây dựng uy tín tại tphcm. Công ty sở hữu đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư, đội ngũ công nhân viên kinh nghiệm lâu năm, trình độ chuyên môn cao, phong cách làm việc chuyên nghiệp đặc biệt luôn tận tâm với nghề.

Với phương châm ”nâng tầm phong cách sống” chúng tôi luôn hướng đến những công trình chất lượng, không gian sống với tính thẩm mỹ cao nhất.

Báo giá thi công phần thô và nhân công hoàn thiện: Nhà phố – biệt thự 3.200.000 – 4.000.000 vnđ/m2

Lợi ích khi ký hợp đồng thi công phần thô và hoàn thiện với ROMAN LUXURY

 • Cam kết sử dụng vật liệu chất lượng tốt nhất
 • Đảm bảo chất lượng thi công
 • Cam kết không phát sinh chi phí
 • Không tăng giá, không lãng phí
 • Đảm bảo đúng tiến độ
 • Đảm bảo an toàn lao động
 • Chính sách bảo hành dài hạn
 • Pháp lý rõ ràng
 • Giảm 50% phí thiết kế trọn gói khi ký hợp đồng thi công phần thô và hoàn thiện.

Xây nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp

Như vậy với bài viết bảng báo giá vật liệu xây dựng này chúng tôi hy vọng các gia chủ bước đầu có thể nắm được sơ bộ giá của vật liệu xây dựng từ đó dự trù được kinh phí một cách tốt nhất giúp cho việc xây dựng nhà trở nên đơn giản hơn.

Ngoài ra nếu còn gì vướng mắc hoặc có nhu cầu thiết kế thi công xây dựng hãy liên hệ ngay tới ROMAN LUXURY qua hotline 0973.556.236 để được tư vấn miễn phí nhé.