Bảng giá thiết kế thi công biệt thự tân cổ điển mới nhất 2022

Biệt thự tân cổ điển là một trong những công trình nhà ở cao cấp vì thế giá thiết kế biệt thự tân cổ điển, thi công biệt thự như thế nào luôn được quan tâm bởi nắm bắt được chi phí thiết kế xây dựng giúp gia chủ dự trù ngân sách một cách tốt nhất từ đó đưa ra những phương án thiết kế thi công phù hợp nhằm đảm bảo một kiến trúc nhà đẹp sang trọng và đẳng cấp.

Kiến trúc tân cổ điển là gì – Giá thiết kế biệt thự tân cổ điển

Kiến trúc tân cổ điển là một trong những trào lưu bắt nguồn giữ thế kỷ 18. Kiến trúc tân cổ điển thuần túy là sự kết hợp chủ yếu giữa kiến trúc cổ Hy Lạp và nguyên tắc kiến trúc của Vitruvius và phong cách của kiến trúc sư người Ý Andrea Palladio vì thế nó có đặc điểm của những hệ thức cột, quy tắc hài hòa và cân xứng trong thiết kế.

Kiến trúc tân cổ điển là một phản ứng chống lại phong cách trang trí tự nhiên với nhiều hoa văn họa tiết của Rococo, về công thức kiến trúc nó như là sự phát triển của một số đặc điểm của Baroque muộn. Có thể nói rằng kiến trúc này kế thừa kiến trúc cổ điển và phát huy sáng tạo để phù hợp với từng thời điểm, thẩm mỹ không gian.

Hiểu một cách đơn giản hơn, kiến trúc tân cổ điển là sự cách tân của phong cách cổ điển và được KTS thay đổi để phù hợp với bối cảnh thời đại từ đó kiến trúc này tối giản những hoa văn họa tiết hơn mang hơi thở của hiện đại.

Ở Việt Nam, những năm gần đây những biệt thự, lâu đài tân cổ điển châu Âu được xây dựng nhiều hiện nay. Mặc dù xuất hiện từ rất lâu song phải nói rằng kiến trúc này không bao giờ bị lỗi thời vì thế nếu sở hữu biệt thự tân cổ điển thì vẻ đẹp luôn gắn liền với thời gian.

mặt tiền biệt thự 4 tầng tân cổ điển 4

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế thi công biệt thự tân cổ điển

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế thi công một biệt thự. Cũng là một phong cách, diện tích đất… nhưng đôi khi giá thiết kế hay hoàn thiện một công trình thì chênh lệch khác nhau về giá cả rất nhiều. Dưới đây chúng tôi xin chia sẽ những yếu tố “chi phối” nhiều nhất đến giá thiết kế thi công.

Quy mô của biệt thự tân cổ điển

 • Tất nhiên đây là điều mà gia chủ dễ dàng nhận thấy nhất, quy mô của công trình như diện tích xây dựng, số tầng, số phòng trong kiến trúc khác nhau thì chi phí thiết kế thi công cũng khác nhau. Quy mô càng lớn, nhiều thì chi phí tỉ lệ thuận và ngược lại.
 • Quy mô ảnh hưởng nhiều đến ngân sách xây dựng nhà vì thế gia chủ cần bàn bạc kỹ càng với kiến trúc sư để đưa ra phương án thiết kế xây dựng quy mô phù hợp vừa cân đối chi phí vừa đảm bảo một không gian sống thư giãn thoải mái nhất.

Mức độ chi tiết, cầu kỳ của biệt thự tân cổ điển

 • Do đặc thù những công trình kiến trúc biệt thự tân cổ điển phức tạp, đòi hỏi sự tinh tế, tỉ mỉ trong từng chi tiết, những đường nét trang trí luôn cân kỹ thật cao để đảm bảo tính nghệ thuật thẩm mỹ của công năng. Các chi tiết phào chỉ, hoa văn phù điêu cần rất nhiều công sức và sự khéo léo để hoàn thiện.
 • Với đặc thù trên nên đòi hỏi thợ thi công phải có kinh nghiệm, cần mẫn tỉ mỉ trong từng chi tiết vì thế giá nhân công xây dựng sẽ cao hơn, thời gian thi công thường lâu hơn. Chính vì thế tùy thuộc và mức độ chi tiết, cầu kỳ của công trình mà sẽ có những đơn giá khác nhau.

Hình thức mái và biện pháp thi công mái

 • Đối với những biệt thự kiến trúc tân cổ điển thì phần mái rất quan trọng, nó được ví như một  “vương miện” để tạo nên sự nguy nga lộng lẫy cho công trình vì thế phần mái có nhiều hình thức và biệt pháp thi công khác nhau.
 • Những kiểu mái được ứng dụng nhiều trong biệt thự hiện nay như mái mansard, mái vòm, mái thái…mỗi loại mái đều có những ưu nhược điểm riêng cũng như có những phương án thi conong khác nhau.
 • Ví dụ những biệt thự tân cổ điển với phương án thi công mái vì kèo có chi phí từ 100 triệu – 150 triệu đồng, mái dốc đổ bê tông có chi phí 300 triệu – 550 triệu đồng trong khi đó mái mansard có chi phí 750 triệu – 950 triệu đồng….

Biện pháp thi công móng biệt thự tân cổ điển

 • Nền móng hay móng nhà là kết cấu kỹ thuật xây dựng nằm dưới cùng của một công trình nhằm đảm nhiệm chức năng trực tiếp trải trọng của công trình vào nền đất đảm bảo công trình chịu được sức ép trọng lực của những tầng lầu phía trên. Có thể nói rằng một ngôi nhà có vững bền hay không tùy thuộc vào móng nhà.
 • Biệt thự tân cổ điển là những công trình có quy mô lớn vì thế phương án thi công phần móng nhà cần phải được nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng, tuổi thọ của công trình vi thế ở những vị trí đất khác nhau sẽ có những phương án thi công móng khác nhau.
 • Đối với những vị trí đặc biệt như sông suối, khu vực ven biển hay đồi núi thì các biện pháp thi công móng đòi hỏi phải cẩn thận, độ chính xác cao, quá trình thi công tốn nhiều thời gian và lựa chọn những phần móng phù hợp như móng ép cọc, móng bè…. thì chi phí xây dựng sẽ cao hơn so với những vị trí đất tốt đẹp.

Vật tư hoàn thiện

 • Có thể nói rằng đây được xem là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều đến chi phí thi công biệt thự tân cổ điển nhất. Các vật tự hoàn thiện như gạch ốp lát, thiết bị vệ sinh, nội thất gắn tường…
 • Các vật tự hoàn thiện đa dạng về mẫu mã, chất liệu và có sự chênh lệch giá khác nhau khá lớn. Vì thế tùy thuộc vào ngân sách của từng gia đình mà lựa chọn những vật tư hoàn thiện phù hợp để vừa tương xứng với kiến trúc vừa đảm bảo thẩm mỹ cho toàn bộ không gian.
 • Các gia chủ có thể nhờ sự tư vấn của kiến trúc sư, kỹ sư để đưa ra phương án sử dụng vật tự hoàn thiện chất liệu, mẫu mã và kiểu dáng phù hợp với kiến trúc biệt thự và phù hợp với ngân sách.

mặt tiền thiết kế biệt thự vườn 2 tầng

Bảng giá thiết kế thi công biệt thự tân cổ điển 

Để dự trù ngân sách một cách hiệu quả, chúng tôi đưa ra cách tính chi phí xây dựng biệt thự biệt thự tân cổ điển

để gia chủ dễ dàng tính toán.

Chi phí thiết kế biệt thự tân cổ điển

Thiết kế là khâu đầu tiên và rất quan trọng, một bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh, đầy đủ mới tạo nên được một ngôi nhà đẹp. Bản vẽ hay bộ hồ sơ thiết kế gồm nhiều thành phần khác nhau như thiết kế kiến trúc, kết cấu, nội thất…. dựa trên đó quý gia chủ có thể hình dung ngôi nhà một cách dễ dàng, quá trình thi công dựa trên bản vẽ.

ROMAN LUXURY xin đưa ra bản vẽ thiết kế biệt thự tân cổ điển như sau:

 • Thiết kế kiến trúc: 200.000 vnđ/m2
 • Thiết kế nội thất: 200.000 vnđ/m2
 • Thiết kế trọn gói: 350.000 vnđ/m2

Chi phí thi công phần thô biệt thự tân cổ điển

Phần thô là thi công kết cấu bê tông cốt thép (móng, dầm, sàn, cột). tường gạch, cầu thang, mái ngăn, ống nước âm tường…hiểu một cách đơn giản hơn thì phần thô là khung xương của ngôi nhà. Phần thô càng chính xác, chuẩn thì phần hoàn thiện càng dễ dàng đảm bảo được nét thẩm mỹ hơn.

 •  Chi phí thi công phần thô + nhân công hoàn thiện dao động biệt thự tân cổ điển dao động  từ 4.000.000 – 5.000.000 triệu/m2

Chi phí xây dựng hoàn thiện

Thi công hoàn thiện bao gồm các hạng mục như gạch ốp lát, sơn, đồ nội thất gắn tường, thiết bị vệ sinh… đây được xem là hạng mục ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ của công trình cũng như khẳng định đẳng cấp của gia chủ. Có nhiều khung mức giá hoàn thiện khác nhau bởi lẽ phụ thuộc vào “độ đầu tư” của gia chủ. Theo kinh nghiệm xây nhà thì mức giá thi công hoàn thiện dao động để có thể sở hữu một không gian biệt thự đẹp.

 • Chi phí thi công hoàn thiện biệt thự tân cổ điển dao động  khoảng 4.500.000 – 8.000.000/ m2 tùy vào vật tư lựa chọn

Chi phí xây dựng biệt thự tân cổ điển trọn gói

Thi công xây dựng trọn gọi hay còn gọi là “chìa khóa trao tay” đây được xem dịch vụ được nhiều gia chủ lựa chọn hiện nay. Các công ty xây dựng sẽ lo từ A- Z từ thiết kế, thi công xây dựng, nội thất… giúp gia chủ tiết kiệm thời gian, chi phí một cách hiệu quả.

 • Đơn giá xây dựng biệt thự cao cấp trọn gói: 8.000.000 – 14.000.0000 triệu/m2

mặt tiền mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng

Đơn vị thiết kế thi công biệt thự tân cổ điển 

ROMAN LUXURY – Là một trong những công ty thiết kế xây dựng uy tín tại tphcm với thế mạnh là những công trình kiến trúc tân cổ điển. Lấy phong cách tân cổ điển làm “mũi nhọn” vì thế công ty sở hữu kiến trúc sư, kỹ sư trình độ chuyên môn cao, tận tâm am hiểu về kiến trúc tân cổ điển vì thế không ngừng cho ra đời những công trình đẹp, sang trọng lột tả hết được tinh hoa của kiến trúc này.

Với việc dành trọn tâm huyết và nỗ lực tối đa vào các dự án, ROMAN LUXURY tự tin rằng: Với những cái đầu lạnh nhiều kinh nghiệm trong nghề và những trái tim ấm nóng khát khao đem đến hạnh phúc cho khách hàng. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm giao phó những không gian, căn hộ, biệt thự, văn phòng… cho chúng tôi, chắc chắn chúng tôi sẽ làm cho bạn “HÀI LÒNG”.

Những lợi ích mà ROMAN LUXURY mang lại cho khách hàng khi thiết kế thi công biệt thự tân cổ điển

 • Cam kết hoàn tiền 100% phí tạm ứng nếu khách hàng không hài lòng về chất lượng thiết kế cũng như chất lượng bản vẽ
 • Cam kết không copy sao, chỉnh sửa, sao chép ý tưởng của bất kỳ ai. Công trình được thiết kế chuẩn tân cổ điển châu âu
 • Công trình thiết kế với tính ứng dụng cao, phù hợp với xu hướng đảm bảo những yếu tố thẩm mỹ, phong thủy và công năng.
 • Cam kết “Nhanh – Gọn – Thuận Tiện”. Mọi công trình kiến trúc đều được KTS hỗ trợ liên tục, xuyết suốt để đảm bảo đúng tiến độ, thời gian.
 • Cam kết sử dụng vật liệu xây dựng tốt nhất theo đúng quy đinh trong hợp đồng
 • Đảm bảo đúng tiến độ được giao
 • Cam kết về chất lượng thi công và an toàn lao động
 • Chính sách bảo hành dài hạn

Các mẫu biệt thự tân cổ điển đẹp

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số hình ảnh thiết kế thi công biệt thự tân cổ điển do ROMAN LUXURY thiết kế. Cũng là phong cách tân cổ điển song mỗi công trình sở hữu những vẻ đẹp riêng biệt ấn tượng.

biệt thự tân cổ điển 4 tầng 5

biệt thự tân cổ điển đẹp 3 tầng 4

mặt tiền biệt thự cổ điển 4 tầng 2

mặt tiền biệt thự 2 tầng có sân thượng

mặt tiền biệt thự 3 tầng kiểu châu âu

mặt tiền biệt thự kiến trúc cổ điển

Hy vọng với bài viết này gia chủ có biết được chi phí thiết kế thi công biệt thự tân cổ điển từ đó dự trù được ngân sách một cách phù hợp hạn chế phát sinh chi phí. Việc dự trù ngân sách tốt sẽ đưa ra những phương án thiết kế xây dựng phù hợp đảm bảo thẩm mỹ của ngôi nhà.

Nếu quý gia chủ có nhu cầu thiết kế biệt thự, thi công xây dựng hãy liên hệ tới ROMAN LUXURY qua hotline 0973.556.236 để được tư vấn miễn phí.