Chi phí xây biệt thự 2 tầng năm 2022 hết bao nhiêu tiền ?

Anh Mạnh đã gửi câu hỏi đến kiến trúc sư của ROMAN LUXURY rằng “gia đình tôi sở hữu mảnh đất 12×18,5m với ý định xây nhà biệt thự 2 tầng công năng đầy đủ tiện nghi thì không biết chi phí xây biệt thự 2 tầng khoảng bao nhiêu tiền, cách tính diện tích xây dựng như thế nào… nhờ các kiến trúc sư tư vấn giải đáp rõ để gia đình chúng tôi chuẩn bị ngân sách, xin cảm ơn”.

Vâng chúng tôi xin cảm ơn Anh Mạnh đã gửi câu hỏi về chúng tôi. Đây cũng là câu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm gửi ROMAN LUXURY. Đây không chỉ là thắc mắc của Anh Mạnh mà còn rất nhiều gia chủ khác vì thế chúng tôi xin giải đáp “chi phí xây biệt thự 2 tầng bao nhiêu tiền” như sau:

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự 2 tầng

Nhiều gia chủ thường thắc mắc rằng, cùng một diện tích sao đơn giá xây dựng lại khác nhau hay tổng hoàn thiện một biệt thự 2 tầng lại chênh lệch nhiều đến thế… Theo kinh nghiệm xây nhà dưới đây là những yếu tố chính ảnh hưởng đến tổng chi phí xây biệt thự 2 tầng mà bạn có thể tham khảo.

Phong cách kiến trúc của biệt thự 2 tầng

 • Có nhiều phong cách kiến trúc phù hợp với biệt thự 2 tầng hiện nay như kiến trúc cổ điển, kiến trúc tân cổ điển, kiến trúc Địa Trung Hải, phong cách hiện đại và mỗi phong cách có những ưu điểm vẻ đẹp riêng vì thế tùy thuộc vào gia chủ có thể lựa chọn những phong cách phù hợp với diện tích đất, sở thích của mình.
 • Những biệt thự 2 tầng với phong cách cổ điển, tân cổ điển hay kiến trúc đòi hỏi tính sáng tạo cao, nhiều chi tiết phức tạp… thì chi phí thiết kế và xây dựng sẽ cao hơn nhiều so với những công trình kiến trúc đơn giản.
 • Các mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ điển, biệt thự 2 tầng mái mansard, biệt thự 2 tầng tân cổ điển mái nhật, biệt thự hiện đại 2 tầng, thiết kế biệt thự sân vườn 2 tầng… là những mẫu biệt thự được xây dựng nhiều hiện nay.

mặt tiền biệt thự có hồ bơi

Kiểu mái biệt thự 2 tầng

 • Phần mái được ví như vương miện của mỗi công trình vậy nên việc thiết kế xây dựng như thế nào luôn được quan tâm nhằm đảm bảo thẩm mỹ, công năng và phong thủy. Cũng chính vì tầm quan trọng của nó nên chi phí thường khác nhau trong việc lựa chọn kiểu mái và biện pháp thi công.
 • Những biệt thự 2 tầng mái mansard, biệt thự 2 tầng mái thái hay mái vòm thì có những phương án thi công khác nhau như mái bê tông cốt thép, mái ngói kèo sắt hay mái ngói bê tông cốt thép…và với mỗi phương án thi công lựa chọn vật liệu khác nhau, quá trình thi công cũng khác biệt nên chi phí sẽ có sự biến đối.  Ví dụ biệt thự 2 tầng thi công mái ngói vì kèo thì chi phí dao động 100-150 triệu, mái dốc đổ bê tông có chi phí 300 triệu – 500 triệu, mái mansard có chi phí từ 500-750 triệu…

Phần móng của biệt thự 2 tầng

 • Móng nhà hay nền móng là một trong những phần quan trọng nhất của ngôi nhà nhằm đảm bảo chất lượng công trình, một ngôi nhà muốn vững chắc hay không đầu tiên phải xây móng vững chắc. Chính vì thế có nhiều biện pháp thi công móng khác nhau và mỗi địa điểm ảnh hưởng đến biện pháp thi công móng hiện nay.
 • Các loại móng nhà phổ biến hiện nay như móng đơn, móng băng, móng bè và móng cọc. Đối với những địa hình hiểm trở hay ở ven sông, suối, nền móng yếu thì đòi hỏi những biện pháp thi công móng cọc… để đảm bảo chắc chắn nên biện pháp thi công móng sẽ khác những ngôi nhà ở vị trí nền móng chắc chắn, quá trình di chuyển xây dựng dễ dàng.
 • Vì thế nếu khi xây biệt thự 2 tầng ở vị trí nền yếu thì chi phí cao hơn so với những công trình đất bằng phẳng chắc chắn.

Lựa chọn vật liệu hoàn thiện

 • Thông thường thi công phần thô biệt thự 2 tầng thì mức giá sẽ không chênh lệch nhiều giữa các đơn vị thi công cũng như quá trình xây dựng tuy nhiên điều làm nên sự khác biệt nhất đó chính là hạng mục thi công hoàn thiện.
 • Các vật liệu hoàn thiện như gạch ốp lát, thiết bị vệ sinh, trần tường chỉ niểu….Mức giá này có sự chênh lệch rất nhiều có thể là 4 triệu/m2 hoặc có thể là 10 triệu/m2.
 • Vì thế tùy thuộc vào ngân sách của gia chủ mà chi phí xây biệt thự 2 tầng sẽ khác nhau như thế nào.

Diện tích xây dựng và thời điểm xây dựng

 • Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự 2 tầng nữa đó là diện tích xây dựng. Tất nhiên những biệt thự xây dựng trên một diện tích lớn thì chi phí sẽ cao hơn những biệt thự 2 tầng không gian nhỏ.
 • Ở mỗi thời điểm khác nhau thì đơn giá xây dựng sẽ khác nhau vậy nên cần tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ nhất định.

mặt tiền thiết kế biệt thự vườn 2 tầng

Giá xây nhà biệt thự 2 tầng

Để xây hoàn thiện một biệt thự 2 tầng gồm nhiều công đoạn vì thế giá xây nhà được chia thành nhiều hàng mục khác nhau như chi phí thiết kế, thi công phần thô và hoàn thiện kiến trúc, chi phí nội thất. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra bảng giá xây biệt thự 2 tầng đầy đủ chi phí để các gia chủ dễ dàng hình dung và dự trù kinh phí một cách tốt nhất.

1/ Chi phí thiết kế bản vẽ biệt thự 2 tầng

Đầu tiên để xây dựng một mẫu biệt thự 2 tầng đẹp sang trọng cần có một hồ sơ kiến trúc ở đó kiến trúc sư sẽ đưa ra bản vẽ thiết kế kiến trúc, nội thất đến mặt bằng công năng, kết cấu điện nước… từ đó gia chủ có thể hình dung ngôi nhà mình một cách dễ dàng nhất.

Chi phí thiết kế biệt thự 2 tầng như sau:

 • Thiết kế Kiến trúc: 180.000 – 200.000 đồng/m2
 • Thiết kế Nội thất:  180.000 – 200.000 đồng/m2
 • Thiết kế Trọn gói: 300.000 – 350.000 đồng/m2

2/ Chi phí thi công xây dựng phần thô biệt thự 2 tầng

Phần thô là phần khung xương của ngôi nhà bao gồm xây, trát, phần mái, phần ngầm (bể phốt, bể nước), cầu thang…Thi công phần thô thường không có sự khác nhau nhiềuở các đơn vị, dưới đây là bảng giá thi công phần thô biệt thự 2 tầng. Để hiểu hơn về phần thô các gia chủ có thể xem qua bài viết thi công phần thô gồm những gì ?

 • Biệt thự 2 tầng hiện đại:  Chi phí từ  3.500.00 – 4.000.000 VND/ M2.
 • Biệt thự 2 tầng tân cổ điển: Chi phí từ 4.000 – 4.500.000 VND/m2
 • Biệt thự lâu đài 2 tầng cổ điển: 4.500.000 – 5.4000.000 VNĐ/m2

3/ Chi phí thi công hoàn thiện biệt thự 2 tầng

Thi công hoàn thiện bao gồm các công đoạn tạo vẻ thẩm mỹ cho ngôi nhà như trát tường, ốp lát gạch, lắp đặt hệ thống kỹ thuật điện nước, thiết bị vệ sinh, thiết bị gắn tường….nhằm mang đến một không gian thẩm mỹ sang trọng.

Là phần liên quan đến tính thẩm mỹ, sang trọng của một ngôi nhà nên giá thi công hoàn thiện biệt thự 2 tầng sẽ có sự chênh lệch khá nhiều. Ví dụ đôi với những vật liệu nhập khẩu, hàng cao cấp thì mức giá sẽ cao hơn so với lựa chọn  vật liệu hoàn thiện trong nước. Chính vì thế rất cần các kiến trúc sư tư vấn để gia chủ lựa chọn những chất liệu phù hợp với chi phí, đảm bảo thẩm mỹ kiến trúc cũng như chất lượng công trình.

Tương ứng với mỗi mức độ đầu tư, lựa chọn vật liệu sẽ có những khoảng giá thi công hoàn thiện biệt thự 2 tầng như sau: Lưu ý đây là mức giá chưa bao gồm nội thất rời như giường, bộ bàn ghế ăn, bàn ghế sofa….

 • Mức khá: chi phí từ 4 triệu — 6 triệu / m2
 • Mức cao cấp: chi phí trên 7 – 10 triệu/ m2

4/ Chi phí nội thất

 • Chi phí nội thất này thường sẽ không cố định mà phục thuộc vào phong cách cũng như nhu cầu của gia chủ. Đối với những công trình hiện đại ưu tiên sự tối gairn không cần nội thất nhiều thì chi phí sẽ rẻ hơn trong khi đó những gia đình lựa chọn phong cách cổ điển lựa chọn những bộ bàn ghế sofa cao cấp thì mức giá sẽ cao hơn nhiều.

mặt tiền thiết kế nhà biệt thự đẹp

Ví dụ cụ thể về cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng

Với những mức giá trên chúng tôi đưa ra ví dụ cụ thể biệt thự 2 tầng diện tích xây dựng 9x18m để các gia chủ áp dụng vào ngôi nhà mình từ đó dự trù kinh phí một cách tốt hơn.

Tính diện tích

 • Móng: 9 x 18m x 50%= 81m2
 • Tầng trệt:9 x 18m x 100%= 162m2
 • Lầu 1: 9 x 18m x 100% = 162m2
 • Mái BTCT:  9 x 18m x 100% = 162m2

===> Tổng diện tích sàn cần thi công sẽ là: 567m2

Lưu ý: Diện tích xây dựng khác với diện tích sử dụng và nếu bạn chưa hiểu về cách tính xây dựng được tính như thế nào có thể tìm hiểu bài viết cách tính diện tích xây dựng nhà ở nhé.

 Nhân đơn giá

 • Phần thô: 567m2 x 4.000.000 = 2 tỷ 268 triệu. Bao gồm phần thô + nhân công hoàn thiện
 • Trọn gói: 567m2 x 9.000.000 = 4 tỷ 819 triệu. Bao gồm phần thô + nhân công hoàn thiện + vật liệu hoàn thiện (chỉ chưa có đồ rời như bàn, ghế, giường vv ….)

Như vậy dựa trên cách tính trên gia chủ có thể biết được chi phí xây dựng phần thô biệt thự 2 tầng diện ticdh 9x18m khoảng bao nhiêu tiền và xây dựng trọn gói khoảng bao nhiêu từ đó chuẩn bị ngân sách một cách phù hợp cũng như cân đối tài chính được tốt hơn.

Các mẫu biệt thự 2 tầng đẹp

ROMAN LUXURY xin gới thiệu các mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp, biệt thư vườn, biệt thự mini 2 tầng phong cách hiện đại, tân cổ điển sang trọng. Mỗi công trình biệt thự sở hữu vẻ đẹp riêng biệt ấn tượng. Tùy thuộc vào diện tích đất, sở thích của gia chủ mà kiến trúc sư đưa ra những phương án thiết kế phù hợp.

Biệt thự mini 2 tầng tân cổ điển châu Âu tại Đà Lạt

Dự án: Thiết kế biệt thự mini 2 tầng đẹp tại Đà Lạt

 • Khách hàng: Chị Dung
 • Địa điểm: Đà Lạt
 • Diện tích xây dựng: 10 x 15m
 • Quy mô: Trệt, 1 Lầu, Áp Mái
 • Kiến trúc sư: Bùi Chí Nghĩa

biệt thự mini 2 tầng đẹp 1

biệt thự mini 2 tầng đẹp 2

Biệt thự mini 2 tầng tại Đà Lạt với phong cách tân cổ điển pháp sang trọng với những hoa văn phào chỉ, kiểu mái độc đáo mang đến một vẻ đẹp riêng biệt ấn tượng không hòa lẫn với những công trình kiến trúc khác. Chi phí xây dựng phần thô biệt thự mini 2 tầng tại Đà Lạt diện tích 10x15m dao động 2 tỷ -2,5 tỷ.

Biệt thự 2 tầng có sân thượng phong cách tân cổ điển tại Bình Dương

Dự án: Thiết kế biệt thự 2 tầng có sân thượng tại Bình Dương

 • Khách hàng: Chị Thủy
 • Địa điểm: Bình Dương
 • Diện tích xây dựng: 18 x 16m
 • Quy mô: Trệt, 1 Lầu
 • Kiến trúc sư: Bùi Chí Nghĩa

mặt tiền biệt thự 2 tầng có sân thượng

mặt tiền biệt thự 2 tầng có sân thượng

Mẫu biệt thự 2 tầng có sân thượng với phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng, biệt thự xứng đáng là một công trình ngỉ dưỡng thư gián thoải mái với xung quanh là những mặt thoáng gần gũi với thiên nhiên tạo sự yên tĩnh nghỉ ngơi cho các thành viên trong gia đình. Chí phí xây dựng phần thô biệt thự 2 tầng này với diện tích 18 x 16m dao động từ 1,8 tỷ – 2,2 tỷ.

Biệt thự 2 tầng mái thái thái đẹp tại Đồng Nai

Dự án: Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái tân cổ điển tại Đồng Nai

 • Khách hàng: Chị Hiền
 • Địa điểm: Đồng Nai
 • Diện tích: 12x20m
 • Quy mô: Trệt, 1 Lầu
 • Kiến trúc sư: Bùi Chí Nghĩa

mặt tiền biệt thự vườn 2 tầng mái thái 1

mặt tiền biệt thự vườn 2 tầng mái thái

Biệt thự vườn 2 tầng mái thái ở Đồng Nai nổi bật với những hoa văn họa tiết trên tường cùng với đó là những khung cảnh thiên nhiên bên ngoài mang đến một không gian nghỉ ngơi lý tưởng cho gia đình. Chi phí thi công phần thô biệt thự vườn 2 tầng mái thái diện tích 12x20m dao động từ 2,5 tỷ – 3 tỷ.

 

Xem tuổi xây nhà năm 2022

Lưu ý quan trọng khi xây biệt thự 2 tầng

Biệt thự 2 tầng là một trong những nhà ở cao cấp và tốn khá nhiều chi phí xây dựng tuy nhiên để đảm bảo một công trình đẹp, một không gian sống hoàn hảo tiện nghi và hơn thế thể hiện được gu thẩm mỹ tinh tế, đẳng cấp của gia chru là điều không hề đơn giản. Dưới đây là một vài lưu ý mà các gia chủ cần nắm được khi tiến hành xây dựng nhà.

Lựa chọn một phong cách kiến trúc phù hợp

 • Đầu tiên khi thiết kế xây dựng một ngôi nhà thì việc cần làm chính là lựa chọn phong cách yêu thích cho ngôi nhà của gia đình mình. Có nhiều phong cách thiết kế được yêu chuộng như phong cách hiện đại, phong cách cổ điển, phong cách tân cổ điển…. mỗi phong cách có những vẻ đẹp riêng.
 • Ngôi nhà là nơi bạn và các thành viên trong gia đình bạn sống lâu dài vì thế cần tính toán lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp. Dựa trên những ý tưởng, sở thích phong cách của bạn từ đó kiến trúc sư sẽ đưa ra những phương án thiết kế phù hợp mang tính thẩm mỹ cao.
 • Ngoài ra cũng cần lưu ý rằng ở những phong cách khác nhau thường có sự chênh lệch về chi phí thiết kế, xây dựng ví dụ như thiết kế xây dựng biệt thự tân cổ điển 2 tầng, biệt thự 2 tầng cổ điển thì chi phí sẽ cao hơn so với những biệt thự hiện đại đơn giản 2 tầng.

Xác định kiến trúc cảnh quan và  công năng của ngôi nhà

 • Để đảm bảo một không gian sống tiện nghi thoải mái cho các thành viên trong gia đình cần tính toán công năng, nhu cầu sử dung của các thành viên trong gia đình như ngôi nhà cần bao nhiêu phòng ngủ, phòng khách và bếp, phòng ăn bố trí ở đâu, phòng thờ…
 • Việc xác định công năng mặt bằng thì quá trình trao đổi, làm việc với kiến trúc sư cũng trở nên đơn giản hơn.
 • Ngoài ra cần xác định sân vườn, nếu biệt thự có hồ bơi cần xác định vị trí… diện tích khoảng bao nhiêu đảm bảo một kiến trúc ngoại thất bên ngoài phù hợp.

Chọn một đơn vị thiết kế thi công biệt thự uy tín

 • Để đảm bảo một công trình kiến trúc nhà đẹp cần tìm đến một đơn vị thiết kế thi công uy tín. Để biết được công ty thiết kế xây dựng đó có uy tín, chuyên nghiệp hay không bạn có tìm hiểu những dự án thực hiện trước đó cũng như phong cách làm việc, tính pháp lý, hợp đồng thi công xây dựng…
 • Việc tìm được một công ty thiết kế xây dựng uy tín sẽ giúp bạn giải tỏa nỗi lo mặt khác tiết kiệm chi phí, thời gian rất nhiều. Những công ty xây dựng uy tín sở hữu đội ngũ kiến trúc sư trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm đặc biệt phong cách làm việc chuyên nghiệp.

Với những giải đáp về chi phí cũng như cách tính trên chúng tôi hy vọng anh Mạnh có thể dự trù chi phí xây biệt thự 2 tầng một cách tốt nhất cũng như cân đối tài chính của gia đình mình cho phù hợp. Và quý gia chủ nào có nhu cầu thiết kế  xây dựng biệt thự hãy liên hệ tới ROMAN LUXURY qua hotline 0973.556.236 để được tư vấn miễn phí nhé.