Chi phí xây biệt thự lâu đài cổ điển kiểu pháp cập nhật mới nhất

ROMAN LUXURY xin giới thiệu chi phí xây biệt thự lâu đài, đơn giá thiết kế mới nhất giúp gia chủ có thể dự trù chi phí xây dựng một cách chính xác nhất từ đó tính toán ngân sách phù hợp hạn chế phát sinh chi phí cũng như đảm bảo tiến độ thiết kế thi công đúng thời hạn.

Biệt thự lâu đài là một trong những công trình kiến trúc nhà ở đẳng cấp nâng tầm giá trị cuộc sống và thể hiện được vị thế của chủ đầu tư. Vì thế thiết kế xây dựng biệt thự lâu đài đẹp với chi phí phù hợp là điều không hề đơn giản. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẽ về chi phí xây biệt thự lâu đài để quý gia chủ có thể tham khảo.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí xây dựng biệt thự lâu đài

Biệt thự lâu đài là công trình có quy mô lớn, thời gian thi công xây dựng tốn nhiều thời gian và chi phí. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng biệt thự lâu đài song dưới đây được xem là những yếu tố cốt lõi tác động nhiều đến sự “biến động” ngân sách nhất.

Quy mô của biệt thự lâu đài

 • Trong thiết kế xây dựng thì quy mô là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí. Quy mô sẽ bao gồm diện tích xây dựng, số tầng, số phòng trong kiến trúc. Với những công trình biệt thự lâu đài nguy nga lộng lẫy với diện tích xây dựng, số tầng, số phòng nhiều… thì tất nhiên chi phí sẽ càng cao.
 • Quy mô xây dựng còn ảnh hưởng trực tiếp đến ngân sách, phương án thi công cũng như kết cấu công trình, ngân sách đầu tư. Chính vì thế trước khi thi công xây dựng, chủ đầu tư cần trao đổi cụ thể, bàn bạc với kTS để đưa ra một phương án phù hợp dựa trên ngân sách của nhà mình.

chi phí xây biệt thự lâu đài

Mức độ chi tiết, cầu kỳ của biệt thự lâu đài

 • Hiện nay những công trình biệt thự lâu đài được xây dựng với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau như cổ điển, tân cổ điển châu âu hay những biệt thự châu Âu hiện đại, biệt thự kiểu pháp… mỗi công trình có những nét đặc trưng riêng vì thế ảnh hưởng đến chi phí xây dựng rất nhiều.
 • Dối với những biệt thự lâu đài phong cách hiện đại với những đường nét đơn giản, mức độ chi tiết ít, không quá cầu kỳ thì tất nhiên chi phí sẽ ít hơn.
 • Ngược lại đối với những biệt thự lâu đài phong cách cổ điển, tân cổ điển nhiều chi tiết, hoa văn trang trí… thì sẽ tốn chi phí xây dựng hơn bởi lẽ với thiết kế phức tạp, yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận nên đòi hỏi đội thợ phải có tay nghề, trình độ chuyên môn cao cũng như có kinh nghiệm nên có giá nhân công sẽ cao hơn.
 • Theo kinh nghiệm xây nhà thì những công trình biệt thự  lâu đài cổ điển phức tạp đòi hỏi thời gian thi công sẽ nhiều hơn. Các chi tiết phào chỉ, hoa văn phù điêu cần rất nhiều thời gian để hoàn thiện. Việc kéo dài thời gian thi công thì chi phí cũng cao hơn nhiều.

Lưu ý rằng đối với những công trình biệt thự lâu đài pháp, cổ điển thì các gia chủ nên tìm đến những đơn vị thiết kế thi công uy tín, chuyên về những kiến trúc này để đảm bảo độ thẩm mỹ nhất định, bởi lẽ đặc trưng của công trình này chính là những hoa văn, phào chỉ vì thế cần phải đảm bảo tính nghệ thuật, có hồn mới nâng tầm đẳng cấp.

chi phí xây biệt thự lâu đài

Biện pháp thi công móng

Móng nhà là một trong những giai đoạn thi công đầu tiên của công trình có tính chất rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng, tuổi thọ của công trình. Vì thế những biện pháp thi công móng khác nhau sẽ phần nào ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự lâu đài.

Biệt thự lâu đài là những công trình có quy mô lớn vì thế phương án thi công phần móng nhà cần phải nghiên cứ kỹ càng để chọn loại móng nhà phù hợp không để đảm bảo chất lượng ngôi nhà mà còn các công trình lân cận.

 • Đối với những vị trí đặc biệt như gần sông, suối, khu vực ven biển hay đồi núi thì các biện pháp thi công móng đòi hỏi phải cẩn thận, độ chính xác cao, quá trình thi công tốn nhiều thời gian và lựa chọn những loại móng phù hợp như móng ép cọc bê tông, móng bè… nên chi phí xây dựng sẽ cao hơn.
 • Ngược lại những biệt thự lâu đài được xây dựng trên nền đất tốt..quy trình thi công móng đơn giản thì chi phí xây biệt thự lâu đài sẽ thấp hơn.

Hình thức mái và biện pháp thi công mái

Đối với những công trình biệt thự lâu đài, phần mái được ví như “vương miện”  tạo nên sự lộng lẫy, nguy nga cho công trình vì thế phần mái được thiết kế thi công như thế nào rất quan trọng.

 • Có rất nhiều kiểu mái được áp dụng trong thiết kế xây dựng nhà ở biệt thự như mái ngói, mái thái, mái mansard, mái vòm.. và có những phương án, biện pháp thi công khác nhau nhằm đảm bảo nét đẹp sang trọng đẳng cấp.
 • Ví dụ những biệt thự lâu đài với phương án thi công mái vì kèo có chi phí từ 100 triệu – 150 triệu đồng, mái dốc đổ bê tông có chi phí 300 triệu – 550 triệu đồng trong khi đó mái mansard có chi phí 750 triệu – 950 triệu đồng….
 • Hơn thế những kiểu mái biệt thự lâu đài cổ điển sử dụng thêm những chất liệu cao cấp, hoa văn trang trí cầu kỳ… thì chi phí sẽ cao hơn nhiều.

Vật tư hoàn thiện

 • Vật liệu hoàn thiện như gạch ốp lát, đèn trang trí, thiết bị vệ sinh, nội thất…  Đây được xem là một trong những yếu tố quyết định nhiều chi phí xây biệt thự lâu đài cũng như thẩm mỹ, đẳng cấp của toàn bộ không gian kiến trúc biệt thự.
 • Vì thế tùy thuộc vào chi phí, ngân sách của gia đình để lựa chọn những vật tự hoàn thiên phù hợp nhằm đảm bảo thẩm mỹ, nét đẳng cấp cũng như công năng, độ bề của biệt thự. Hiện nay trên thị trường các vật tự hoàn thiện có nhiều chất liệu, mẫu mã khác nhau vì thế các gia chủ dễ dàng lựa chọn những chất liệu phù hợp với thẩm mỹ kiến trúc ngôi nhà.

Các gia chủ có thể nhờ sự tư vấn của kiến trúc sư, kỹ sư những người có kinh nghiệm sẽ tư vấn lựa chọn những vật tư hoàn thiện phù hợp với đặc điểm kiến trúc của ngôi nhà cũng như chi phí đảm bảo nét thẩm mỹ, chất lượng nhất định.

Địa điểm và thời gian thi công

 • Thông thường, chi phí xây dựng biệt thự lâu đài ở khu vực thành phố sẽ cao hơn nông thôn bởi giá nhân công cao hơn, quá trình di chuyển nguyệt vật liệu thường khó khăn phức tạp hơn….chính điều này phàn nào ảnh hưởng đến chi phí xây dựng.
 • Bên cạnh đó mỗi thời điểm giá nguyên vật liệu có sự khác biệt, như trong thời gian gần đây giá vật tư xây dựng tăng mạnh vì thế chi phí xây dựng phần nào cũng có sự thay đổi.

chi phí xây biệt thự lâu đài

Bảng chi phí xây biệt thự lâu đài cổ điển kiểu pháp

Để dự trù ngân sách một cách hiệu quả, chúng tôi đưa ra cách tính chi phí xây dựng biệt thự lâu đài để gia chủ dễ dàng tính toán.

Chi phí thiết kế biệt thự lâu đài

Trước tiên để xây dụng biệt thự lâu đài thì cần bỏ tiền ra để thuê kiến trúc sư thiết kế bản vẽ công trình. Bản vẽ thiết kế biệt thự bao gồm bản vẽ thiết kế kiến trúc, kỹ thuật kết cấu, thiết kế nội thất…. đầy đủ chi tiết. Dựa trên đó các gia chủ có thể hình dung ngôi nhà tương lai một cách dễ dàng, cũng như quá trình thi công dựa trên bản vẽ thiết kế.

Biệt thự lâu đài là công trình thiết kế cao cấp đòi hỏi nhiều yếu tố vì thế chi phí cũng cao hơn nhiều. Dưới đây ROMAM LUXURY đưa ra bảng giá thiết kế như sau:

 • Thiết kế kiến trúc: 200.000 vnđ/m2
 • Thiết kế nội thất: 200.000 vnđ/m2
 • Thiết kế trọn gói: 350.000 vnđ/m2

Chi phí thi công phần thô biệt thự lâu đài

Phần thô là thi công kết cấu bê tông cốt thép (móng, dầm, sàn, cột). tường gạch, cầu thang, mái ngăn, ống nước âm tường… có thiểu hiển phần thô là khung xương của ngôi nhà. Đây là hạng mực tiền đề quan trọng cho tất cả quy trình thi công sau này. Thi công phần thô càng chuẩn, càng tốt, càng chính xác thì thi công hoàn thiện càng thuận tiện, đảm bảo được chất lượng, tiết kiệm được thời gian rất nhiều.

 •  Chi phí thi công phần thô + nhân công hoàn thiện dao động biệt thư lâu đài dao động  từ 4.000.000 – 5.000.000 triệu/m2

Chi phí xây dựng hoàn thiện

Thi công hoàn thiện bao gồm các hạng mục như gạch ốp lát, sơn, đồ nội thất gắn tường, thiết bị vệ sinh… đây được xem là hạng mục ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ của công trình cũng như khẳng định đẳng cấp của gia chủ. Vì thế mức giá chi phí xây dựng hoàn thiện thường có sự chênh lệch nhau rất lớn. Tùy thuộc vào mức độ đầu tư của gia chủ mà có những chi phí phù hợp. Dưới đây là mức giá dao động mang tính thẩm khảo.

 • Chi phí thi công hoàn thiện biệt thự lâu đài dao động  khoảng 4.500.000 – 8.000.000/ m2 tùy vào vật tư lựa chọn

Chi phí xây dựng biệt thự lâu đài trọn gói

Thi công trọn gọi hay còn gọi là “chìa khóa trao tay” đây được xem là dịch vụ thi công được nhiều gia chủ lựa chọn nhằm tiết kiệm thời gian lẫn chi phí thi công. Khi sử dụng hình thức này, các công ty thiết kế xây dựng sẽ lo từ A – Z chưa bao gồm nội thất rời như bàn ghế sofa, bàn ghế ăn hay giường ngủ…. sau khi hoàn thiện gia chủ có thể dọn vào để ở.

 • Đơn giá xây dựng biệt thự cao cấp trọn gói: 8.000.000 – 14.000.0000 triệu/m2

Trên đó là chi phí xây dựng biệt thự lâu đài kiểu pháp, biệt thự phong cách cổ điển. Như trên bài viết chúng tôi  đã viết, tùy thuộc vào quy mô thiết kế, các biện pháp thi công, vật tư hoàn thiện… sẽ có những mức giá chính xác nhất.

chi phí xây biệt thự lâu đài

Ví dụ cách tính giá xây dựng biệt thự lâu đài 

Ví dụ bạn muốn xây biệt thự lâu đài diện tích 15 x 20m với quy mô 1 trệt, 2 lầu, sử dụng mái ngói BTCT thì cách tính như sau: Để biết tại sao có cách tính diện tích xây dựng như trên bạn có thể tham khảo bài viết cách tính diện tích xây dựng nhà ở nhé.

Tính diện tích xây dựng biệt thự

 • Móng = 15 x 20m x 50%= 150m2
 • Tầng trệt = 15 x 20m x 100%= 300m2
 • Lầu 1 = 15 x 20m x 100% = 300m2
 • Lầu 2 = 15 x 20m x 100% = 300m2
 • Mái ngói BTCT = 15 x 20 x 100% = 300m2

===> Tổng diện tích sàn cần thi công sẽ là: 1.350m2

Nhân đơn giá xây dựng biệt thự cao cấp

 • Phần thô: 1.350m2 x 4.500.000 = 6 tỷ 075 triệu. Bao gồm thi công phần thô + nhân công hoàn thiện
 • Trọn gói: 1.350m2 x 10.000.000 = 13 tỷ 500 triệu. Bao gồm phần thô + nhân công hoàn thiện + vật liệu hoàn thiện (chỉ chưa có nội thất rời như bàn, ghế, giường….)

Đây là cách tính chi phí xây dựng biệt thự dựa trên diện tích 15x20m mang tính chất tham khảo. Bởi lẽ chưa tính phần sân thượng, ban công, giếng trời … để biết chính xác nhất cần đến một hồ sơ bản vẽ thiết kế nhà đầy đủ. Ngoài ra gồm những chi phí phát sinh khác.

Để có mức giá xây biệt thự lâu đài một cách chính xác bạn cần có một bản vẽ đầy đủ chi tiết. Dựa trên bản vẽ thiết kế cũng như yêu cầu của gia chủ, KTS sẽ đưa ra bảng giá phù hợp nhằm đảo bảo một kiến trúc nhà đẹp, chất lượng và đẳng cấp nhất.

chi phí xây biệt thự lâu đài

Các mẫu biệt thự lâu đài đẹp đẳng cấp

Dưới đây là những mẫu biệt thự lâu đài đẳng cấp sang trọng với phong cách tân cổ điển do ROMAN LUXURY thiết kế. Hãy cùng tham khảo để có thêm những ý tưởng cho ngôi nhà của mình nhé.

Dự án: Thiết kế biệt thự lâu đài 3 tầng tại Cần Thơ

 • Khách hàng: Chú Cần
 • Địa điểm: Cần Thơ
 • Diện tích xây dựng: 14 x 19m
 • Quy mô: Hầm, Trệt, Lầu, Áp Mái
 • Kiến trúc sư: Bùi Chí Nghĩa

chi phí xây biệt thự lâu đài

chi phí xây biệt thự lâu đài

Xem hình ảnh thiết kế đầy đủ tại: https://romanluxury.vn/biet-thu-lau-dai-3-tang.html

Dự án: Thiết kế biệt thự châu âu cổ điển 4 tầng tại Bình Phước

 • Khách hàng: Anh Hoàng
 • Địa điểm: Bình Phước
 • Diện tích xây dựng: 30x24m
 • Quy mô: Hầm, Trệt, 2 Lầu, Áp Mái
 • Kiến trúc sư: Bùi Chí Nghĩa

chi phí xây biệt thự lâu đài

chi phí xây biệt thự lâu đài

Xem hình ảnh thiết kế đầy đủ tại: https://romanluxury.vn/biet-thu-chau-au-co-dien.html

Dự án: Thiết kế biệt thự cổ điển pháp tại Bến Tre

 • Chủ đầu tư: Chị Vân
 • Địa điểm: Bến Tre
 • Diện tích: 13,5 x15,5m
 • Quy mô: Trệt, 2 Lầu, Áp Mái
 • Kiến trúc sư: Bùi Chí Nghĩa

chi phí xây biệt thự lâu đài

chi phí xây biệt thự lâu đài

Xem hình ảnh thiết kế đầy đủ tại: https://romanluxury.vn/biet-thu-co-dien-phap.html

Dự án: Thiết kế biệt thự phong cách châu âu 4 tầng tại Long An

 • Khách hàng: Anh Yên
 • Địa điểm: Long An
 • Diện tích: 14×20m
 • Quy mô: Trệt, Lửng, 1 Lầu, Áp Mái
 • Kiến trúc sư: Bùi Chí Nghĩa

chi phí xây biệt thự lâu đài

chi phí xây biệt thự lâu đài

Xem hình ảnh thiết kế đầy đủ tại: https://romanluxury.vn/biet-thu-phong-cach-chau-au.html

Lưu ý quan trọng khi xây biệt thự lâu đài

Nhà ở không đơn giản là nơi để ở mà nó còn là không gian nghỉ ngơi thư giãn, cảm nhận được tình thân hơn thế là thể hiện được gu thẩm mỹ, đẳng cấp của gia chủ. Đối với những công trình quy mô lớn như biệt thự lâu đài thì điều đó còn được chú ý hơn. Vì thế dưới đây chúng tôi xin đưa ra những lưu ý mà các gia chủ cần nắm rõ.

Kế hoạch tài chính rõ ràng

 • Việc dự trù chi phí hay một kế hoạch xây dựng rõ ràng đầy đủ chi tiết sẽ giúp gia chủ cân đối nguồn tài chính tránh được sự phát sinh chi phí.
 • Bên cạnh đó việc dự trù chi phí tốt sẽ giúp cho quá trình thiết kế thi công đảm bảo được tiến độ.

Ý tưởng thiết và xác đinh công năng mặt bằng

 • Trước khi tiến hành thiết kế thi công biệt thự lâu đài các gia chủ cần đưa ra những ý tưởng thiết kế kiến trúc cũng như nội thất bên trong để trên cơ sở đó kiến trúc sư sẽ đưa ra những bản vẽ thiết kế phù hợp tiết kiệm được thời gian tránh tình trạng sữa quá nhiều chi tiết bản vẽ.
 • Ngoài ra cần có những quy hoạch tổng thể mặt bằng nhất định như gara để xe, sân vườn, bao nhiêu phòng, tầng trệt gồm những phòng nào hay lầu 1, sân thượng…trên cở sở đó KTS sẽ đưa ra bản vẽ mặt bằng đầy đủ công năng cung cấp một không gian sống tiện nghi, thư giãn thoải mái nhất.

Lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công

 • Những công trình biệt thự lâu đài thường có quy mô lớn, được thiết kế cầu kỳ và phức tạp đặc biệt là những công trình kiến trúc cổ điển đòi hỏi nhiều chi tiết. Chính vì điều khi lựa chọn đơn vị thiết kế thi công cần phải tìm đến những đơn vị uy tín, có kinh nghiệm đặc biệt là thế mạnh về lĩnh vực này.
 • Hiện nay có nhiều công ty kiến trúc xây dựng nhưng những công ty chuyên về kiến trúc cổ điển thì không có nhiều vì thế các gia chủ cần cân nhắc kỹ càng để đảm bảo một công trình đẹp đẳng cấp và sang trọng nhất.

Hy vọng với bài viết này các gia chủ có thể biết được chi phí xây biệt thự lâu đài khoảng bao nhiêu tiền hiện nay cũng như biết được những yếu tố tác động đến giá cả…

ROMAN LUXURY một trong những công ty thiết kế xây dựng chuyên về những công trình kiến trúc cổ điển. Chúng tôi sở hữu đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm đặc biệt luôn tận tâm với nghề, am hiểu những nét đặc trưng, nguyên tắc của những công trình này vì thế chúng tôi tin rằng sẽ mang đến những công trình đẹp, sang trọng nhất.

Nếu quý gia chủ có nhu cầu thiết kế thi công biệt thự hãy liên hệ tới hotline 0973.556.236 để được tư vấn miễn phí nhé.