Diện tích phòng ngủ bao nhiêu m2 là chuẩn đẹp hiện nay 2022

Diện tích phòng ngủ bao nhiêu, thiết kế phòng ngủ chuẩn diện tích như thế nào là một trong những câu hỏi được tìm kiếm nhiều. Bởi bạn biết rằng việc thiết kế phòng ngủ phù hợp sẽ mang đến một không gian nghỉ ngơi thư giãn thoải mái nhất, không đơn giản là nơi ngủ nghỉ, phòng ngủ còn là nơi hạnh phúc thăng hoa.

Vậy để biết diện tích phòng ngủ bao nhiêu để mang đến một không gian nghỉ ngơi thư giãn thoải mái thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Những điều nên tránh khi tính diện tích phòng ngủ

Trước khi lên phương án tính toán diện tích phòng ngủ, KTS xem xét nhu cầu của gia chủ, diện tích cũng như phong cách kiến trúc của ngôi nhà sẽ đưa ra những phòng ngủ diện tích phù hợp nhằm đảm bảo công năng, cung cấp một không gian nghỉ ngơi thư giãn thoải mái nhất.

Dưới đây là những điều nên tránh khi tính diện tích phòng ngủ nhằm đảm bảo một phòng ngủ đẹp, sang trọng nhất.

thiết kế nội thất phòng ngủ màu hồng 6

Diện tích phòng ngủ quá nhỏ

 • Nhiều người nghỉ rằng phòng ngủ là căn phòng không quá quan trọng, nơi đây dành để ngủ vì thế không cần diện tích quá lớn nhằm tối ưu diện tích ngôi nhà, đặc biệt là những ngôi nhà có diện tích nhỏ muốn xây nhiều phòng.
 • Tuy nhiên thực tế khi xây xong, việc phòng ngủ quá nhỏ không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, độ sang trọng của ngôi nhà mà còn giúp gia chủ khó khăn trong việc thư giãn, nghỉ ngơi cảm thấy tù túng không thoải mái trong việc ngủ nghỉ.
 • Vì thế những người làm nghề như chúng tôi khuyên rằng diện tích phòng ngủ tối thiểu là 12 -14m2 để đảm bảo một không gian thư giãn, nghỉ ngơi thư giãn thoải nhất cũng như đảm bảo bố cục và mang lại nguồn sinh khí tốt lành.

Diện tích phòng ngủ quá lớn

 • Đối với một ngôi nhà nhỏ, diện tích hạn chế hay quy mô vừa việc thiết kế phòng ngủ quá rộng sẽ gây ra sự mất cân bằng bố cục cũng như làm tăng diện tích sàn xây dựng, tăng chi phí dầu tư. Vì thế cần cân nhắc việc thiết kế diện tích phòng ngủ là bao nhiêu để đảm bảo sự cân xứng hài hòa với tổng thể kiến trúc của ngôi nhà.
 • Thiết kế phòng ngủ diện tích phòng đơn không nên quá 30m2 , phòng ngủ master diện tích không nên có diện tích 60m2, với căn phòng diện tích quá rộng cần phải lên phương án sắp xếp nội thất phù hợp cần phải lên phương án bố trí nội thất hợp lý nhằm đảm bảo sự hài hòa cân đối tránh sự trống vắng cảm giác phòng ngủ trống thải.

Các diện tích phòng ngủ phổ biến hiện nay

Chúng tôi đưa ra những diện tích phòng ngủ phổ biến hiện nay nhằm đảm bảo một không gian nghỉ ngơi thư giãn thoải, sang trọng cho ngôi nhà.

Phòng ngủ 13m2

 • Thiết kế phòng ngủ diện tích 13m2 là một trong những phòng ngủ đơn thường dành cho 1 người. Phòng ngủ nhỏ nhằm tiết kiệm diện tích một cách tối đa phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ.
 • Để đảm bảo một phòng ngủ nhỏ đẹp cần lên phương án sắp xếp nội thất khoa học thông minh như giường ngủ có ngăn kéo, tủ quần áo âm tường, tủ quần áo cửa lùa, kệ bàn trang điểm treo tường để mang lại cảm giác thông thoáng cho toàn bộ không gian.
 • Những màu sắc nên yêu chuộng ở những phòng ngủ này là những gam màu sáng như màu trắng, màu be tạo cảm giác thông thoáng, hạn chế sử dụng những gam màu tối, màu nổi bật đặc biệt là quá nhiều màu sắc.
 • Theo kinh nghiệm xây nhà thì khi thiết kế phòng ngủ 13m2 đẹp cần tối giản những hoa văn họa tiết, nội thất để tạo cảm giác rộng thoáng. Ánh sáng thiên nhiên cũng cần được ưu tiên trong những phòng ngủ có diện tích này.

Dưới đây là những mẫu phòng ngủ đẹp 13m2 mà bạn có thể tham khảo.

diện tích phòng ngủ 13m2 1

diện tích phòng ngủ 13m2

diện tích phòng ngủ 13m2 3

diện tích phòng ngủ 13m2 4

diện tích phòng ngủ 13m2 5

diện tích phòng ngủ 13m2 6

Phòng ngủ 15m2 – 18m2

 • Phòng ngủ 15-18m2 là những diện tích phù hợp cho những phòng ngủ đơn, diện tích này có thể bố trí giường ngủ 2m và những nội thất khác như tủ quần áo, bàn trang điểm, bàn học… cung cấp một không gian nghỉ ngơi thư giãn thoải mái nhất.
 • Kích thước phòng ngủ từ 15 -18m là những mẫu diện tích được áp dụng nhiều ở những căn hộ chung cư hay nhà phố nhằm mang đến một không gian ngủ nghỉ tốt vừa sang trọng, vừa vặn đối xứng với tổng thể kiến trúc của ngôi nhà.
 • Tuy nhiên là căn phòng có kích thước không quá lớn vì thế cần lên phương án bố trí nội thất hợp lý, sử dụng màu sắc hài hòa theo phong cách hiện đại đơn giản nhằm đảm bảo sự thông thoáng cho toàn bộ không gian.

Các mẫu phòng ngủ đẹp diện tích 15 -18m2

diện tích phòng ngủ 15m2

diện tích phòng ngủ 15m2

diện tích phòng ngủ 15m2

diện tích phòng ngủ 15m2

diện tích phòng ngủ 15m2

Phòng ngủ 20m2 – 22m2

Diện tích phòng ngủ 20 – 22m2 cũng là một trong những diện tích phòng ngủ phổ biến được áp dụng thiết kế xây dựng nhiều hiện nay. Diện tích này tương đối rộng rãi để có thể bố trí giường ngủ, tủ quần áo, bàn làm việc, bàn trang điểm tivi… hoặc thiết kế nhà vệ sinh khép kín bên trong để mang đến sự riêng tư, tiện nghi hơn.

Với diện tích này có thể lên phương án thiết kế phòng ngủ đơn giản khác nhau từ phong cách tân cổ điển, cổ điển tới hiện đại khác nhau mang đến nét đẹp sang trọng cho căn phòng. Ngoài ra các nội thất được sử dụng đầy đủ để mang đến sự tiện nghi cho căn phòng tuy nhiên với một diện tích nào cũng cần lên phương án bố trí nội thất một cách hợp lý, sử dụng màu sắc một cách phù hợp nhất.

Các mẫu thiết kế phòng ngủ đẹp 20 -22m2

diện tích phòng ngủ 20m2

dien tich phong ngu 20m2

dien tich phong ngu 20m2

dien tich phong ngu 20m2

Phòng ngủ 25m2

 • Những thiết kế phòng ngủ 25m2 thường là những phòng ngủ có diện tích lớn hay còn lại là phòng master. Với diện tích này căn phòng có thể bố trí đầy đủ nội thất như giường, tủ, bàn trang điểm, ghế sofa thư giãn, nhà vệ sinh bên trong.
 • Ngoài ra những phòng master 25m2 có thể thiết kế phòng thay đồ bên trong mang đến sự tiện nghi, sang trọng cho phòng ngủ.

Các mẫu thiết kế phòng ngủ đẹp 25m2

dien tich phong ngu 25m2

dien tich phong ngu 25m2

dien tich phong ngu 25m2

dien tich phong ngu 25m2

Phòng ngủ > 30m2

 • Thiết kế xây dựng phòng ngủ diện tích trên 30m2 là những phòng ngủ master Vip. Những phòng ngủ này có diện tích rộng rãi, thoải mái được KTS thiết kế với những ý tưởng sáng tạo, phong cách tân cổ điển, cổ điển và hiện đại vô cùng sang trọng.
 • Là phòng ngủ rộng vì thế căn phòng được bố trí nội thất đầy đủ tiện nghi như giường ngủ, tủ quần áo, bàn ghế trang điểm… đặc biệt phòng thay đồ hay nhà vệ sinh được thiết kế bên trong và vô cùng sang trọng.
 • Nhà tắm thường được lên phương án thiết kế phòng tắm đứng, bồn tắm…mang lại cảm giác sang trọng.
 • Ngoài ra những phòng ngủ lớn có thể kết hợp với phòng làm việc hay phòng đọc sách.

Các mẫu thiết kế phòng ngủ đẹp > 30m2

diện tích phòng ngủ 30m2 1

diện tích phòng ngủ 30m2

Một vài lưu ý khi thiết kế và trang trí phòng ngủ

Diện tích mới chỉ là một phần trong việc thiết kế phòng ngủ. Để làm nên một phòng ngủ đẹp rất cần nhiều yếu tố từ lựa chọn phong cách thiết kế, màu sắc, sử dụng nội thất, điểm nhấn, ánh sáng… để tạo nên sự hài hòa nhất định nhằm mang đến một không gian thư giãn nghỉ ngơi thoải mái nhất.

Dưới đây là một vài lưu ý khi thiết kế và cách trang trí phòng ngủ đẹp nhằm đảm bảo một không gian thư giãn, nghỉ ngơi thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

Lựa chọn phong cách thiết kế theo diện tích phòng ngủ

 • Chúng tôi khuyên rằng, lựa chọn phong cách rất quan trọng trong khi thiết kế và trang trí phòng ngủ bởi lẽ những phòng ngủ diện tích nhỏ nên chọn những phương án thiết kế nội thất phong cách hiện đại đơn giản để đảm bảo sự thông thoáng, tránh lựa chọn kiến trúc cổ điển hay những đường nét trang trí mới lạ sẽ làm căn phòng trở nên rối rắm hơn.
 • Trong khi đó những phòng ngủ kích thước rộng có thể lựa chọn một phong cách tân cổ điển… để mang đến vẻ đẹp sang trọng quyền quý cho căn phòng.

Kích thước nội thất và sắp xếp nội thất

 • Tất nhiên đối với những phòng ngủ nhỏ thì nên sử dụng nội thất nhỏ gọn hay nội thất thông minh nhằm tối ưu diện tích trong khi đó ở những phòng ngủ lớn cần chọn nội thất tương xứng nhằm mang đến sự cân xứng sang trọng, tránh dùng nội thất quá nhỏ sẽ làm mất đi thẩm mỹ.
 • Ngoài ra các nội thất như giường ngủ, tủ quần áo hay bàn trang điểm trong căn phòng cần có những tỉ lệ kích thước phù hợp hài hòa với nhau. Tránh việc chọn giường ngủ quá lớn nhưng bàn trang điểm, tủ quần áo lại quá nhỏ sẽ mất đi tính thẩm mỹ của căn phòng.
 • Khi chọn được kích thước nội thất phù hợp cần lên phương án bố trí nội thất hợp lý, khoa học đảm bảo được công năng, thẩm mỹ cũng như phong thủy. Tùy thuộc vào diện tích, hướng phòng để lên phương án phù hợp nhất.

 cách trang trí phòng ngủ đẹp

Màu sắc và phụ kiện trang trí phòng ngủ

Màu sắc có vai trò quan trọng và có tính quyết định trong tính thẩm mỹ của phòng ngủ không những thế sắc màu còn ảnh hưởng đến cảm giác của chủ nhân trong phòng và yếu tố phong thủy phòng ngủ.

 • Để mang đến một phòng ngủ nhỏ đẹp hay phòng ngủ lớn sang trọng cần xem xét diện tích để đưa ra một phương án phù hợp nhất.
 • Đối với những phòng ngủ nhỏ nên chọn những màu sắc nhẹ nhàng như màu trắng, xám làm chủ đạo và không nên sử dụng quá 3 màu sắc trong một căn phòng. Hạn chế những màu nóng như màu cam, đỏ, tím, đen… làm chủ đạo.
 • Trong khi đó những phòng ngủ lớn cần tạo sự cân bằng màu sắc, hài hòa để mang lại thẩm mỹ cao. Có thể lựa chọn những gam màu nổi làm điểm nhấn, việc sử dụng màu sắc không hợp lý sẽ làm căn phòng trở nên đơn điệu hơn.
 • Cũng như màu sắc, các phụ kiện là không cần thiết tuy nhiên nó lại ảnh hưởng đến nhiều yếu tố thẩm mỹ nên cần sử dụng phụ kiện một cách phù hợp. Tránh sử dụng quá nhiều phụ kiện sẽ làm căn phòng bị rối rắm.

Ánh sáng thiên nhiên trong phòng ngủ

 • Ánh sáng thiên nhiên rất quan trọng trong thiết kế phòng ngủ đặc biệt là phòng ngủ nhỏ cần phải tận dụng ánh sáng một cách tối đa để mang cảm giác rộng thoáng thoải mái giúp cho việc nghỉ ngơi thư giãn được hợp lý nhất.
 • Ngoài ra ánh sáng thiên nhiên còn giúp cho việc trao đổi không khí được tốt hơn mang đến bầu không khí trong lành.

Diện tích phòng ngủ bao nhiêu luôn là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm nhằm mang đến một không gian thư giãn, nghỉ ngơi thoải mái cho các thành viên trong gia đình, hy vọng với bài viết trên sẽ giúp gia chủ có thêm những ý tưởng cho phòng ngủ của mình nhằm mang đến một chốn bình yên thoải mái nhất sau những ngày làm việc, học tập mệt mỏi.

Nếu quý gia chủ có nhu cầu thiết kế thi công nội thất phòng ngủ hãy liên hệ tới công ty thiết kế nội thất ROMAN LUXURY qua hotline 0973.556.236 để được tư vấn miễn phí nhé.