Màu sơn nhà hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa rước tài lộc

Màu sơn nhà theo phong thủy cho người mệnh Hỏa là những màu nào nhằm mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vâng việc sử dụng màu sắc, màu sơn nhà theo phong thủy từ ngoại thất bên ngoài đến không gian nội thất bên trong như thế nào luôn được quan tâm. Việc lựa chọn màu sắc không đơn giản là yếu tố thẩm mỹ mà còn phong thủy và cảm giác, sở thích…

Hôm nay bài viết này chúng tôi xin giới thiệu những màu sơn nhà hợp phong thủy nên sử dụng cho người mệnh Hỏa và màu sắc nên hạn chế sử dụng.

Đôi nét về mệnh Hỏa – Màu sơn nhà theo phong thủy cho người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là một trong những mệnh được tượng trưng cho 1 trong 5 cung mệnh trong ngũ hành tương sinh, tương khắc Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mệnh Hỏa đại diện cho sự sống, tượng trưng cho lửa, màu hè nóng bức.

Xét theo nghĩa tiêu cực thì Hỏa tượng trưng cho công bằng, công lý, danh dự cũng như tính thần bất diệt, sự nhiệt huyết và tấm lòng quả cảm. Xét về nghĩa tiêu cực thì mệnh Hỏa đại diện cho chiến tranh và đâu thượng.

Những người mệnh Hỏa rất năng động, sôi nổi và phóng khoáng, luôn nhiệt tình trong công việc và cuộc sống đặc biệt không chịu ngồi yên một chỗ

chọn màu sơn nhà theo phong thủy

Người mệnh Hỏa sinh năm nào

 • Giáp Tuất (1934, 1994)
 • Ất Hợi (1935, 1995)
 • Mậu Tý (1948, 2008)
 • Kỷ Sửu (1949, 2009)
 • Bính Thân (1956, 2016)
 • Đinh Dậu (1957)
 • Giáp Thìn (1964)
 • Ất Tỵ (1965)
 • Mậu Ngọ (1978)
 • Kỷ Mùi (1979)
 • Bính Dần (1986)
 • Đinh Mão (1987)

Màu sơn nhà hợp với người mệnh Hỏa

Trong thuyết ngũ hành phong thủy xây nhà thì mỗi mệnh luôn có sự tương sinh, tương khắc với nhau để tạo nên sự cân bằng, cùng nhau phát triển vì thế nếu trong quan hệ tương sinh thì khi hai mệnh gặp nhau sẽ thúc đẩy, cùng nhau hỗ trợ và phát triển.

Dựa trên quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa (có nghĩa là Mộc làm nguyên liệu đốt của Hỏa, Hỏa sẽ tự tắt khi Mộc cháy hết) vậy nên những gia chủ có mệnh Hỏa thì nên sơn nhà màu xanh lá, màu của thiên nhiên những màu này tượng trưng cho hành Mộc giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tiền tài và thịnh vượng.

Ngoài ra những gia chủ là người mệnh Hỏa có thể sử dụng màu tương hợp, từ là Hỏa – hỏa. Những màu tượng trưng cho hành Hỏa có thể sử dụng như màu đỏ, màu hống, màu tím. Những màu sắc này có thể sơn ngoại thất bên ngoài đến trang trí nội thất bên trong.

thiết kế nội thất phòng ngủ màu hồng 20

Màu sơn tương khắc của mệnh Hỏa

Bên cạnh những màu tương sinh gọi là sắc màu hợp phong thủy với gia chủ mệnh Hỏa thì còn những màu tương khắc. Những màu tương khắc nên hạn chế sử dụng vì  xét trong thiết kế nhà ở theo phong thủy xây nhà thì những màu này mang lại xui xẻo không may mắn cho gia chủ.

Thủy khác Hỏa ( Thủy là nước khi gặp hỏa sẽ làm Hỏa bị dập tắt) vì thế khi phối sơn nhà theo phong thủy cho gia chủ mệnh Hỏa nên hạn chế những gam màu hồng, màu đỏ hay màu tím.

Bên cạnh đó Hỏa Khắc Kim( Lửa mạnh sẽ nung chảy kim loại) nên những màu trắng, màu xám thuộc hành Kim gia chủ hạn chế sử dụng. Tuy nhiên như đã nói thì Hỏa có thể khống chế được Kim vẫn có thể sử dụng được nhưng hạn chế.

Trong thuyết tương sinh thì Hỏa sinh Mộc (có nghĩa là lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi, tro bụi vun đắp thành đất) vì thế Hỏa sẽ mất năng lượng yếu đi cho Mộc nên hạn chế sử dụng những màu sơn tương tương cho hành thổ như màu vàng, màu nâu của đất…

Gợi ý màu sơn ngoại thất cho gia chủ mệnh Hỏa

ROMAN LUXURY xin gợi ý những cách phối sơn mặt tiền ngoại thất bên ngoài cho gia chủ mệnh Hỏa, việc trang trí mặt tiền hay phối sơn bên ngoài đẹp sẽ làm cho công trình trở nên sang trọng, đẳng cấp hơn rất nhiều. Dựa trên những màu sắc tương sinh, tương hợp thì những gợi ý dưới đây hy vọng sẽ giúp gia chủ có thêm những ý tưởng cho ngôi nhà mới của mình.

màu sơn nhà theo phong thủy cho người mệnh hỏa 1

Ngoại thất màu xanh lá cây được xem là một gợi ý cho những gia chủ mệnh Hỏa. Sắc xanh dịu nhẹ ở mặt tiền bên ngoài hài hòa với khoảng sân vườn mang đến một không gian sống yên bình. Đặc biệt với những đường kẻ sọc ngang cộng hưởng thêm màu trắng giúp ngoại thất biệt thự vườn 2 tầng trở nên tinh tế hơn rất nhiều.

màu sơn nhà theo phong thủy cho người mệnh hỏa 2

Sắc màu hồng nhạt trở thành màu sơn chính cho thiết kế biệt thự 2 tầng này. Những gam màu này ít được sử dụng cho ngoại thất bên ngoài nhưng không vì thế mà kém sang… bên cạnh đó sắc màu này mang đến một không gian tinh tế hơn rất nhiều. Bên cạnh đó công trình còn tạo điểm nhấn với phần mái màu đỏ nổi bật.

màu sơn nhà theo phong thủy cho người mệnh hỏa 3

Màu cam là một gam màu nóng vì thế việc kết hợp với sắc trắng nhẹ nhàng nhằm mang đến một tổng thể ngoại thất bên ngoài sang trọng, 2 sắc màu hỗ trợ lẫn nhau mang đến một công trình đẹp mang sắc màu trẻ trung năng động.

màu sơn nhà theo phong thủy cho người mệnh hỏa 4

Màu xanh lá cây trở thành màu sắc chính của toàn bộ ngôi nhà, bên cạnh đó những đường chỉ tạo thành đường kẻ sọc ngang ấn tượng. Những cửa sổ bằng gỗ màu đỏ nổi bật trên nền xanh nổi bật. Việc sử dụng gam màu sáng sang trọng không hề sến súa. Một trong những gợi ý hoàn hảo cho gia chủ mệnh Hỏa.

Gợi ý sơn màu nội thất cho gia chủ mệnh Hỏa

màu sơn nhà theo phong thủy cho người mệnh hỏa 5

Màu đỏ một gam màu nóng hạn chế ở ngoại thất bên ngoài đến nội thất bên trong song KTS đã khéo léo để mang đến một phòng ngủ đẹp sang trọng. Màu đỏ trở thành điểm nhấn cho toàn bộ căn phòng, bên cạnh đó được trang trí thêm hoa văn mang nét đẹp lãng mạn.

màu sơn nhà theo phong thủy cho người mệnh hỏa 6

Đối với những gia chủ mệnh Hỏa đang băn khoăn việc lựa chọn màu sơn theo phong thủy thì đây là một trong những ý tưởng trang trí phòng ngủ không thể bỏ qua. Sắc màu nay mang đến một không gian lãng mạn nồng nàn nhưng vô cùng sang trọng. Căn phòng diện tích không quá lớn song việc sử dụng màu sắc hợp lý đã mang đến một không gian sang trọng.

màu sơn nhà theo phong thủy cho người mệnh hỏa 7

Màu đỏ có thể phù hợp với nhiều công trình kiến trúc khác nhau từ cổ điển đến hiện đại. Ở phong cách này sắc màu này cũng toát ra thần thái sang trọng đậm chất quyền lực.

màu sơn nhà theo phong thủy cho người mệnh hỏa 8

Thiết kế nội thất phòng tắm đẹp với gam màu hồng tinh tế trong từng chi tiết, bên cạnh đó là gạch Terrazo được sử dụng mang đến họa tiết giúp phòng tắm sang, đẳng cấp hơn nhiều.

màu sơn nhà theo phong thủy cho người mệnh hỏa 9

Sự kết hợp với nhiều màu sắc khác nhau mang đến một không gian thư giãn lý tưởng. Gam màu pastel được KTS phối hợp một cách ăn ý vừa có sắc xanh dịu nhẹ thêm chút hồn phần, nội thất… rất sang trọng. Đối với những gia chủ là mệnh Hỏa thì đây là gợi ý tuyệt vời trong việc sử dụng màu sắc vừa hợp phong thủy vừa đẹp cho nhà tắm.

màu sơn nhà theo phong thủy cho người mệnh hỏa 10

Bức sơn tường màu hồng đẹp điểm tô thêm những đường chỉ nhẹ nhàng, bên cạnh đó họa tiết nổi bật như mang thiên nhiên vào trong phòng tắm.

Xem tuổi xây nhà năm 2022

Hy vọng với bài viết trên những gia chủ mệnh Hỏa sẽ biết được màu sơn nhà hợp phong thủy cũng như màu sơn cần tránh nhằm mang lại may mắn, tài lộc cho ngôi nhà. Tuy nhiên để đảm bảo một ngôi nhà đẹp thì không đơn giản là phụ thuộc vào yếu tố phong thủy mà còn đòi hỏi tính thẩm mỹ, phối màu sơn hợp lý, tạo điểm nhấn…

Nếu có nhu cầu thiết kế thi công biệt thự hãy liên hệ tới công ty thiết kế nhà đẹp ROMAN LUXURY qua hotline 0973.556.236 để được tư vấn miễn phí nhé.