Sửa chữa cải tạo nhà cũ thành nhà mới vừa đẹp vừa tiết kiệm chi phí

Phương án sửa chữa cải tạo nhà cũ được nhiều gia chủ quan tâm hiện nay, nó giống như một cuộc “phẫu thuật thẩm mỹ” cho ngôi nhà mang đến một ngôi nhà đẹp, sang trọng hơn mà không tốn quá nhiều chi phí hay thời gian như việc xây dựng mới.

Và để “khoác áo mới” phù hợp với ngôi nhà của mình là điều không hề đơn giản, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẽ ít kinh nghiệm giúp cho việc cải tạo nhà trở nên đơn giản và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Tại sao cần sửa chữa cải tạo nhà cũ

 • Ngôi nhà mà bạn đang sinh sống đang xuống cấp, kết cấu hạ tầng đã yếu bạn cần tu sửa, chỉnh trang cải tạo để kéo thời gian sử dụng
 • Bạn không thích việc tu sửa, đập phá nhà cửa quá nhiều nên bạn mong muốn cải tạo nhà cũ thành nơi sinh sống làm việc dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện. Phần khung xương của ngôi nhà như giữ dầm, móng, trần, sàn, mái để thuận tiện thi công.
 • Tất nhiên sau một thời gian sử dụng ngôi nhà trở nên cũ kỹ, không đảm bảo thẩm mỹ cũng như bắt kịp xu hướng thiết kế nhà hiện nay nên cần cải tạo sửa chữa để đảm bảo một nhà khang trang, mới mẻ hơn.
 • Công năng bên trong của ngôi nhà không đảm bảo, gia đình nhiều thành viên bạn muốn tăng thêm phong ngủ hoặc ngôi nhà không hợp phong thủy phương án cải tạo nhà cũ được đưa ra.
 • Thay vì xây mới phương án cải tạo được đưa ra nhằm tiết kiệm chi phí, thời gian

> > Việc sửa chữa cải tạo nhà cũ thành nhà mớ là một trong những nhu cầu cấp thiết nhằm đảm bảo một không gian kiến trúc đẹp sang trọng hơn phù hợp với xu hướng và nhu cầu hiện tại mà không tốn kém quá nhiều thời gian hay chi  phí.

sửa chữa cải tạo nhà cũ

Kinh nghiệm cải tạo sửa chữa nhà củ thành nhà mới 

Việc thiết kế thi công cải tạo sửa chữa nhà củ thành nhà mới là một công việc không hề đơn giản đòi hỏi gia chủ phải chuẩn bị kỹ lưỡng không những về mặt kinh tế mà còn kiến thức để vừa tiết kiệm được tiền bạc, quá trình cải tạo được suôn sẻ. Dưới đây là một vài lưu ý mà các gia chủ cần nắm rõ.

Xem xét hiện trạng và cần cải tạo cái gì

 • Đầu tiên gia chủ cần nắm rõ cần cải tạo những gì xem xét hiện trạng của ngôi nhà cũng như muốn cải tạo lại như thế nào.
 • Bởi lẽ thực tế cho thấy nhiều gia chủ không cân nhắc, xem xét kỹ cần cải tạo những gì và trong quá trình cải tạo xây dựng thì tốn chi phí nhiều hơn so với xây dựng mới
 • Như bạn đã biết việc cải tạo nhà củ thành mới là điều không đơn giản vì thế bạn có thể sự tư vấn của kiến trúc sư, kỹ sư để xem xét, tính toán nền móng, hệ cột chịu lực… như thế nào từ đó đưa ra phương án phù hợp nhất.
 • Xác đinh mục tiêu cần cải tạo như cải tạo tường, nội thất hay toàn bộ không gian….

sửa chữa cải tạo nhà củ

Chọn phong cách thiết  kế cải tạo phù hợp

 • Tiếp đến bạn cần có một bản vẽ thiết kế cải tạo hoàn chỉnh giúp cho quá trình sửa chữa cải tạo được nhanh chóng thuận tiện cũng như đảm bảo thẩm mỹ của ngôi nhà
 • Bạn cần chọn một phong cách thiết kế cải tạo nhà mới mà bạn muốn hướng đến. Ví dụ muốn nhà mới của bạn phong cách kiến trúc tân cổ điển, hiện đại hay Địa Trung Hải…
 • Việc chọn được phong cách thiết kế cũng như bản vẽ chi tiết thì quá trình chọn vật liệu, nội thất từ đó trở nên dễ dàng hơn.
 • Để có một bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh với phong cách mình yêu thích bạn có thể thuê kiến trúc sư thiết kế nhà đẹp hoặc tìm đến một công ty thiết kế xây dựng uy tín để được kiến trúc sư thiết kế.
 • Hạn chế tối đa việc chỉnh sửa trong quá trình thi công, việc thay đổi nhiều trong quá trình thi công sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà hoặc gây ra gián đoạn tốn nhiều chi phí hơn

Xác định mặt bằng công năng của ngôi nhà

 • Tiếp đến khi cải tạo nhà cấp 4, nhà phố hay biệt thự cần xác định công năng của ngôi nhà, vì dụ gồm những bao nhiêu phòng, vị trí sắp đặt các phòng như thế nào từ đó mang đến một không gian sống hợp lý cho các thành viên trong gia đình
 • Bên cạnh đó việc thiết kế nội thất bên trong rất quan trọng từ việc sử dụng màu sắc, sử dụng chất liệu nào hay việc bố trí như thế nào cần phả tính toán kỹ lưỡng để mang đến một diện mạo mới đẹp, đáp ứng được nhu cầu sử dụng tốt hơn.

Chuẩn bị về mặt tài chính

 • Tài chính là một trong những điều kiện cần thiết khi tiến hành sửa chữa cải tạo nhà cũ thành nhà mới, gia chủ cần dự trù kinh phí để kiểm soát được tiền bạc một cách hiệu quả tránh tình trạng phát sinh chi phí.
 • Để dự trù chi phí tốt nhất tác giả có thể xem bài viết cách tính diện tích xây dựng nhà ở từ đó có thể dự trù được kinh phí khi xây dựng nhà
 • Ngoài ra dựa trên bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh, kiến trúc sư sẽ báo giá từ đó dự trù, tính toán kinh phí được hợp lý nhất.

Vật tư vật liệu xây dựng

Việc lựa chọn vật tự, vật liệu xây dựng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí thi công, chất lượng và thẩm mỹ của công trình vì thế gia chủ cần tính toán dự trù vật liệu xây nhà một cách đầy đủ.

 • Vật liệu xây dựng nhà được phân chia thành nhiều loại khác nhau bao gồm vật liệu phần thô và hoàn thiện nên cân nhắc để chọn vật liệu phù hợp
 • Phần thô như cát, đá, xi măng… đây được xem là phần khung xương của ngôi nhà ảnh hưởng nhiều đến chất lượng công trình xây dựng của công trình và đây là vật liệu đầu tiên bạn cần quan tâm.
 • Khi chọn vật liệu phần thô bạn nên chú trọng hơn vào chất lượng, số lượng không nên quá ham rẻ hay bớt xén sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình.
 • Còn với những vật liệu hoàn thiện như sơn nước, cửa, tủ hay gạch lát sàn.. bạn có thể cân nhắc, tùy thuộc vào kinh phí mà bạn có thể lựa chọn chất liệu phù hợp
 • Nếu như không có nhiều kinh phí khi chọn vật liệu hoàn thiện bạn nên ưu tiên những vật liệu, nội thất chính trước để tránh tình trạng xây nhà xong nửa vời.

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín chuyên nghiệp

 • Thiết kế sửa chữa cải tạo nhà gồm nhiều giai đoạn khá phức tạp và để đảm bảo cho quá trình cải tạo nhà ở được thuận tiện, tiết kiệm chi phí một cách tối đa thì bạn nên tìm đến một đơn vị, công ty thiết kế xây dựng uy tín chuyên nghiệp
 • Việc thiết kế sửa chữa cải tạo nhà cũ là một trong những công việc không hề đơn giản đòi hỏi phải có kỹ sư, kiến trúc sư trình độ chuyên môn cao để nắm rõ hiện trạng của ngôi nhà từ đó đưa ra một phương án phù hợp nhất.
 • Hiện nay trên thị trường có nhiều công ty cung cấp dịch vụ này giúp khách hàng dễ dàng chọn được đơn vị với giá thành phù hợp tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng uy tín, quy trình làm việc chuyên nghiệp và để tránh ”tiền mất tật mang” bạn cần nghiên cứu chọn lựa công ty kỹ lưỡng.

cải tạo sửa chữa nhà cũ

Đơn vị sửa chữa cải tạo nhà chuyên nghiệp

ROMAN LUXURY – một công ty kiến trúc xây dựng chúng tôi cung cấp các dịch vụ thiết kế, thi công xây dựng, hoàn thiện nội thất, sửa chữa cải tạo nhà…., sở hữu kiến trúc sư, kỹ sư cũng như đội ngũ công nhân trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm và luôn tận tâm với nghề vì thế luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng với những cam kết sau:

 • Dù công trình lớn hay nhỏ chúng tôi luôn phân tích đánh giá để đưa ra những ưu nhược điểm từ đó đưa ra một phương án cải tạo tốt nhất góp phần mang đến một không gian sống sang trọng, hoàn hảo mà bạn đang mơ ước.
 • Đặt sự uy tín, chuyên nghiệp lên hàng đầu, các kiến trúc sư, kỹ sư chúng tôi luôn tận tâm với khách hàng, làm việc nhanh gọn nhằm tiết kiệm thời gian.
 • Hợp đồng rõ ràng, ràng buộc từng chi tiết, giá cả hợp lý ở từng hạng mục sửa chữa từ đó giúp khách hàng có thể yên tâm, tiết kiệm được chi phí.
 • Công trình đảm bảo chất lượng, an toàn đi kèm với chế độ hậu mãi bảo hành công trình. Sau khi bàn giao đưa vào sử dụng (nếu có) vấn đề gì trở ngại hay cần khắc phục giải quyết gia chủ có thể liên hệ ngay với công ty để được giải quyết.

Tham khảo sửa chữa cải tạo nhà cũ thành nhà mới lột xác đến khó tin.

Ngôi nhà được một cặp vợ chồng mua lại với diện tích 70m2, ngôi nhà khá cũ kỹ, xuống cấp và thiếu ánh sáng. Bên cạnh đó tầng tầng lửng của nhà chỉ cao 2,3 m nên chủ nhân mới quyết định sửa chữa cải tạo nhà cũ thành nhà mới ”lột xác” đến khó tin.

sửa chữa cải tạo nhà cũ 1

Nhận thấy nhà phố có kết cấu tốt, các kiến trúc sư giữ lại phần khung nhà và thiết kế dựa trên những gì còn sử dụng được.

sửa chữa cải tạo nhà cũ 2

Ngôi nhà vốn có tầng trệt, tầng lửng, tầng hai được nâng thêm một tầng kết hợp sân thượng. Nhờ đó, khu giặt phơi và phòng thờ được chuyển lên tầng cao nhất, chừa chỗ cho hai phòng ngủ lớn ở tầng hai. Công trình có tổng cộng ba phòng ngủ, đủ cho gia đình cung cấp không gian thư giãn nghỉ ngơi cho các thành viên trong gia đình.

sửa chữa cải tạo nhà cũ 3

Mặt tiền nhà phố được thiết kế theo phong cách Địa Trung Hải với những vòm cong ấn tượng, cùng những khoảng trang trí, kết hợp màu sắc sinh động liên tưởng đến những vùng biển ngập tràn nắng vàng, cát và sắc xanh của thiên nhiên.

sửa chữa cải tạo nhà cũ 3

Để không gian chuyển tiếp hài hòa hơn, kiến trúc sư tạo ra các cao độ sàn khác nhau ở tầng trệt. Tầng lửng cũng được nâng lên 0,5 m, giúp không gian bếp và bàn ăn bên dưới rộng rãi, thông thoáng hơn.

Cầu thang đổi từ thang chữ U sang kiểu thang ôm sát tường, chừa lại các khoảng chuyển tiếp sáng sủa, tối ưu diện tích một cách tối đa.

sửa chữa cải tạo nhà cũ 5

Nội thất bên trong được thiết kế theo phong cách hiện đại phan lẫn chút Địa Trung hải với nội thất gỗ mộc mạc, sắc xanh thiên nhiên xen kẽ.

sửa chữa cải tạo nhà cũ 6

Phòng khách đơn giản nhưng đầy ấm cúng

sửa chữa cải tạo nhà cũ 7

Thiết kế mở liên thông với nhau tối ưu diện tích tạo cảm giác thông thoáng đặc biệt bức tường xanh với khoảng giếng trời cho ngôi nhà ngập tràn ánh sáng thiên nhiên

sửa chữa cải tạo nhà cũ 8

Khu vực phòng ăn thông thoáng tuyệt vời

sửa chữa cải tạo nhà cũ 9

Giếng trời được mở rộng dần theo phương đứng, hỗ trợ lưu thông không khí và đưa ánh sáng tới các không gian trong nhà, từ hành lang đến các phòng ngủ.

sửa chữa cải tạo nhà cũ 10

Cây xanh cũng được đưa vào công trình một cách vừa phải. Từ hiện trạng tối và ẩm thấp, gia chủ nhận xét căn nhà đã trở nên thoáng mát, gần gũi và thoải mái hơn cho cả bốn thành cho các thành viên 

sửa chữa cải tạo nhà cũ 11

sửa chữa cải tạo nhà cũ 12

sửa chữa cải tạo nhà cũ 13

Không gian phòng ngủ đơn giản nhưng đầy sang trọng, căn phòng được sắp xếp nội thất gọn gàng, tối giản những hoa văn họa tiết đặc biệt có cửa sổ hướng ra ban công bên ngoài thông thoáng 

Thiết kế nhà giá bao nhiêu 

Hy vọng với bài viết này gia chủ sẽ có thêm kinh nghiệm sửa chữa cải tạo nhà cũ thành nhà mới đẹp, sang trọng với chi phí phù hợp.  Nếu có nhu cầu tư vấn thiết kế hãy liên hệ tới ROMAN LUXURY qua hotline 0973.556.236 để được tư vấn miễn phí nhé.