20 Mẫu thiết kế nhà phố có chỗ để xe ô tô đẹp nổi bật nhất 2021

Với cuộc sống ngày càng phát triển nên khái niệm “nhà lầu xe hơi” ngày càng phổ biến vậy nên việc thiết kế nhà phố có chỗ để xe ô tô luôn được nhiều người quan tâm. Các mẫu nhà phố, nhà ống có diện tích không quá lớn vì thế việc cân nhắc thiết kế gara ô tô để vừa mang đến một ngôi nhà tính thẩm mỹ cao vừa đảm bảo công năng, tiết kiệm chi phí xây dựng là điều không hề đơn giản.

Có nhiều phương án thiết kế chỗ đựng xe ô tô cho các nhà phố hiện nay như thiết kế gara để xe ở tầng trệt hay gara để xe ở tầng hầm, bán hầm… tùy thuộc vào diện tích đất, kinh phí hay yêu cầu của gia chủ để kiến trúc sư đưa ra một phương án thiết kế xây dựng phù hợp.

Nếu bạn đang tìm kiếm từ khóa “thiết kế nhà phố có chỗ để xe ô tô” hay nhà ống có gara thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

thiết kế nhà phố có chỗ để xe ô tô

Lưu ý khi thiết kế nhà phố có chỗ để xe ô tô

Việc bố trí chỗ để xe trong nhà phố, nhà ống nên bố trí như thế nào, hay những nguyên tắc, độ đốc kích thước hơn thế là yếu tố phong thủy trong thiết kế gara ô tô ra sao…? Hãy cùng tham khảo những lưu ý dưới đây nhé.

Cách bố trí xe trong nhà ống

Để có chỗ để xe máy, ô tô  trong nhà ống, nhà phố hiện nay có cách bố trí nhu sau:

 • Thiết kế gara để xe ô tô trong nhà ở tầng hầm
 • Thiết kế nhà có gara để xe ở tầng bán hầm
 • Thiết kế nhà có chỗ để xe ô tô ở hầm nổi ( tầng 1 hay tầng trệt)

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, diện tích cũng như quy mô xây dựng mà lựa chọn phương án chỗ để xe cho phù hợp. Ví dụ đối với những gia đình có kinh phí hạn hẹp thì có thể lựa chọn gara ở tầng trệt, khoảng sân phía trước nhằm tiết kiệm chi phí. Hoặc đối với những mẫu nhà có khuôn viên, sân vườn rộng thì có thể thiết kế gara ô tô ngoài trời hay trong nhà nhưng vẫn có lối vào riêng..

Trong khi đó những mẫu nhà phố, nhà ống có nhu cầu để xe nhiều như nhà cho thuê, nhà kết hợp kinh doanh… thì việc xây dựng tầng hầm được đưa ra nhằm tăng không gian sử dụng đảm bảo tính thẩm mỹ hơn. Bạn có thể tham khảo bài viết có nên xây nhà có tầng hầm hay không ?

Kích thước gara để xe ô tô

 • Diện tích: Tùy thuộc vào từng diện tích của ngôi nhà để lên phương án thiết kế nhà phố có chỗ để xe ô tô có kích thước phù hợp nhằm mang đến sự cân xứng, hài hòa mang lại thẩm mỹ nhất định cũng như giúp cho quá trình di chuyển, đựng để xe được tiện lợi nhất.
 • Chiều cao:  Đối với những nhà ống thiết kế tầng hầm có gara để xe ô tô cần lưu ý đến chiều cao để đảm bảo sự thông thoáng, di chuyển được tiện lợi. Chiều cao tầng hầm tối thiểu cho phép là 2,2m. Chiều cao đường dốc hầm cũng được quy định tương ứng tối thiểu là 2,2m.
 • Chiều sâu: Trong quy định về việc xây dựng nhà có tầng hầm thì quy định chiều sâu rất rõ ràng. Kích thước đúng chuẩn nhất phải đạt từ 1,5m trở lên. Còn chiều sau đào đến phần đáy móng theo quy định khoảng 3m.

Hệ thống ánh sáng trong thiết kế nhà phố có chỗ để xe ô tô

 • Cần lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng ở gara để xe đặc biệt đối với những mẫu nhà có chỗ để xe ở tầng hầm nhằm giúp cho việc di chuyển được dễ dàng đặc biệt là vào ban đêm.
 • Ngoài ra có thể tận dụng ánh sáng thiên nhiên, quá trình lưu thông, trao đổi không khí được tốt nhất hạn chế sự ẩm thấp.
 • Nếu những mẫu thiết kế gara thiếu sự thông thoáng dễ tạo nên các cục bể khí và nếu không may bị kẹt trong nhà xe thì nguy có thiếu khí, nhiễm độc gia tăng sẽ rất nguy hiểm.

Hệ thống thoát nước

 • Việc lưu ý đến hệ thống thoát nước đối với thiết kế nhà ống có gara để xe ô tô tạo nên một nơi để xe an toàn đặc biệt là đối với những mẫu nhà có tầng hầm, bán hầm khi trời mưa xuống.
 • Trong quá trình thi công gara để xe cần đưa ra những giải pháp chống thẩm chủ động, bị động để chống thấm từ dưới lên, ngoài vào và những giải pháp phù hợp. Với thời tiết ẩm, mưa nhiều ở Việt Nam thì đây là một trong những yếu tố không thể bỏ qua.
 • Xây tô cần kiểm tra kỹ càng, bê tông tường trong đất có bị thẩm chảy hay không cần đưa ra phương án xử lý ngay. Hệ thống thoát nước, máy bơm nước….

Độ dốc của thiết kế nhà phố có chỗ để xe ô tô ở tầng hầm

 • Theo quy định hiện nay thì độ dốc của nhà ống, nhà phố  hay những công trình xây dựng nói chung được quy định không quá 15%-20% so với chiều sâu của tầng hầm. Tuân thủ độ dốc trong xây dựng tầng hầm giúp phương tiện lưu thông thuận tiện và an toàn, đặc biệt là các xe ô-tô có gầm thấp.
 • Riêng với dốc cong thì độ dốc không vượt quá 13% và dốc thẳng là 15%.
 • Trường hợp nhà phố không có chiều sâu, diện tích hẹp, không có sân và sát mặt đường thì độ dốc khoảng từ 20% – 25%. Với độ dốc này cứ đi vào 1m chiều dài trong hầm thì nền sẽ thấp xuống 25 cm.

Thiết kế cửa nhà có gara ô tô

 • Thông thường hiện nay những cửa cuốn tự động được ưa chuộng trong thiết kế gara bởi tính an toàn và thuận tiện trong quá trình sử dụng.
 • Tuy nhiên cần lưu ý bổ sung thêm ÚP (máy tích điện) để trong trường hợp mất điện nó sẽ tự động chuyển đến ắc quy giúp cho việc mở hay đóng cửa khu vực nhà sẽ được thuận tiện hơn mà không bị gián đoạn.

Yếu tố phong thủy trong thiết kế gara để xe

Ngoài những yếu tố kỹ thuật, thẩm mỹ hay công năng thì yếu tố phong thủy trong thiết kế nhà ống có gara để xe ô tô cần được lưu ý những điều sau đây:

 • Theo thiết kế nhà theo phong thủy thì hướng bố trí nhà để xe ô tô nên chọn hướng Đông Bắc bởi nó mang ý nghĩa giúp tăng sinh khó, tránh ôi nhiễm cũng như đảm bảo cho việc lư thông không khí được tốt hơn.
 • Khi thiết kế gara để xe ở tầng trệt cần tránh đường ống nước, đặc biệt là nước cống, ống thải, giếng trượt mặt các sát khí lộ xung… sẽ không tốt. Trong khi đó nhà ống có tầng hầm thì nên tránh nằm dưới nhà vệ sinh, khu vực để rác…
 • Nên thiết kế nhà ống có gara để xe ô tô với hình chữ nhật vừa dễ sử dụng, tiết kiệm diện tích phù hợp với nhiều loại xe và về phong thủy tạo nên sự thịnh vượng hơn.

Mẫu thiết kế nhà ống có chỗ để xe ô tô hiện đại tiện nghi

ROMAN LUXURY xin giới thiệu những mẫu thiết kế nhà phố có chỗ để xe ô tô tiện lợi, thông thoáng đẹp với những phong cách thiết kế cũng như diện tích khác nhau. Dựa theo yêu cầu của gia chủ mà mỗi căn nhà được lên phương án bố trí chỗ để xe khác nhau.

Thiết kế nhà ống có chỗ để xe ở hầm nổi ( tầng trệt, tầng một)

thiết kế nhà ống có chỗ để xe ô tô

Tham khảo mặt bằng thiết kế nhà phố có chỗ để xe ở tầng trệt. Có thể thấy tùy vào nhu cầu diện tích để KTS đưa ra những phương án bản vẽ mặt bằng công năng mang đến một không gian sinh hoạt thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

thiết kế nhà phố có chỗ để xe ô tô 1

Phương án thiết kế nhà phố có gara để xe ô tô ở (tầng trệt) đẹp với phong cách hiện đại nhưng sang trọng. Nhà phố 2 tầng 1 tum đơn giản với thiết kế ấn tượng đặc biệt gara để xe được bố trí ở phía trước tầng trệt đảm bảo sự thông thoáng cũng như tiết kiệm chi phí xây dựng.

thiết kế nhà phố có chỗ để xe ô tô 2

Nhà phố phong cách tân cổ điển với mặt tiền 8m đã phân chia ngôi nhà thành 2 lối đi riêng biệt với gara để xe ô tô tiện lợi ở tầng trệt. Với những ngôi nhà phố diện tích bề ngang rộng thì phương án thiết kế hầm nổi ở tầng trệt thường được đưa ra đảm bảo tính tiện lợi, riêng tư và tiết kiệm chi phí xây dựng.

thiết kế nhà phố có chỗ để xe ô tô 3

Thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 6m có chỗ để xe ô tô tiện lợi ở tầng trệt. Ngôi nhà ghi ấn tượng với thiết kế kiến trúc độc đáo với những mảng tường o vuông nhỏ bên cạnh đó xen kẽ với những cây xanh. Công trình không chỉ đảm bảo tính công năng mà còn cả về tính thẩm mỹ.

thiết kế nhà phố có chỗ để xe ô tô 4

Nhà phố 3 tầng 5×20 hiện đại với thiết kế gara để xe ô tô phía trước, khu vực sân trước được thiết kế rộng ra để cung cấp chỗ đậu xe, ở trên là những hệ lam để che nắng, mưa an toàn đảm bảo. Nhà ống 3 tầng nhưng đơn giản và đẹp.

thiết kế nhà phố có chỗ để xe ô tô 6

Thiết kế nhà ống có chỗ để xe ô tô ở tầng trệt với phương án thiết kế đơn giản trẻ trung rất phù hợp với các gia đình trẻ. Ngôi nhà được thiết kế ấn tượng với những khoảng tường giật lùi tạo ra những ban công trống để trồng thêm cây xanh, mặt khác với thiết kế mái bằng tạo nên sự vuông vức cho công trình.

Thiết kế phà phố có tầng hầm, bán hầm để xe ô tô

Việc thiết kế nhà phố, tầng bán hầm có chỗ để xe ô tô nhằm tăng không gian sử dụng. Tham khảo bản vẽ mặt bằng với thiết kế nhà ống có tầng bán hầm

thiết kế nhà phố có chỗ để xe ô tô 6

Phương án thiết kế nhà có tầng hầm, bán hầm nhằm cung cấp chỗ để xe ô tô được thiết kế xây dựng nhiều hiện nay nhằm cung cấp chỗ đậu xe tiện lợi , thoải mái tăng không gian sử dụng. Ở mẫu thiết kế trên nhà phố với 2 mặt tiền lết hợp kinh doanh đã thiết kế tầng bán hầm để xe với 2 lối đi ra riêng biệt giúp cho việc di chuyển, lưu trữ được nhiều xe hơn.thiết kế nhà phố có chỗ để xe ô tô 7

Thiết kế nhà phố có tầng bán hầm để xe đảm bảo sự thông thoáng, giúp ánh sáng đi vào trong được dễ dàng. Ngoài lối đi thang máy bên trong thì ngôi nhà còn có cầu thang phía ngoài đi lên đảm bảo được tính tiện lợi, di chuyển dễ dàng.

thiết kế nhà phố có chỗ để xe ô tô 8

Thiết kế nhà 2 tầng có tầng bán hầm để cung cấp chỗ để xe ô tô rộng rãi. Ngôi nhà sở hữu diện tích sân vườn tương đối rộng nhưng thay vì để xe bên ngoài việc thiết kế tầng bán hầm để đậu xe ô tô vừa là hầm rượu sẽ rất tuyệt vời. Ngoài ra tầng bán hầm còn dành cho việc lưu trữ… đảm bảo sự gọn gàng, tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà.

thiết kế nhà phố có chỗ để xe ô tô 9

Thiết kế nhà ống có tầng hầm để xe ô tô hiện đại, ngôi nhà với diện tích hẹp bề ngang hạn chế về chiều dọc nên KTS đưa ra phương án thiết kế tầng bán hầm nhằm cung cấp chỗ để xe thuận tiện, tăng thêm không gian sử dụng cho ngôi nhà.

thiết kế nhà phố có chỗ để xe ô tô 10

Mẫu nhà biệt thự có tầng hầm chìm cấp chỗ đậu xe ô tô rông rãi, kiến trúc nhà 4 tầng hiện địa nổi bật với hệ lam gỗ để che nắng đảm bảo thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà trong khi đó thiên nhiên xanh được kết hợp nhằm mang đến bầu không khí trong lành cũng như cảm nhận được sự yên bình cho toàn bộ ngôi nhà.

thiết kế nhà phố có chỗ để xe ô tô 11

Thiết kế nhà 4 tầng có tầng hầm chìm để xe ô tô phong cách tân cổ điển sang trọng. Những đường chỉ hay hoa văn họa tiết nhằm mang lại nét đẹp tinh tế sang trọng cho ngôi nhà, bên cạnh đó mái ngói màu đỏ tươi nổi bật và đầy duyên dáng.

thiết kế nhà phố có chỗ để xe ô tô 12

Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 8x12m có gara để xe ở tầng bán hầm rộng rãi. Với một mặt tiền tương đối rộng việc thiết kế tầng hầm nhằm cung cấp chỗ để xe nâng tầm đẳng cấp của ngôi nhà.

thiết kế nhà phố có chỗ để xe ô tô 13

Một thiết kế nhà phố hiện đại có tầng bán hầm. Ngôi nhà không đơn giản là nơi để ở mà còn kết hợp với kinh doanh vì thế việc xây dựng tầng bán hầm nhằm cung cấp chỗ để xe thuận tiện và được nhiều số lượng xe hơn.

thiết kế nhà phố có chỗ để xe ô tô 14

Thông thường đối với những nhà phố, nhà ống kết hợp với kinh doanh thì việc xây dựng nhà có tầng bán hầm nổi hay tầm chìm được ưu tiên sử dụng để cung cấp chỗ để xe thuận tiện đảm bảo thẩm mỹ của một tòa nhà.

thiết kế nhà phố có chỗ để xe ô tô 15

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng phong cách hiện đại đẹp với thiết kế tầng bán hầm nổi cung cấp chỗ đậu xe ô tô thông thoáng. Ngôi nhà với những mảng tường vuông vức hiện đại đơn giản nhưng sang trọng với những mảng tường kính đặc biệt bê tông được đưa ra bên ngoài nhằm tăng không gian sử dụng.

thiết kế nhà phố có chỗ để xe ô tô 17

Các mẫu nhà phố, nhà ống tân cổ điển được yêu chuộng trong những năm gần đây, nét đẹp tinh tế của những đường gờ, phào chỉ họa tiết kết hợp thêm những mảng tường màu trắng giúp những đường chỉ trở nên nổi bật hơn rất nhiều. Ở nhà ống này với việc thiết kế tầng bán hầm là chỗ để xe thì ngôi nhà còn gây ấn tượng với mảng mái lệch.

Công thức tính tiền xây nhà

Hy vọng với những mẫu thiết kế trên sẽ giúp gia chủ có thêm những ý tưởng trong việc thiết kế ngôi nhà tương lai của mình cũng như lựa chọn được việc thiết kế nhà phố có chỗ để xe ô tô như thế nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nếu có nhu cầu thiết kế xây dựng nhà phố, biệt thự hãy liên hệ tới công ty xây dựng roman luxury qua hotline 0973.556.236 để được tư vấn miễn phí nhé.