Giải pháp xây dựng biệt thự 2 tỷ đẹp sang trọng vạn người mê

Làm thế nào để xây biệt thự 2 tỷ đẹp, sang trọng tiện nghi là một trong những mối quan tâm của nhiều gia chủ hiện nay. 2 Tỷ một số tiền không quá lớn để xây dựng biệt thự vì thế gia chủ cần tính toán, chi tiêu, ”cân đo đong đếm” để đảm bảo sở hữu một ”biệt thự” đúng nghĩa.

Nếu bạn có kinh phí khoảng 2 tỷ đồng và đan phân vân trong việc xây nhà và chưa biết xây dựng như thế nào thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Cách xây biệt thự 2 tỷ đẹp sang trọng

Như bạn đã biết giá nguyên vật liệu xây dựng, nhân công, vật tư hoàn thiện ngày càng tăng cao vậy nên để xây biệt thự 2 tỷ đẹp sang trọng tiện nghi là điều không hề đơn giản đòi hỏi gia chủ phải tính toán kỹ lưỡng trong từng khâu.

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những cách giúp gia chủ xây biệt thự 2 tỷ đẹp sang trọng cũng như có thêm kinh nghiệm xây dựng nhà.

Chọn phong cách thiết kế biệt thự đơn giản

 • Phong cách ảnh hưởng nhiều đến đơn giá xây biệt thự cao cấp một cách đáng kể. Như bạn đã biết những công trình kiến trúc phong cách cổ điển, tân cổ điển… đòi hỏi nhiều chi tiết hoa văn hay những biệt thự hiện đại sáng tạo thì chi phí cho việc thi công sẽ tốn nhiều tiền hơn so với những công trình biệt thự hiện đại đơn giản.
 • Với chi phí khoảng 2 tỷ đồng thì việc xây dựng biệt thự theo phong cách hiện đại, tối giản về hình thức thết kế hoặc trang trí, ưu tiên với không gian mở với tính ứng dụng cao nhằm tiết kiệm chi phí một cách tối đa.
 • Phong cách hiện đại đơn giản là một trong những xu hướng thiết kế kiến trúc nhà hiện nay vì thế việc xây biệt thự 2 tỷ theo phong cách này vừa tiết kiệm chi phí vừa phù hợp với xu hướng.

Quy mô xây dựng phù hợp

 • Diện tích xây dựng ảnh hưởng nhiều đến chi phí và tất nhiên diện tích, quy mô xây dựng càng nhiều thì chi phí sẽ càng cao hơn.
 • Chi phí xây biệt thự 2 tỷ bạn cần nên chọn diện tích xây dựng, quy mô số tầng vừa phải tránh việc xây nhà quá rộng, nhiều tầng sẽ không đáp ứng đủ chi phí vì trong xây dựng rất hay ”phát sinh chi phí”.

Chọn vật liệu xây biệt thự 2 tỷ phù hợp

Ngoài phong cách thiết kế, quy mô thì vật liệu chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều đến chi phí xây dựng biệt thự nên bạn cần xem xét cân nhắc kỹ lưỡng.

Vật liệu, vật tư xây dựng thường được chi làm 2 loại đó là vật liệu xây dựng phần thô và vật tư hoàn thiện.

Vật liệu xây dựng phần thô

 • Vật liệu xây dựng phần thô bao gồm đất, cát, xi măng… bạn cần tinh toán, xem xét số lượng phù hợp, có thể tham khảo nhiều đơn vị cung cấp để chọn mức giá phù hợp. Tham khảo thêm bài viết cách tính vật liệu xây nhà để hiểu rõ hơn.
 • Lưu ý: Vật liệu xây dựng phần thô ảnh hưởng nhiều chất lượng công trình nên bạn xem xét số lượng cần quan tâm đến chất lượng không nên bớt xén nguyên vật liệu hoặc sử dụng chất lượng không tốt.

Vật tư hoàn thiện

 • Sơn nước, cửa, tủ, sàn gạch….. đối với vật tư này bạn cần cân đo đong đếm chi phí của gia đình để chọn vật liệu hoàn thiện phù hợp.
 • Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp vật tư hoàn thiện với mẫu mã, chất liệu khác nhau nên dễ dàng chọn được kiểu mẫu phù hợp với giá tốt. Đặc biệt không nên chạy theo mốt.
 • Lấy ví dụ gạch ốp, thiết bị nhà vệ sinh… bạn nên mua theo model cũ bởi lẽ chẳng ai để ý nhiều ở khu vực này vì thế việc mua kiểu cũ sẽ giúp bạn có được vật liệu tốt, giá thành giảm hơn so với những model mới ra.

Tính toán thời gian xây dựng

 • Lựa chọn thời điểm xây dựng thuận lợi cũng là một trong những cách tiết kiệm chi phí khi xây dựng nhà. Bởi lẽ giá nhân công, vật liệu mỗi thời điểm lại khác nhau, đồng tiền ngày càng xuống giá nên việc xây dựng nhà sơm sẽ tốt hơn không nên chần chừ nếu có ngày tốt.
 • Ngoài ra việc xây dựng vào mùa khô, thời tiết thuận lợi quá trình thi công sẽ nhanh chóng, bắt kịp tiến độ từ đó tiết kiệm được chi phí hơn.
 • Việc thi công vào mùa mưa thường bị gián đoạn, kéo dài thời gian từ đó phát sinh chi phí một cách đáng kể.

Chọn nhà thầu xây dựng uy tín

 • Để xây dựng biệt thự 2 tỷ đẹp, đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng thì các gia chủ cần tìm chọn đơn vị nhà thầu uy tín phù hợp về giá cả.
 • Hiện nay trên thị trường tphcm có nhiều đơn vị, công ty xây dựng uy tín giúp gia chủ dễ dàng lựa chọn. Bạn có thể tìm hiểu qua internet để biết thêm về đơn vị đó, tìm hiểu qua ngời thân để lựa chọn đơn vị.
 • Trước khi tiền hành thi công xây dựng nên bàn bạc thật kỹ với những hợp đồng cụ thể, chi tiết để tránh tình trạng phát sinh chi phí cũng như tiết kiệm được chi phí xây dựng biệt thự 2 tỷ.

Giám sát quá trình thi công biệt thự

 • Việc xây dựng biệt thự tốn khá nhiều thời gian và để kiểm soát tốt tiến độ, nhân công cũng như tránh lãng phí nguyên vật liệu bạn nên tiến hành giám sát kiểm tra quá trình thi công.
 • Trong quá trình giám sát thi công gia chủ cũng biết thêm được từng giai đoạn trong xây dựng nhà, hiểu rõ hơn về quy trình sử dụng vật liệu để tránh tình trạng thất thoát không đáng có.

Tận dụng nhân công sẵn có (nếu có)

 • Một trong những lý do mà việc xây biệt thự 2 tỷ ở những vùng nông thôn dễ dàng hơn so với khu vực thành thị đó là tận dụng nguồn nhân công sẵn cố.
 • Ngoài đội ngũ công nhân của nhà thầy, thì việc sử dụng nguồn lao động sẵn có trong gia đình sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí.
 • Đội ngũ lao động trong nhà có thể làm dược nhiều việc như lắp đặt nội thất, vệ sinh….

Tư vấn phương án xây dựng biệt thự 2 tỷ 2 tầng đẹp

Để các gia chủ dễ dàng hình dung hơn, chúng tôi tư vấn đưa ra phương án xây dựng biệt thự 2 tỷ đẹp với quy mô 2 tầng mang phong cách hiện đại để quý vị có thể tham khảo.

Phương án thiết kế xây dựng mặt tiền

kinh nghiệm xây biệt thự 2 tỷ đẹp 1

Phương án xây biệt thự 2 tỷ với một mặt tiền phong cách hiện đại nhẹ nhàng nhưng tinh tế. Việc tối giản những hoa văn đường nét mang lại sự thanh thoát cho ngôi nhà.

Được thiết kế hiện đại đơn giản nên chi phí xây dựng sẽ rẻ hơn. Bên cạnh đó quy mô 2 tầng vừa phải đáp ứng được một không gian sống tiện nghi, sang trọng.

kinh nghiệm xây biệt thự 2 tỷ đẹp 2

Biệt thự 2 tầng sử dụng chất liệu kính với nhôm xingfa vừa đẹp, vừa an toàn lại tiết kiệm nhiều chi phí.

Các cửa kính đỡ tốn nhiều thời gian thi công mặt khác đón ánh sáng từ bên ngoài vào trong dễ dàng mang đến sự rộng thoáng cho không gian bên trong.

Thiết kế biệt thự 2 tầng sơn màu trắng dễ dàng đồng bộ trong từng chi tiết. Việc hạn chế màu sắc giúp việc lựa chọn sơn cũng tiết kiệm thời gian hơn, quá trình sơn cũng dễ dàng.

kinh nghiệm xây biệt thự 2 tỷ đẹp 3

Thay vì thiết kế gara trong nhà hay xây dựng tầng hầm thì để tiết kiệm chi phí xây dựng việc thiết kế gara để xe ngoài trời tiết kiệm chi phí xây dựng.

Biệt thự mini lựa chọn mái thái nhằm giúp ngôi nhà trở nên thanh thoát, cao ráo sang trọng hơn. Đây là một trong những loại mái khá phổ biến và được ưa chuộng nhiều ở Việt Nam trong những năm gần đây.

Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí hiệu quả bạn có thể sử dụng loại mái tôn hay mái bằng, những loại mái này có chi phí xây dựng rẻ hơn tuy nhiên xét về mặt thẩm mỹ thì không bằng.

Bản vẽ mặt bằng công năng biệt thự

Để đảm bảo một không gian sống tiện nghi đầy đủ thì việc xây dựng một bản vẽ mặt bằng là điều rất quan trọng. Ngoài ra việc tính toán thiết kế mặt bằng cũng ảnh hưởng nhiều đến chi phí xây dựng nên bạn cần nắm rõ.

Mặt bằng tầng trệt.

kinh nghiệm xây biệt thự 2 tỷ đẹp 4

 • Nhìn qua hình ảnh bản vẽ mặt bằng biệt thự 2 tỷ có thể thấy tầng trệt được tận dụng làm không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách, bếp và phòng ăn.
 • Với việc thiết kế mở thông thoáng, tối ưu diện tích hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí xây dựng đặc biệt tiện lợi trong quá trình sinh hoạt.
 • Trong khi đó 1 phòng ngủ được bố trí phía dưới cung cấp chỗ nghỉ ngơi thư giãn tiện lợi hạn chế việc leo cầu thang, căn phòng được bố trí WC bên trong mang đến sự riêng tư nhất định.

Mặt bằng lầu 1

kinh nghiệm xây biệt thự 2 tỷ đẹp 5

 • Lầu 1 gồm có 3 phòng ngủ cung cấp không gian nghỉ ngơi riêng tư cho các thành viên trong gia đình. Mỗi căn phòng được lên phương án sắp xếp nội thất khoa học hợp lý cung cấp không gian thư giãn thoải mái cho các thành viên.
 • Phòng sinh hoạt chung được bố trí ở sảnh thang tận dụng diện tích tối đa, nơi đây như một phòng khách để các thành viên trong gia đình có thể sum họp riêng tư.
 • Một phòng thờ nhỏ hướng cửa ra sân thượng bên ngoài phù hợp vói yếu tố phong thủy.

Phương án thiết kế nội thất biệt thự 2 tỷ

kinh nghiệm xây biệt thự 2 tỷ đẹp 6

Để tiết kiệm được chi phí cũng như đảm bảo được tính thẩm mỹ, sang trọng không gian nội thất bên trong biệt thự được sử dụng theo phong cách hiện đại.

Các nội thất thiết kế đơn giản, đồng điệu về màu sắc, sử dụng chất liệu phù hợp để cân đối chi phí. Việc mua sử dụng nội thất đồng bộ thay vì riêng lẽ sẽ đảm bảo thẩm mỹ, tiết kiệm chi phí hơn là mua riêng lẻ.

kinh nghiệm xây biệt thự 2 tỷ đẹp 7

Không gian phòng khách rộng rãi thông thoáng ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Bàn ghế được sắp xếp khoa học nhằm mang đến nơi thư giãn, sum họp gia đình và tiếp khách lý tưởng.

kinh nghiệm xây biệt thự 2 tỷ đẹp 8

Kệ tivi đơn giản được bố trí trên tường iết kiệm diện tích và làm cho căn phòng sang trọng, tinh tế hơn. Trong khi đó bàn sofa đá nhân tạo đẹp tiết kiệm chi phí.

kinh nghiệm xây biệt thự 2 tỷ đẹp 9

Thiết kế bếp và phòng ăn hiện đại đẹp và sang trọng. Tủ bếp được thiết kế thông minh theo diện tích của ngôi nhà tạo ra những khoảng hở đón nắng tốt nhất.

Mặt khác đảo bếp được thiết kế tinh tế tạo nên một quầy bar nhỏ đẹp. Bộ bàn ghế ăn hình tròn giúp các thành viên trong đình vừa quây quần vừa tiết kiệm diện tích.

kinh nghiệm xây biệt thự 2 tỷ đẹp 10

Phòng ngủ được thiết kế nội thất khoa học đặc biệt có sự hài hòa về màu sắc lẫn phong cách thiết kế cung cấp một không gian thư giãn tuyệt vời với chi phí không quá đắt.

kinh nghiệm xây biệt thự 2 tỷ đẹp 11

Với diện tích không quá lớn nên KTS đã rất khéo léo khi mỗi căn phòng luôn tận dụng ánh sáng tự nhiên một cách hiệu quả mang lại sự thông thoáng cho không gian và đưa đến một view nhìn lý tưởng.

kinh nghiệm xây biệt thự 2 tỷ đẹp 12

Phòng tắm được thiết kế theo phong cách hiện đại đơn giản nhưng đầy sang trọng. Căn phòng được lắp đặt cửa kính mang đến phòng tắm riêng cho căn phòng luôn khô thoáng.

Nội thất trong căn phòng cũng nhỏ gọn nhằm tiết kiệm diện tích. Để xây biệt thự 2 tỷ đẹp thì nên chọn những nội thất phòng tắm đơn giản.

Tham khảo các mẫu thiết kế biệt thự 2 tỷ đẹp

Tham khảo các mẫu thiết kế biệt thự 2 tỷ đẹp vối phong cách hiện đại. Mỗi công trình biệt thự có những vẻ đẹp riêng và mang đến một không gian sống tiện nghi, sang trọng nhất.

mẫu thiết kế biệt thự 2 tỷ đẹp 1

Thiết kế biệt thự 2 tỷ phong cách hiện đại với mái lệch độc đáo

mẫu thiết kế biệt thự 2 tỷ đẹp 2

Thiết kế biệt thự mini 2 tỷ mái thái nổi bật với khoảng vườn bên ngoài xanh ngát

mẫu thiết kế biệt thự 2 tỷ đẹp 3

Biệt thự hiện đại đẹp thiết kế ấn tượng,  kết nối mở với bên ngoài với chi phí xây dựng dự trù 2 tỷ

mẫu thiết kế biệt thự 2 tỷ đẹp 4

Thiết kế biệt thự hình chữ L có gara để xe, mái thái đẹp, với một mặt tiền duy nhất nên sử dụng cửa kính để tận dụng ánh sáng tối đa.

mẫu thiết kế biệt thự 2 tỷ đẹp 5

Biệt thự mái thái nổi bật với tường gạch thô, một trong những xu hướng thiết kế nhà biệt thự hiện nay

mẫu thiết kế biệt thự 2 tỷ đẹp 6

Thiết kế đơn giản tinh tế, nhưng đầy sng trọng là những gì thường thấy ở những biệt thự khoảng 2 tỷ đồng

mẫu thiết kế biệt thự 2 tỷ đẹp 7

Những mẫu biệt thự 2 tầng mái thái là một trong những lựa chọn được yêu chuộng của những biệt thự với chi phí xây dựng khoảng 2 tỷ đồng.

mẫu thiết kế biệt thự 2 tỷ đẹp 8

Mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại 2 tỷ này được xây dựng khá nhiều ở các vùng nông thôn hiện nay, biệt thự đẹp với những cây xanh đan xen mang đến bầu không khí trong lành.

mẫu thiết kế biệt thự 2 tỷ đẹp 9

Biệt thự mini 2 tầng mái thái nông thôn đẹp với chi phí xây dựng khoảng 2 ỷ đồng. Biệt thự chừa nhiều khoảng trống bên ngoài tạo nên sự rộng thoáng.

Mặt bằng biệt thự 2 tầng

Kết luận: Có thể thấy rằng với chi phí xây nhà khoảng 2 tỷ đồng có khá nhiều sự lựa chọn tuy nhiên những mẫu nhà biệt thự 2 tầng phong cách hiện đại vẫn được xem là kiểu nhà thích hợp để xây dựng nhất.

Nhà biệt thự 2 tầng mang đến một không gian sống tiện nghi, thoải mái, sang trọng vừa cảm nhận được sự ấm áp quây quần giữa các thành viên trong gia đình. Hy vọng quá các bài viết trên bạn có thể chọn được một mẫu không gian kiến trúc đẹp cũng như có kinh nghiệm xây dựng nhà với chi phí 2 tỷ đồng.

Tuy nhiên để xây biệt thự 2 tỷ là điều không hề đơn giản. Bạn cần tính toán, dự trù kinh phí một cách hợp lý nhất cũng như chọn được công ty thiết kế xây dựng uy tín.

Nếu có nhu cầu thiết kế thi công biệt thự đẹp với chi phí hợp lý nhất hãy liên hệ tới ROMAN LUXURY qua hotline 0973.556.236 để được tư vấn miễn phí nhé.