Thời gian xây nhà 2 tầng mất bao lâu thì xong ?

Có thể nói nhà 2 tầng là một trong những mẫu nhà được yêu chuộng và xây dựng nhiều trong những năm vừa qua. Vì thế việc xây dựng xây nhà 2 tầng mất bao lâu hay chi phí bao nhiêu tiền được nhiều qua chủ quan tâm.

Bởi lẽ việc nắm rõ thời gian xây nhà 2 tầng khoảng bao nhiêu lâu giúp chủ nhà tính toán, chuẩn bị tài chính phù hợp dễ dàng quản lý tiến độ xây dựng cũng như chủ động kiểm soát được những rủi ro trong quá trình xây dựng.

Đặc biệt với thời tiết nắng mưa thất thường ở Việt Nam việc nắm rõ thời gian xây dựng nhà khoảng bao nhiêu lâu sẽ giúp gia chủ tính toán hợp lý tránh tình trạng kéo dài từ năm này sang năm khác vừa tốn thời gian lại ảnh hưởng nhiều đến chi phí.

Trên mạng có nhiều tài liệu nói về thời gian xây dựng, nhưng lại đề cập nhiều đến kỹ thuật khiến anh chị khó hiểu. Trong bài viết này ROMAN LUXURY sẽ đưa ra những thông tin cụ thể để giúp các gia chủ dễ dàng hiểu nhất.

xây nhà 2 tầng mất bao lâu 1

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thi công nhà 2 tầng

Trước tiên để tìm hiểu thời gian xây nhà 2 tầng mất bao lâu chúng ta cần tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thi công xây dựng để từ đó nắm bắt cũng như cân đo đong đếm thời gian xây nhà một cách hiệu quả hơn.

Diện tích nhà 

 • Diện tích nhà là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thi công xây dựng của một ngôi nhà
 • Nếu diện tích xây dựng càng lớn thì tất nhiên việc xây dựng sẽ lâu hơn so với những nhà 2 tầng có diện tích nhỏ

Phong cách kiến trúc của ngôi nhà

 • Như bạn đã biết nhà 2 tầng được thiết kế xây dựng với nhiều phong cách không gian kiến trúc đẹp khác nhau như cổ điển, hiện đại, tân cổ điển hay biệt thự nhà vườn, sân vườn biệt thự vườn 2 tầng..
 • Đối với những nhà 2 tầng phong cách cổ điển gắn liền với những hoa văn trang trí cầu kỳ thì tất nhiên chi phí xây dựng cũng như thời gian xây dựng sẽ nhiều hơn. Phong cách cổ điển gắn liền với những hoa văn họa tiết cầu kỳ vì thế sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với những nhà, biệt thự theo phong cách hiện đại 2 tầng đơn giản.

Thời gian và địa điểm xây dựng

 • Đối với những nhà hẻm sâu, nhỏ ở thành thị hay những khu vực có nền móng yếu thì quá trình thi công xây dựng sẽ tốn nhiều thời gian hơn do quá trình di chuyển vật liệu, vật tư xây dựng không quá dễ dàng.
 • Bên cạnh đó những nơi có nền móng yếu (đất ao hồ, ruộng,….) phải tốn kém cho phần móng hơn (cừ tràm hoặc cọc bê tông) khu vực đá đỏ, đất cát,…. nhằm đảm bảo chất lượng công trình vì thế thời gian xây dựng phần nào sẽ lâu hơn so với những địa điệm xây nhà 2 tầng thuận lợi.
 • Yếu tố thời tiết cũng ảnh hưởng ít nhiều đến việc xây nhà 2 tầng mất bao lâu. Thông thường việc xây dựng mùa mưa bão sẽ gặp nhiều khó khăn, gián đoạn vì thế thời gian thường dài hơn so với những mùa khô trời nắng ráo.xây nhà 2 tầng mất bao lâu 2

Xây nhà 2 tầng mất bao nhiều thời gian ?

Như đã nói ở trên có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thi công xây dựng vì thế rất khó có thể đưa ra chính xác việc xây nhà 2 tầng mất bao lâu. Tuy nhiên theo ước tính trung bình thì sẽ dao động từ 3- 6 tháng.

Thời gian thiết kế kiến trúc ngôi nhà

Trước khi xây nhà thường phải có hồ sơ thiết kế nhà phố, đây là một trong những yếu tố quan trọng liên quan đến nhiều thời gian vì thế các gia chủ cần để ý tới. Nhiều gia chủ nghĩ rằng thiết kế một ngôi nhà nhanh gọn nên thường đến ngày xây mới tiến hành thuê đơn vị thiết kế.

Việc gấp rút mọi việc quá thường không có thể chỉn chu trong từng chi tiết. Thông thường việc thiết kế một ngôi nhà 2 tầng đơn giản từ kiến trúc bên ngoài đến nội thất bên trong khoảng 30 ngày chia ra thành 3 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Thiết kế mặt bằng tổng thể, thời gian thiết kế từ 4 ngày (tính từ thời điểm ký hợp đồng)

 • Phác họa mặt bằng công trình.
 • Mặt bằng bố trí nội thất.
 • Thiết kế cảnh quan sân vườn tổng thể tiểu cảnh.

Giai đoạn 2: Phối cảnh tổng thể công trình, thời gian thiết kế từ 10 ngày (tính từ thời điểm chốt phương án giai đoạn 1)

 • Hình ảnh phối cảnh mặt ngoài.
 • Hình ảnh phối cảnh bên trong công trình.
 • Bản vẽ phối cảnh 3D ngoại thất của ngôi nhà.

Giai đoạn 3: Hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công, thời gian thiết kế từ 15 ngày (tính từ thời điểm thống nhất phương án thiết kế giai đoạn 2)

 • Tiến hành triển khai chi tiết.
 • Hồ sơ kỹ thuật thi công.
 • Quá trình thiết kế thông thường sẽ diễn ra theo khung thời gian trên. Trong thực tế, tiến độ có thể sớm hơn hoặc chậm hơn.

Để rút ngắn thời gian thiết kế, các gia chủ cần chọn ra những phong cách ngôi nhà mình yêu thích cũng những năm rõ những yêu cầu về công năng như bao gồm có những phòng nào và kinh phí đầu tư ra sao… từ đó việc triển khai sẽ nhanh gọn đỡ mất nhiều thời gian.

xây nhà 2 tầng mất bao lâu 3

Thời gian hoàn thành pháp lý xây dựng

Đây là một trong những thủ tục rất quan trọng trước khi tiến hành xây nhà và tốn khá nhiều thời gian vì thế cần tính toán trước để kiểm soát được thời gian một cách hiệu quả.

 • Thời gian xin phép xây dựng tại các công ty xây nhà trọn gói sẽ là 15 ngày.
 • Ngay từ khi bắt đầu thiết kế, bộ phận pháp lý sẽ tìm hiểu về tình trạng khu đất của gia chủ. Kiểm tra tất cả thông tin liên quan đến xây dựng trên đó. Để nếu có vấn đề phát sinh, kịp thời giải quyết. Đến giai đoạn 2 của quá trình thiết kế, họ sẽ bắt đầu đi xin phép xây dựng.

Thời gian xin phép xây dựng ngoài thực tế đôi khi bị kéo dài. Có trường hợp kéo dài đến hàng tháng trời, lý do vì những yếu tố khách quan như sai ranh mốc, vị trí thổ cư không đúng…

Ngoài xin phép xây dựng, còn một thủ tục quan trọng mà gia chủ có thể chưa hiểu hết giá trị của nó. Đó chính là Hoàn Công. Hoàn công sẽ mất khoảng 2-3 tháng, được tiến hành khi ngôi nhà đã hoàn tất việc xây dựng.

Thời gian thi công xây nhà 2 tầng

 • Thời gian ép cọc gia cố nền 7 ngày.
 • Thời gian hoàn thành bê tông móng và sàn nền trệt tính từ lúc xong đến phần ép cọc khoảng 15 ngày.
 • Thời gian thi công để bê tông sàn lầu 1 tính từ lúc xong phần móng dự kiến 10 ngày.
 • Thời gian thi công đổ sàn sân thượng tính từ lúc đổ xong bê tông sàn lầu 1 dự kiến 7 ngày.
 • Thời gian thi công mái che thang tính từ lúc đổ bê tông xong bê tông sàn thượng khoảng 7 ngày.

Theo như tính toán ở trên thì việc thi công phần thô hay còn gọi là phần khung xương nhà sẽ mất khoảng 45 ngày, thời gian tháo thi công cốp pha sàn mái cộng thêm 15 ngày nữa.

===> Tổng cộng xây dựng phần thô khoảng 60 ngày ( cơ bản đã hoàn thành được 80% khối lượng trát tường trong và ngoài nhà với giải pháp làm cuốn chiếu các tầng lầu dỡ cốp pha trước). Phần thô luôn chiếm thời gian trong xây nhà 2 tầng mất bao lâu.

Thời gian hoàn thiện trung bình sẽ tầm 30 ngày nữa để hoàn thành những công việc như lắp đặt trần thạch cao, lắp dựng cửa, lắp lan can, tay vịn cầu thang, sơn nước, hoàn thiện các công tác lắp đặt thiết bị điện, vệ sinh….

 • Nếu như thi công lắp đặt nội thất gỗ hoàn thiện, trang trí hoàn chỉnh mất khoảng 15 ngày.

====> Như vậy thời gian xây nhà 2 tầng mất khoảng 90 – 105 ngày.

Trong quá trình thi công xây dựng gồm nhiều công đoạn, hạng mục vì thế sẽ có nhiều đơn vị thi công đảm nhận phối hợp với nhau ở những hạng mục như điện nước… đặc biệt là khâu hoàn thiện. Các đơn vị thi công thường rơi vào quá trình chờ đợi nhau vì các nhân viên rải rác ở những công trình khác nhau dẫn đền thời gian hoàn thành, nghiệm thu ít nhiều sẽ thay đổi.

Thực tế có nhiều gia chủ thường than phiền rằng việc xây dựng nhà 2 tầng nhưng hơn 1 năm rồi chưa xong do tranh cải, mâu thuẫn với chủ thầu, đổi nhà thầu.. vì thế có thể thấCó thể nói việc xây nhà 2 tầng mất bao lâu còn phụ thuộc vào việc gia chủ chọn một đơn vị, nhà thầu thi công nữa.

Để rút ngắn thời gian xây dựng cũng như đảm bảo chất lượng thi công, thẩm mỹ bạn nên tìm đến một công ty thiết kế xây dựng uy tín chuyên nghiệp. Những nhà thầu với trình độ chuyên môn cao, tác phong làm việc chuyên nghiệp sẽ đảm bảo cho công trình đảm bảo tiến độ từ đó giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian hơn.

thi công biệt thự 2 tầng tân cổ điển 2

ROMAN LUXURY – Một công ty xây dựng uy tín khi sở hữu kiến trúc sư, kỹ sư và đội ngũ công nhân nhiều kinh nghiệm, năng lực cao đặc biệt phong cách làm việc chuyên nghiệp, tỉ mỉ tận tâm với khách hàng vì thế chúng tôi không ngừng mang đến sự hài lòng cho khách hàng với những công trình nhà ở đảm bảo tính thẩm mỹ cao cũng như chất lượng thi công tốt nhất với những cam kết sau đây.

 • Cam kết về việc sử dụng vật liệu chất lượng tốt: Các sản phẩm đã được khẳng định về uy tín chất lượng trên thị trường.
 •  Cam kết không phát sinh chi phí: Nếu có phát sinh ROMAN LUXURY chịu hoàn toàn chi phí đó mà vẫn thi công đúng 100% những hạng mục công việc đã thỏa thuận cam kết trong hợp đồng
 • Cam kết không tăng giá, không lãng phí: Công ty luôn giữ nguyên giá xây dựng tại thời điểm ký hợp đồng cho đến khi hoàn thành công trình, cam kết không tăng giá cho dù giá vật tư có biến đổi theo thị trường.
 • Cam kết đúng tiến độ: ROMAN LUXURY luôn kiểm soát tiến độ hàng ngày và hàng tuần thông qua bảng tiến độ tổng được lập ngay khi công trình khởi công, bảng tiến độ cung cấp vật tư hoàn thiện và nhật ký công trình.
 • Cam kết đảm bảo an toàn lao động
 • Cam kết đảm bảo chất lượng thi côngTất cả các vấn đề về độ bền sử dụng kết cấu, đường ống kỹ thuật , chất liệu hoàn thiện an toàn đảm bảo vết nứt không xuất hiện, chống hiện tưởng lún móng tối đa, chống thấm triệt để lâu dài….
 • Cam kết pháp lý rõ ràng và chính sách bảo hành dài hạn

Muốn xây nhà cần chuẩn bị gì

Tham khảo mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp của ROMAN LUXURY

ROMAN LUXURY xin gửi tới những mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp phong cách tân cổ điển sang trọng, tinh tế. Mỗi biệt thự được thiết kế tinh tế, tỉ mỉ trong từng đường nét phù hợp với sở thích của gia chủ mang đến một không gian sống thư giãn, thoải mái nhất cho các thành viên trong gia đình.

xây nhà 2 tầng mất bao lâu 5

xây nhà 2 tầng mất bao lâu 6

xây nhà 2 tầng mất bao lâu 7

xây nhà 2 tầng mất bao lâu 8

xây nhà 2 tầng mất bao lâu 9

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng các gia chủ sẽ biết được việc xây nhà 2 tầng mất bao lâu cũng như có thêm những ý tưởng, kinh nghiệm trong việc xây dựng nhà của mình. Nếu có nhu cầu thiết kế thi công nhà biệt thự 2 tầng hãy liên hệ tới ROMAN LUXURY qua hotline 0973.556.236 để được tư vấn miễn phí nhé.